Chủ nhật - 04/04/2021 21:26

Những pha rượt đuổi kịch tính tại giải đua xe máy ở Cần Thơ

 
Đây là lần đầu tiên Exciter 155 và NVX 155 được sử dụng làm xe đua tại giải Yamaha GP.
Những pha rượt đuổi kịch tính tại giải đua xe máy ở Cần Thơ

Giải đua xe máy Yamaha GP vừa kết thúc tại Cần Thơ vào ngày 3/4. Tương tự những năm trước, sự kiện này thu hút gần 200 tay đua chuyên nghiệp, bán chuyên và phong trào tranh tài với nhau.

Những pha rượt đuổi kịch tính tại giải đua xe máy ở Cần Thơ - Ảnh minh hoạ 2

Bên cạnh hệ xe Exciter 150 quen thuộc, các tay đua đợt này có cơ hội thi đấu trên mẫu xe vừa được Yamaha Việt Nam giới thiệu gần đây là Exciter 155. Dù là lần đầu tiên cầm lái Exciter 155 và NVX 155 phiên bản đua, các vận động viên vẫn tạo ra những pha tranh chấp kịch tính.

Những pha rượt đuổi kịch tính tại giải đua xe máy ở Cần Thơ - Ảnh minh hoạ 3

Hệ xe NVX 155 có sự xuất hiện của những "bóng hồng", trong đó Lưu Thu Trang và Võ Huyền Thiên Thư là 2 cô gái được nhiều người chú ý nhờ những thành tích thi đấu ở bộ môn đua xe thể thao.

Những pha rượt đuổi kịch tính tại giải đua xe máy ở Cần Thơ - Ảnh minh hoạ 4

Ngoài nhóm xe hãng, những "lò" độ xe chuyên nghiệp cũng mang đến những chiếc xe Exciter 150 đã được nâng cấp hiệu suất. Đây là hệ đấu dành riêng cho vận động viên chuyên nghiệp đã có nhiều kinh nghiệm thi đấu, thời gian các tay đua này hoàn thành một vòng sân dài 350 m chỉ khoảng 20 giây.

Những pha rượt đuổi kịch tính tại giải đua xe máy ở Cần Thơ - Ảnh minh hoạ 5

Tại Việt Nam, số lượng vận động viên tham gia đua xe thể thao chuyên nghiệp khá ít, tại giải đua này không khó để nhận ra những cái tên quen thuộc như Tô Hà Đông Nghi, Huỳnh Minh Sang, Lê Trọng Vinh...

Những pha rượt đuổi kịch tính tại giải đua xe máy ở Cần Thơ - Ảnh minh hoạ 6

Những chiếc xe dùng trong giải đua đều được tháo gỡ hệ thống đèn, còi và bảng đồng hồ tốc độ. Hệ thống treo và lốp được thay thế bằng loại tốt hơn.

Những pha rượt đuổi kịch tính tại giải đua xe máy ở Cần Thơ - Ảnh minh hoạ 7Những pha rượt đuổi kịch tính tại giải đua xe máy ở Cần Thơ - Ảnh minh hoạ 8

Trong suốt giải đua đã có không ít tay đua phải bỏ cuộc vì té ngã khi đang vào cua cũng như lúc tranh chấp. Nhờ trang bị giáp bảo hộ chuyên dụng nên những pha tai nạn chỉ ảnh hưởng đến phương tiện thi đấu.

Những pha rượt đuổi kịch tính tại giải đua xe máy ở Cần Thơ - Ảnh minh hoạ 9

Sự kiện này thu hút khá nhiều khán giả đến xem. Anh Nguyễn Anh Hưng, người dân tại Cần Thơ đến xem giải đua, cho biết khá lạ lẫm với loại hình đua xe này, trước đây anh chỉ biết đến các giải đua vòng tròn tổ chức bên trong sân vận động.

Những pha rượt đuổi kịch tính tại giải đua xe máy ở Cần Thơ - Ảnh minh hoạ 10

Khác với những giải đua vòng tròn, đua xe dạng GP đòi hỏi tay đua phải thuần thục kỹ năng vào cua trái lẫn phải, cùng với đó là khả năng xử lý phanh gấp hay dồn số. Đua xe dạng GP chỉ mới phổ biến ở nước ta trong khoảng 5 năm trở lại đây.

Những pha rượt đuổi kịch tính tại giải đua xe máy ở Cần Thơ - Ảnh minh hoạ 11

Với sự trở lại của Yamaha GP, sân chơi đua xe thể thao trong nước hiện có 2 giải đấu. Khác với giải VMRC, Yamaha GP không giới hạn độ tuổi đăng ký ở từng hệ đấu nên các tay đua bán chuyên và phong trào dễ dàng tham gia, trong khi giải VMRC ưu tiên lựa chọn các tay đua trẻ 15-20 tuổi.

zingnews.vn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây