Thứ ba - 05/05/2020 09:22

Quán game tại thành phố Vinh ngang nhiên mở cửa dù đang bị cấm

 
Mặc dù UBND tỉnh chưa cho phép các điểm vui chơi giải trí, trung tâm điện tử hoạt động trở lại, nhưng một số quán game tập trung đông người tại TP Vinh vẫn ngang nhiên mở cửa mà không bị nhắc nhở, xử lý.
Theo ghi nhận của P.V, trong chiều 4/5, quán game Đức Phúc, nằm ngay tại ngã ba đường Võ Thị Sáu giao với đường Bạch Liêu, TP Vinh vẫn mở cửa đón khách vào chơi. Phía bên ngoài, xe cộ dựng kín trước cửa quán.

bna 1 anh qa5923718 452020
Quán game Đức Phúc mở cửa trong chiều 4/5. Ảnh: P.V

Phía trong quán, hàng chục thanh niên ngồi san sát nhau, không đeo khẩu trang, nói cười ồn ào. Các bàn phím, con chuột phục vụ chơi game cũng không được lau chùi, sát khuẩn thường xuyên trong khi mỗi máy có trung bình từ 5 - 6 người ra vào ngồi mỗi ngày.

Một hộ dân kinh doanh hàng ăn gần đó cho biết, quán game này đã mở cửa mấy hôm nay, mỗi ngày có từ 40 - 50 lượt khách. Bên cạnh đó, thời điểm hiện tại, học sinh, sinh viên cơ bản đã được trở lại trường, do đó, quán game này thường xuyên hoạt động nhộn nhịp do đây là đối tượng khách hàng chủ yếu.

bna 5211214 452020
Người chơi tại quán game này không đeo khẩu trang, ngồi san sát nhau. Ảnh: P.V

Tương tự, quán game Arena Gaming tại đường Phong Định Cảng kéo dài cũng ngang nhiên hoạt động trong chiều 4/5, điều khác biệt là quán game này bên ngoài đóng cửa im lìm như đang dừng hoạt động nhưng thực chất phía trong vẫn đón khách.

Bên trong quán, vào khoảng thời gian từ 14 đến 15 giờ chiều ngày 4/5 có khoảng 30 thanh niên đang chơi game. 

bna 42121752 452020
Quán game này đóng cửa im lìm ở phía ngoài. Ảnh: P.V

bna 31317074 452020
... nhưng bên trong quán, hàng chục thanh niên tụ tập chơi game, không thực hiện các biện pháp phòng dịch. Ảnh: P.V

Không chỉ 2 quán game trên mà còn một số quán game khác vẫn ngang nhiên mở cửa dù chưa được phép, nhất là tại các khu vực trường học. Tuy nhiên, trong chiều 4/5 không có lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý.

Quán game là một trong những điểm tập trung đông người nhưng ý thức phòng dịch của chủ quán lẫn người chơi đều rất kém. Điều này rất nguy hiểm khi hiện nay học sinh, sinh viên đã đi học trở lại, các quán game là nơi nguy cơ lây lan dịch bệnh...

 
Trước đó, Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 19 và UBND tỉnh Nghệ An đã có  Công văn số 2430 nêu rõ, tiếp tục tạm dừng kinh doanh các dịch vụ vui chơi, giải trí công cộng, trong đó có các điểm trò chơi điện tử đến khi có thông báo mới.

P.V

baonghean.vn

 
 Từ khóa: TP.Vinh  dịch bệnh  quán game  

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây