Thứ tư - 18/01/2017 09:34

Nghệ An: Nhóm “siêu trộm” xe máy sa lưới

 
Với những thủ đoạn tinh vi, có tổ chức; nhóm đối tượng trú tại huyện Quỳ Hợp và Quỳ Châu (Nghệ An) đã thực hiện trót lọt 11 vụ trộm cắp xe máy trên ở các huyện miền núi với tổng giá trị lên tới 150 triệu đồng.
Nghệ An: Nhóm “siêu trộm” xe máy sa lưới

Ngày 17/1, Công an huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) đã tiến hành trao trả 6 chiếc xe máy cho người bị hại và chuyển 5 chiếc cho Công an các huyện Nghĩa Đàn, Con Cuông để tiến hành trao trả cho các nạn nhân khác.

Lực lượng chức năng tiến hành làm các thủ tục trao trả cho người dân.

Trước đó, qua công tác trinh sát nắm bắt tình hình và từ nguồn tin của quần chúng nhân dân, lực lượng chức năng xác định trên địa bàn huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) thời gian gần đây nổi lên một số đối tượng thường xuyên thực hiện các vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn và các huyện lân cận khác như Nghĩa Đàn, Con Cuông.

Xác định đây không phải là một loại tội phạm mới song hoạt động rất tinh vi và có dấu hiệu hoạt động theo tổ chức. Ngày 13/12/2016, Công an huyện Quỳ Hợp đã nhanh chóng chỉ đạo xác lập Chuyên án để đấu tranh, làm rõ.

Qua quá trình điều tra, khoanh vùng các đối tượng nghi vấn, đến ngày 10/1/2017, Ban chuyên án tiến hành bắt giữ 6 đối tượng gồm Vang Văn Hợi (SN 1995, trú tại bản Luộng, xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu); Lô Văn Thuận (SN 1997, trú tại bản Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp); Trần Đức Đạt (SN 1994); Nguyễn Hoàng Thiên (SN 1996); Lê Thanh Hóa (SN 1988), Nguyễn Văn Lợi (SN 1984 cùng trú tại xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp) về các hành vi “Trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận đã thực hiện 11 vụ trộm cắp tại các địa bàn các huyện: Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn và Con Cuông (Nghệ An) với tổng trị giá 150 triệu đồng. Sau khi xác minh, Công an huyện Quỳ Hợp đã tiến hành thu hồi 11 chiếc xe những nơi mà đối tượng cất giấu và đem bán và trao trả cho các nạn nhân.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng hoàn tất hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

infonet.vn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây