Thứ năm - 05/10/2023 17:10

Sức hút từ phong trào “Học sinh 3 tốt” ở Hà Tĩnh

 
(Baohatinh.vn) - Phong trào “Học sinh 3 tốt” đã góp phần tạo động lực cho học sinh Hà Tĩnh phấn đấu trau dồi kiến thức, cố gắng hơn trong học tập, rèn luyện các kỹ năng.
Sức hút từ phong trào “Học sinh 3 tốt” ở Hà Tĩnh
Sức hút từ phong trào “Học sinh 3 tốt” ở Hà Tĩnh

Sức hút từ phong trào “Học sinh 3 tốt” ở Hà Tĩnh

“Học sinh 3 tốt” là phong trào do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh triển khai rộng rãi trong học sinh các trường THPT nhằm tạo động lực cho các em tự giác học tập, rèn luyện, trau dồi lý tưởng... Các tiêu chí cụ thể của phong trào là “Đạo đức tốt”, “Học tập tốt”, “Thể lực tốt”. Thông qua phong trào nhằm phát hiện, tuyên dương và nhân rộng các tấm gương học sinh tiêu biểu.

Sức hút từ phong trào “Học sinh 3 tốt” ở Hà Tĩnh

Trường THPT Nguyễn Trung Thiên tổ chức tuyên dương các đoàn viên giành danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp trường năm học 2022-2023.

Xác định phong trào “Học sinh 3 tốt” là môi trường thúc đẩy tinh thần tự học tập, sáng tạo và rèn luyện cho học sinh trưởng thành, Ban Chấp hành Đoàn Trường THPT Nguyễn Trung Thiên (Thạch Hà) đã phát động rộng rãi phong trào này.

Cô Phan Thị Hoa Lê - Bí thư Đoàn Trường THPT Nguyễn Trung Thiên cho biết: “Đầu năm học 2023 - 2024, chúng tôi đã tổ chức phát động phong trào, chú trọng tuyên truyền mục đích, ý nghĩa để học sinh thấy được những lợi ích của sự phấn đấu, rèn luyện. Sau thời gian ngắn phát động, phần lớn học sinh đều nhiệt tình tham gia các phong trào, hoạt động do nhà trường tổ chức”.

Được biết, năm học 2022 - 2023, Trường THPT Nguyễn Trung Thiên đã có 20 em đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp trường và 1 em đạt danh hiệu cấp tỉnh. Danh hiệu “Học sinh 3 tốt” đã và đang trở thành mục tiêu phấn đấu của nhiều học sinh Trường THPT Nguyễn Trung Thiên.

Sức hút từ phong trào “Học sinh 3 tốt” ở Hà Tĩnh - Ảnh minh hoạ 2

Em Lê Tiến Chung tại buổi lễ vinh danh “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương năm học 2021-2022.

Vinh dự là 1 trong 7 cá nhân đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương năm học 2021-2022, em Lê Tiến Chung - Bí thư Chi đoàn 12A6, Trường THPT Mai Thúc Loan (Lộc Hà) chia sẻ: “Ngay từ năm học lớp 10, em xác định mục tiêu rõ ràng là phải đạt được nhiều thành tích tốt, từ đó nỗ lực hơn trong học tập. Với em, phong trào “Học sinh 3 tốt” rất thiết thực, giúp em có thêm động lực để cố gắng trong học tập, cũng là bước đệm để em tiếp tục rèn luyện, phát triển toàn diện bản thân ở giảng đường đại học sau này”.

Năm học 2023-2024, Đoàn Trường THPT Mai Thúc Loan đã cụ thể hóa 3 tiêu chí “Đạo đức tốt”, “Học tập tốt”, “Thể lực tốt” bằng việc tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi. Nhiều hình thức như tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa, các cuộc thi kiến thức, kỹ năng, giải đấu thể thao, các hoạt động thiện nguyện... đã trở thành sân chơi để học sinh Trường THPT Mai Thúc Loan phát huy khả năng của bản thân.

Sức hút từ phong trào “Học sinh 3 tốt” ở Hà Tĩnh - Ảnh minh hoạ 3

Đoàn viên Trường THPT Mai Thúc Loan tổ chức bữa cơm nghĩa tình với gia đinh cựu chiến binh trên địa bàn.

Đặc biệt, từ phong trào này, các em học sinh cũng đã ý thức hơn trong việc trau dồi bản thân, phát huy tinh thần ham học hỏi, chuyên cần trong học tập. Nhiều em thường xuyên tham gia các cuộc thi do các cấp, ngành tổ chức. Đoàn trường cũng đã thành lập các câu lạc bộ về nghệ thuật, truyền thông, kỹ năng sống... nhận được sự hưởng ứng tích cực của học sinh.

Để phong trào “Học sinh 3 tốt” được lan tỏa mạnh mẽ, thu hút sự hưởng ứng của học sinh, Đoàn Trường THPT Hương Sơn đã tổ chức lễ phát động phong trào vào đầu năm học mới. Bên cạnh đó, BCH Đoàn trường cũng đã thực hiện việc tuyên truyền về phong trào thông qua các buổi chào cờ đầu tuần, lồng ghép vào các buổi sinh hoạt lớp.

Sức hút từ phong trào “Học sinh 3 tốt” ở Hà Tĩnh - Ảnh minh hoạ 4

Đoàn Trường THPT Hương Sơn tổ chức lễ phát động phong trào “Học sinh 3 tốt” năm học 2023-2024.

Em Nguyễn Huy Như Quỳnh - học sinh lớp 12D (Trường THPT Hương Sơn) cho biết: “Năm học 2021 - 2022, em vinh dự được nhận danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh. Em rất vui và hãnh diện khi những cố gắng của mình được công nhận. Em mong rằng, phong trào sẽ ngày càng được lan tỏa sâu rộng, giúp các bạn đoàn viên có thêm động lực để hoàn thiện bản thân”.

Thời gian qua, BCH Đoàn Trường THPT Hương Sơn cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động như “Mỗi chi đoàn một địa chỉ đỏ, một việc tử tế", hành trình về địa chỉ đỏ, sinh hoạt chủ điểm theo từng tháng...; khuyến khích học sinh tham gia các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật, giải đấu thể thao... Từ đó, giúp các em vừa rèn luyện vừa nâng cao các kỹ năng cần thiết.

Sức hút từ phong trào “Học sinh 3 tốt” ở Hà Tĩnh - Ảnh minh hoạ 5

Không chỉ nỗ lực trong học tập, các em học sinh Trường THPT Hương Sơn còn tích cực trong các hoạt động ngoại khóa nhằm hướng tới mục tiêu trở thành “Học sinh 3 tốt”. (Trong ảnh: Chi đoàn 12D3 tổ chức lao động hưởng ứng phong trào “Mỗi chi đoàn một địa chỉ đỏ, một việc tử tế").

Thầy Phạm Thế Cường - Bí thư Đoàn Trường THPT Hương Sơn cho biết: “Năm học 2020 - 2021, nhà trường có 16 “Học sinh 3 tốt” cấp trường và 1 “Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh. Năm học này, chúng tôi đẩy mạnh hơn nữa việc truyền thông các nội dung, tiêu chí của phong trào để học sinh có lộ trình và hướng phấn đấu. Với nhiều hình thức tổ chức phong phú, đa dạng, phong trào đã thu hút được sự hưởng ứng của học sinh toàn trường”.

Từ năm 2020 đến nay, Hà Tĩnh có 82 “Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh và 19 “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương. Danh hiệu này đã và đang góp phần lan tỏa phong trào học tập, tu dưỡng đạo đức, lối sống... cho học sinh cấp THPT trên địa bàn Hà Tĩnh.

Sức hút từ phong trào “Học sinh 3 tốt” ở Hà Tĩnh - Ảnh minh hoạ 6

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức trao danh hiệu “Học sinh 3 tốt” năm học 2021-2022 cho 27 đoàn viên.

Để đạt được danh hiệu “Học sinh 3 tốt”, bên cạnh việc nỗ lực trong học tập, đoàn viên, học sinh phải không ngừng rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của tổ chức Đoàn... nhằm phát triển toàn diện trên tất cả các mặt đạo đức, học tập và thể lực, tạo nên phong trào thi đua sôi nổi. Thời gian tới, các cấp bộ Đoàn sẽ tiếp tục tuyên truyền, giới thiệu về mục đích, ý nghĩa, nội dung của phong trào “Học sinh 3 tốt” tới đoàn viên. Học sinh cần tìm hiểu thông tin, bám sát hướng dẫn, xây dựng kế hoạch rõ ràng, lấy đó làm mục tiêu, định hướng cho bản thân, đồng thời tham gia tích cực các hoạt động do Đoàn trường và Đoàn địa phương tổ chức để đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” các cấp.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Viết Hải Đăng

Anh Thùy

Anh Thùy

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây