Thứ sáu - 30/06/2023 22:17

Vững tin mở cửa tương lai

 
(Baohatinh.vn) - Qua rồi những cung bậc cảm xúc lo âu, căng thẳng, áp lực và cả hối tiếc, các thí sinh Hà Tĩnh đã khép lại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Phía trước là bầu trời đầy ước mơ, khát vọng đang chờ đón các em trên hành trình mở cánh cửa tương lai.

Vững tin mở cửa tương lai

Vững tin mở cửa tương lai

Hơn 17.200 thí sinh ở Hà Tĩnh đã hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Vượt qua thử thách của những môn thi, những bài tập khó, trong sự quan tâm, đồng hành của cả cộng đồng, hơn 17.200 học sinh lớp 12 ở Hà Tĩnh đã hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Khởi đầu kỳ thi bằng một đề văn khá thú vị, vấn đề đưa ra gần gũi và không đánh đố, các thí sinh đã thực sự thể hiện quan điểm, nhìn nhận lại bản thân mình qua những trang viết về bài học lẽ sống cho bản thân khi “đi qua cơn giông của riêng mình”, “biết cân bằng cảm xúc trong cuộc sống”… Cảm hứng của môn thi đầu tiên cũng là động lực để các em quyết tâm trong những buổi thi tiếp theo.

Vững tin mở cửa tương lai - Ảnh minh hoạ 2

Video: Thí sinh chia sẻ cảm nghĩ sau khi hoàn thành kỳ thi.

Theo đánh giá của các thí sinh, về cơ bản nội dung kiến thức đề thi các môn bám sát chương trình cốt lõi, đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT và nội dung kiến thức ôn tập của các trường THPT trên địa bàn. Đề có sự phân hóa rõ nét, đảm bảo mục tiêu 2 trong 1 của kỳ thi: vừa để xét tốt nghiệp THPT, vừa tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng.

Tuy nhiên, ma trận đề thi quen thuộc, sự phân bố các câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu, câu hỏi ở mức độ vận dụng và vận dụng cao phù hợp nên không làm khó các thí sinh, đặc biệt là thí sinh chỉ đăng ký thi tốt nghiệp.

Vững tin mở cửa tương lai - Ảnh minh hoạ 3

Các thí sinh luôn nhận được sự đồng hành, động viên của toàn xã hội trong suốt kỳ thi.

Em Lê Thị Thu Hằng - thí sinh ở điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng (TP Hà Tĩnh) cho biết: “Nhìn chung, đề thi có sự phân hóa rõ ràng và có độ khó hơn so với năm trước. Thế nhưng, điều thuận lợi của chúng em đó là sự chuẩn bị chu đáo về kiến thức và quyết tâm thực hiện ước mơ, nên trong suốt quá trình làm bài, em đã cố gắng hết sức để thể hiện những kiến thức đã được học”.

Vững tin mở cửa tương lai - Ảnh minh hoạ 4

Các bậc cha mẹ luôn đồng hành, sát cánh cùng em.

Đi qua những nắng mưa bất chợt của thời tiết cùng các cung bậc cảm xúc khác nhau của mỗi thí sinh, trong suốt kỳ thi là sự đồng hành, quan tâm, lo lắng của bố mẹ, thầy cô, sự tiếp sức của lực lượng tình nguyện.

Họ là những ĐVTN, những cán bộ ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn luôn có mặt từ sáng sớm và cũng là người trở về cuối cùng sau mỗi môn thi kết thúc với mong muốn “chia lửa” cùng thí sinh. Tất cả những tình cảm, sự quan tâm ấy thực sự là hậu phương vững chắc, là động lực tiếp sức cho các sĩ tử trong hành trình vượt “vũ môn”.

Vững tin mở cửa tương lai - Ảnh minh hoạ 5

Video: Phụ huynh chia sẻ cảm nghĩ về Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Ông Hồ Sỹ Thăng - phụ huynh thí sinh điểm thi Trường THPT Lý Tự Trọng (Thạch Hà) cho biết: “Những ngày cùng con bước vào kỳ thi cũng là những ngày tôi sống trong tâm trạng lo âu, thấp thỏm. Thế nhưng, những lời động viên, những chai nước, chiếc quạt mát, chỗ ngồi mà lực lượng tình nguyện dành cho phụ huynh trong suốt 4 buổi diễn ra kỳ thi khiến tôi rất cảm động. Những hình ảnh đẹp đó là kỷ niệm khó quên, là sự động viên lớn đối với thí sinh, phụ huynh trong những ngày đầy áp lực”.

Vững tin mở cửa tương lai - Ảnh minh hoạ 6

Lực lượng chức năng nỗ lực đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi.

“Kỳ thi đã kết thúc với việc hoàn thành đầy đủ các mục tiêu đã đề ra, đó là đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Đó là kết quả của quá trình chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc của ngành giáo dục, các nhà trường, thầy cô trong việc dạy học, ôn tập kiến thức cho học sinh; sự nỗ lực, quyết tâm của học sinh. Cùng với đó là sự quan tâm của tỉnh, sự vào cuộc của các sở, ban, ngành, thành viên ban chỉ đạo kỳ thi, các địa phương trong việc phối hợp với ngành giáo dục chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho kỳ thi”, thầy Nguyễn Quốc Anh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT thông tin.

Theo đó, việc đảm bảo kiến thức cho học sinh đã được các trường triển khai bài bản ngay từ đầu mỗi năm học và điều chỉnh hợp lý qua những lần thi thử; duy trì lịch ôn tập đến sát ngày thi. Cùng đó, công tác chuẩn bị trang thiết bị, cơ sở vật chất trường thi, phòng thi; phương án điều động, tập huấn nghiệp vụ, tạo mọi điều kiện cho đội ngũ cán bộ làm nhiệm vụ thi cũng được các nhà trường, địa phương chuẩn bị chu đáo.

Vững tin mở cửa tương lai - Ảnh minh hoạ 7

Các thí sinh đã vượt lên những khó khăn, nỗ lực hoàn thành kỳ thi, mở cánh cửa tương lai cho cuộc đời mình.

Trải qua 2 ngày đầy cảm xúc, hơn 17.200 học sinh Hà Tĩnh đã kết thúc Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 với niềm vui trọn vẹn khi không có thí sinh vi phạm quy chế. Dẫu vẫn còn những nỗi băn khoăn, sự hối tiếc khi bài thi chưa trọn vẹn nhưng trên tất cả, các em đã vượt lên những áp lực, nỗ lực cao nhất để hoàn thành kỳ thi, mở cánh cửa tương lai cho cuộc đời mình.

Nhóm P.V

Nhóm P.V

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây