Chủ nhật - 01/10/2023 11:09

Phối hợp tổ chức việc học tập suốt đời có hiệu quả, thực chất

 
(Baohatinh.vn) - Với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”, người dân Hương Khê (Hà Tĩnh) sẽ phát huy truyền thống hiếu học để tìm tòi, học hỏi, vận dụng kiến thức vào phát triển KT-XH.
Phối hợp tổ chức việc học tập suốt đời có hiệu quả, thực chất
Phối hợp tổ chức việc học tập suốt đời có hiệu quả, thực chất

Phối hợp tổ chức việc học tập suốt đời có hiệu quả, thực chất

Sáng 30/9, tại Trường THCS Chu Văn An (thị trấn Hương Khê), huyện Hương Khê tổ chức phát động Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023.

Phối hợp tổ chức việc học tập suốt đời có hiệu quả, thực chất

Mặc dù còn nhiều khó khăn trong phát triển KT-XH nhưng bằng tinh thần vượt khó vươn lên, huyện Hương Khê đã gặt hái nhiều kết quả đáng tự hào trong công tác giáo dục, học tập. Chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng được nâng cao.

Phối hợp tổ chức việc học tập suốt đời có hiệu quả, thực chất - Ảnh minh hoạ 2

Chương trình văn nghệ tại lễ phát động.

Các trung tâm học tập cộng đồng hoạt động khá hiệu quả, góp phần nâng cao hiệu quả công tác xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện, nhất là trong hoạt động xây dựng nông thôn mới và phát triển KT-XH.

Trong những năm qua, nhiều cộng đồng thôn, xóm, làng xã khuyến học cũng phát triển sôi động với nhiều hoạt động khuyến học phong phú, đa dạng. Nhờ đó nhiều cháu học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ để được tiếp tục đến trường; nhiều gia đình khó khăn được động viên, khích lệ.

Phối hợp tổ chức việc học tập suốt đời có hiệu quả, thực chất - Ảnh minh hoạ 3

Lãnh đạo huyện Hương Khê mong muốn các em học sinh tận dụng sự hỗ trợ của các phương tiện thông tin đại chúng để không ngừng vươn lên học tập tốt.

Huyện Hương Khê xác định chủ đề của Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 là “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”. Tại lễ phát động, lãnh đạo huyện kêu gọi toàn thể người dân phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc. Mỗi người dân, mỗi dòng họ, mỗi cộng đồng dân cư cần nhận thức được tầm quan trọng của việc học, tự học, đặc biệt trên không gian mạng đối với chủ trương xóa đói giảm nghèo, phát triển ngành nghề, đẩy mạnh sản xuất phát triển kinh tế.

Đặc biệt, mong muốn các em học sinh hăng hái thi đua học tập, rèn luyện đạo đức để trở thành người công dân có ích cho xã hội; tận dụng thời gian, cơ hội, sự hỗ trợ của các phương tiện thông tin đại chúng như radio, tivi, báo chí, sách, tài liệu học tập, thông tin mạng..., để không ngừng vươn lên học tập tốt. Biết vận dụng kiến thức đã học tập vào thực tiễn cuộc sống.

Cùng đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương, trường học cần phối hợp tổ chức việc học tập suốt đời có hiệu quả, thực chất.

Trí Quân – Dương Chiến

Trí Quân – Dương Chiến

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây