Thứ tư - 05/05/2021 07:41

Đơn vị đặc biệt của Campuchia mang súng trường ra quân chống dịch

 
Binh lính thuộc Lực lượng Can thiệp của Bộ Nội vụ Campuchia được vũ trang đầy đủ để ra quân chống dịch ở các "vùng đỏ" tại Phnom Penh.
Đơn vị đặc biệt của Campuchia mang súng trường ra quân chống dịch

Theo Khmer Times hôm 4/5, Đơn vị Can thiệp của Bộ Nội vụ Campuchia đã ra quân, sẵn sàng kiểm tra và nhắc nhở người dân trong việc phòng dịch.

Đơn vị đặc biệt của Campuchia mang súng trường ra quân chống dịch - Ảnh minh hoạ 2

Đơn vị này mang theo súng trường, và có nhiệm vụ đến giám sát việc phòng dịch của người dân trong các "vùng đỏ" - tức các vùng có nguy cơ cao.

Đơn vị đặc biệt của Campuchia mang súng trường ra quân chống dịch - Ảnh minh hoạ 3

Campuchia sẽ bãi bỏ lệnh phong tỏa ở Phnom Penh và một số tỉnh khác từ ngày 5/5, bất chấp số ca nhiễm mới ở nước này tiếp tục tăng nhanh. Một số khu vực nhỏ có nguy cơ lây nhiễm cao vẫn bị áp lệnh hạn chế.

Đơn vị đặc biệt của Campuchia mang súng trường ra quân chống dịch - Ảnh minh hoạ 4

Trước đó, hôm 28/4, lực lượng này cũng ra quân để kiểm tra chợ ở Sangkat Stueng Mean Chey - một khu vực thuộc vùng có nguy cơ cao.

Đơn vị đặc biệt của Campuchia mang súng trường ra quân chống dịch - Ảnh minh hoạ 5

Lực lượng của Bộ Nội vụ Campuchia đã nhắc nhở nhiều tiểu thương vì họ tiếp tục kinh doanh, bất chấp các quy định phong tỏa nhằm chống dịch.

Đơn vị đặc biệt của Campuchia mang súng trường ra quân chống dịch - Ảnh minh hoạ 6

Một số tiểu thương chia sẻ họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19 và buộc phải tiếp tục kinh doanh để có thu nhập. Những người này cho biết họ sẽ ngừng bán khi thấy cảnh sát tuần tra, nhưng sẽ bán lại khi nào họ rời đi.

Đơn vị đặc biệt của Campuchia mang súng trường ra quân chống dịch - Ảnh minh hoạ 7

Bên cạnh đó, trước việc có nhiều vụ đưa người trái phép giữa các tỉnh, đơn vị này cũng kiểm tra các phương tiện khả nghi.

Đơn vị đặc biệt của Campuchia mang súng trường ra quân chống dịch - Ảnh minh hoạ 8

Theo tuyên bố của Thủ tướng Campuchia Hun Sen, nước này sẽ tăng cường các biện pháp như tăng tốc tiêm vaccine, đánh dấu các vùng đỏ, cam phụ thuộc vào nguy cơ lây nhiễm, và hạn chế di chuyển giữa các vùng có nguy cơ cao.

 
 

zingnews.vn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây