Thứ ba - 04/07/2023 10:57

Sân bay Vinh mở cửa trở lại

 
Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết đã ký quyết định cho phép mở cửa khai thác trở lại Cảng hàng không Vinh từ 7h00 ngày 4/7/2023 (giờ địa phương).
Sân bay Vinh mở cửa trở lại
Sân bay Vinh mở cửa trở lại

Sân bay Vinh mở cửa trở lại

Sân bay Vinh mở cửa trở lại

Cảng hàng không quốc tế Vinh

“Các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng tại đã đảm bảo các điều kiện phục vụ khai thác bình thường”, ông Phương nói và cho biết Cảng hàng không quốc tế Vinh có trách nhiệm cập nhật và thông báo đến các hãng hàng không, các cơ quan, đơn vị liên quan để phối hợp triển khai thực hiện.

Phía TCT Quản lý bay VN sẽ thực hiện thông báo tin tức hàng không trong nước và quốc tế phù hợp theo quy định hiện hành; Chỉ đạo Công ty Quản lý bay miền Bắc tổ chức điều hành bay đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Trước đó, như Báo Giao thông đã thông tin, đường băng ở sân bay Vinh bất ngờ gặp sự cố khi lớp bê tông nhựa bề mặt bị bong một mảng lớn vào sáng 3/7.

Sự việc đã khiến nhiều chuyến bay phải thay đổi lịch trình hoặc hủy chuyến. Một số chuyến bay của các hãng hàng không đến sân bay Vinh buộc chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Thọ Xuân - Thanh Hóa.

Sân bay Vinh mở cửa trở lại - Ảnh minh hoạ 2

Nguyên nhân ban đầu được xác định có thể do nhiệt độ cao gây phồng rộp, bong bật mảng bê tông nhựa bề mặt đường cất hạ cánh.

Ngay khi phát hiện tình trạng hư hỏng đường cất hạ cánh, nhận thấy có thể ảnh hưởng đến an toàn bay, Cảng hàng không Vinh phát thông báo với lý do an toàn, xin lỗi tới các hành khách để hành khách nắm và chủ động kế hoạch của mình. Cảng vụ hàng không miền Bắc đã ban hành Quyết định đóng tạm thời sân bay này.

Theo Báo Giao thông

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây