Thứ sáu - 23/06/2023 19:55

Siết chặt quản lý hoạt động bán lẻ dược liệu tại Hà Tĩnh

 
(Baohatinh.vn) - Hà Tĩnh sẽ rà soát lại các cơ sở có hoạt động kinh doanh bán lẻ dược liệu, thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền chưa được cấp phép để hướng dẫn, hỗ trợ các cơ sở thực hiện đúng các quy định.

Siết chặt quản lý hoạt động bán lẻ dược liệu tại Hà Tĩnh

Qua khảo sát, nắm tình hình thì hiện nay trên địa bàn tỉnh còn nhiều cơ sở hoạt động kinh doanh bán lẻ dược liệu, thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền chưa được Sở Y tế thẩm định, cấp giấy đủ điều kiện kinh doanh dược theo quy định của pháp luật.

Siết chặt quản lý hoạt động bán lẻ dược liệu tại Hà Tĩnh

Cán bộ Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm tỉnh tiến hành kiểm nghiệm chất lượng thuốc dược liệu.

Trước thực trạng này, Sở Y tế vừa có Văn bản 2247/SYT-NVY ngày 21/6, đề nghị UBND huyện, thành phố, thị xã rà soát lại các cơ sở có hoạt động kinh doanh bán lẻ dược liệu, thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền trên địa bàn quản lý chưa được Sở Y tế cấp phép để tuyên truyền hướng dẫn, hỗ trợ các cơ sở thực hiện đúng các quy định của pháp luật.

Trong đó, đối với các cơ sở kinh doanh đã đáp ứng đủ điều kiện để cấp phép như: có cơ sở vật chất kỹ thuật và nhân sự đáp ứng điều kiện kinh doanh theo quy định tại điều 31 Nghị định số 54/2016/NĐ-CP ngày 8/5/2017 và điều 5 Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ, thì khẩn trương hoàn thiện các thủ tục hành chính để được Sở Y tế thẩm định, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược.

Siết chặt quản lý hoạt động bán lẻ dược liệu tại Hà Tĩnh - Ảnh minh hoạ 2

Việc rà soát lại các cơ sở có hoạt động kinh doanh bán lẻ dược liệu để cơ quan chức năng có sự hướng dẫn, hỗ trợ cơ sở thực hiện đúng quy định.

Đối với các cơ sở kinh doanh chưa đáp ứng đủ điều kiện theo quy định thì buộc phải ngừng hoạt động kinh doanh để hoàn thiện các điều kiện, thủ tục trình Sở Y tế thẩm định, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược mới được tiếp tục hoạt động kinh doanh.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động kinh doanh bán lẻ dược liệu, thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền trên địa bàn, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm đặc biệt là các cơ sở kinh doanh khi chưa được Sở Y tế thẩm định, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược.

Quang Hoà

Quang Hoà

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây