Cả hai bị cáo đều có nhân thân xấu. Bị cáo Xoan từng 3 lần ngồi tù về tội trộm cắp tài sản, cướp giật tài sản và tàng trữ trái phép chất ma túy.
Bị cáo Kềm Văn Tùng từng bị tuyên phạt 1 năm 3 tháng tù cho hưởng án treo về tội Giao cấu với trẻ em.
Chấp hành xong hình phạt chưa được bao lâu thì Xoan lại buôn ma túy. Ngày 14/8/2020, Xoan đi phát cây keo thuê thì gặp Tùng. Tại đây, Xoan nói cho Tùng biết mình có ma túy, hỏi có ai mua ma túy không.
Được bạn mở lời, Tùng đã liên hệ tìm khách mua “hàng”. Sau khi tìm được người mua ma túy, Tùng báo lại cho Xoan. Lo Văn Xoan sau đó đã mua 4 gói ma túy với giá 9,6 triệu đồng.
Ngày 21/8, Xoan bán lại số ma túy trên cho Tùng với giá 12 triệu đồng. Vì chưa có tiền nên Tùng xin khất nợ.
Sau đó, Tùng bán 4 gói ma túy trên cho một người khách với giá 14 triệu đồng. Khi Tùng đang lấy “hàng” cho khách kiểm tra thì bị công an ập đến bắt giữ. Lợi dụng sơ hở, người mua ma túy chạy trốn.
Tại phiên tòa, hai bị cáo thừa nhận việc mua bán ma túy. Cả hai bị cáo đổ lỗi cho hoàn cảnh khó khăn nên buôn mà túy để... nuôi con.
HĐXX nhận định, trong vụ án này, bị cáo Lo Văn Xoan phạm tội thuộc diện tái phạm nên tuyên phạt 17 năm tù, bị cáo Kềm Văn Tùng bị tuyên phạt 16 năm tù.
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Akshay Kumar dùng sức ảnh hưởng và độ giàu có để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch.
Công ty VNOMEDIA là đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp tại Nghệ An với hơn 10 năm kinh nghiệm đồng hành cùng các doanh nghiệp trong việc triển khai...
Khánh Hòa Đến hòn đảo gần Nha Trang, du khách được trải nghiệm chèo thuyền kayak 2 km tham quan rừng...