Chủ nhật - 01/08/2021 22:04

Vũ Quang cách ly tập trung 30 người về từ các tỉnh phía Nam bằng phương tiện cá nhân

 
Từ ngày 24/7 đến nay, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã cách ly tập trung 30 người về từ các tỉnh phía Nam bằng phương tiện cá nhân.

Công dân từ các tỉnh phía Nam trở về được cách ly tại khu cách ly tập trung của huyện ở xã Thọ Điền.

30 công dân này chủ yếu là con em có địa chỉ thường trú tại xã Quang Thọ và thị trấn Vũ Quang, hiện đang học tập, làm việc tại TP Hồ Chí Minh.

Trước khi về, các công dân đã liên lạc với chính quyền địa phương để xác nhận thời gian, phương tiện và hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch.

Các công dân được nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR.

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, sau khi về đến Hà Tĩnh, các công dân đã được lực lượng chức năng hướng dẫn khai báo y tế theo đúng quy định, phân loại vùng dịch và thực hiện cách ly y tế tại khu cách ly tập trung của huyện ở xã Thọ Điền.

Lãnh đạo huyện Vũ Quang kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại khu cách ly tập trung của huyện ở xã Thọ Điền.

Đặc biệt, để đảm bảo không bị lây nhiễm chéo trong khu cách ly, huyện Vũ Quang đã bố trí công dân cách ly theo từng phòng riêng biệt. Những công dân có con nhỏ được bố trí cùng phòng.

Tại các phòng đều được chuẩn bị chu đáo và đảm bảo từ điện nước, cán bộ y tế chăm sóc, lực lượng công an bảo vệ và lực lượng quân sự phục vụ hậu cần.

Hiện tại, tất cả các công dân đã được làm xét nghiệm Realtime RT-PCR cho kết quả âm tính.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Vũ Quang, đến thời điểm này, khu cách ly tập trung của huyện ở xã Thọ Điền đã đón 55 công dân về cách ly.

Trong đó, có 30 công dân tự di chuyển bằng phương tiện cá nhân từ các tỉnh phía Nam trở về địa bàn, 16 người vừa trở về từ chuyến tàu SE 14 và 9 người từ Hà Nội trở về.

Văn Chung

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây