Thứ tư - 31/03/2021 09:58

Vận chuyển ‘hàng’ cho vị khách bí ẩn, gã đàn ông chôn chặt cuộc đời sau song sắt

 
Được một vị khách ghé quán tạp hóa mua nước uống thuê vận chuyển ma túy, Hậu đồng ý. Chưa kịp nhận 20 triệu đồng tiền công thì Hậu bị bắt và sau đó phải lĩnh án tù chung thân.

Ngày 30/3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Lô Văn Hậu (SN 1988), trú thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Trưa ngày 11/11/2020, khi Hậu đang bán hàng tạp hóa thì một người phụ nữ nói giọng Bắc vào mua nước uống. Người này tự giới thiệu tên Mai, đặt vấn đề thuê Hậu vận chuyển ma túy, sẽ nhận được 20 triệu đồng tiền công.

Vận chuyển ‘hàng’ cho vị khách bí ẩn, gã đàn ông chôn chặt cuộc đời sau song sắtBị cáo Lô Văn Hậu. Trần Vũ

Hậu đồng ý nên được Mai đưa cho 2 chiếc điện thoại. Mai dặn 1 chiếc dùng để liên lạc mua ma túy, 1 điện thoại để liên lạc với Mai.

Tối 13/11, Hậu đi gặp người đàn ông dân tộc Mông, nhận 3 bánh heroin. Trưa ngày 15/11, sau khi nhận được thông báo của Mai, Hậu lấy ma túy bỏ vào ba lô để ra Hà Nội giao cho khách thì bị công an bắt cùng tang vật là hơn 1 kg ma túy.

Hầu tòa, lúc đầu bị cáo khai không biết số hàng trên là ma túy mà chỉ nghĩ là hàng cấm. Tuy nhiên, sau đó bị cáo thừa nhận hành vi vận chuyển ma túy để lấy tiền công. HĐXX đã tuyên phạt Lô Văn Hậu tù chung thân về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Đối với người phụ nữ tên Mai, do Hậu không biết rõ lai lịch, địa chỉ cụ thể nên không có căn cứ để điều tra.

Trần Vũ

baonghean.vn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây