Thứ tư - 21/06/2023 00:20

Nữ sinh xứ Cẩm thủ khoa đầu vào môn Sinh trường chuyên Hà Tĩnh

 
(Baohatinh.vn) - Vận dụng khéo léo kiến thức được học và với tâm lý bình tĩnh, tự tin đã giúp Hoàng Đỗ Ngọc Khánh giành ngôi thủ khoa đầu vào môn Sinh học, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Nữ sinh xứ Cẩm thủ khoa đầu vào môn Sinh trường chuyên Hà Tĩnh

Nữ sinh xứ Cẩm thủ khoa đầu vào môn Sinh trường chuyên Hà Tĩnh

Hoàng Đỗ Ngọc Khánh - thủ khoa đầu vào môn Sinh học Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Kết quả thi vào lớp 10, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh vừa qua, em Hoàng Đỗ Ngọc Khánh (lớp 9H - Trường THCS thị trấn Cẩm Xuyên) đạt 54 điểm, trong đó môn chuyên Sinh học đạt 9,25. Tổng điểm và điểm môn chuyên của Ngọc Khánh đều cao nhất trong tất cả các thí sinh dự thi lớp chuyên Sinh.

Việc một học sinh trường làng đạt vị trí thủ khoa đầu vào trường chuyên khiến nhiều người bất ngờ. Tuy nhiên, với giáo viên trực tiếp dạy Ngọc Khánh trong nhiều năm qua thì đây hoàn toàn là một kết quả xứng đáng giành cho cô học trò thông minh và ham học hỏi.

Nữ sinh xứ Cẩm thủ khoa đầu vào môn Sinh trường chuyên Hà Tĩnh - Ảnh minh hoạ 2

Sự tin tưởng, ủng hộ của bố mẹ đã giúp Ngọc Khánh đạt được kết quả như ngày hôm nay.

Nói về quá trình ôn luyện để thi vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, Ngọc Khánh chia sẻ: "Xác định thi vào trường chuyên từ năm lớp 8 nên em đã nỗ lực học tập, tích lũy kiến thức từng ngày. Ngoài thời gian học trên lớp, mỗi ngày em đều dành từ 3 - 4 tiếng để luyện đề ở nhà. Đã có lúc em lo lắng với quyết định của mình khi nghĩ sẽ khó có cơ hội cạnh tranh với các bạn ở thành phố hay vùng đô thị. Nhưng rồi, với sự đồng hành của bố mẹ, sự chỉ dẫn tận tình của cô Nga dạy Sinh học và quyết tâm của mình, em đã đạt được ước mơ vào học trường chuyên”.

Ngọc Khánh cũng cho biết, ngoài nỗ lực, luôn biết giữ tâm thế bình tĩnh, tự tin của bản thân, sự chỉ dạy nhiệt tình của các thầy cô và sự tin tưởng, ủng hộ của bố mẹ là những điều kiện để em đạt được thành tích như ngày hôm nay. Trong đó, cô Trần Thị Nga chính là người truyền cảm hứng cho em yêu thích môn Sinh học và luôn theo sát học trò của mình, bất kể ngày hay đêm muộn, cô đều thức để luyện đề cùng em.

Nữ sinh xứ Cẩm thủ khoa đầu vào môn Sinh trường chuyên Hà Tĩnh - Ảnh minh hoạ 3

Cô giáo Trần Thị Nga chính là người truyền cảm hứng cho Ngọc Khánh yêu thích môn Sinh học.

Ngọc Khánh cho biết: “Đề chuyên năm nay khá hay và vừa tầm với năng lực học sinh lớp 9. Thế nên, khi bước vào phòng thi, nhờ chuẩn bị kiến thức khá kỹ cùng tâm lý vững nên em không quá bất ngờ. Trong quá trình làm bài, em thận trọng từng câu, làm đến đâu, chắc đến đó để đảm bảo không có sai sót”.

Hạnh phúc trước kết quả học tập của con gái, chị Đỗ Thị Ngọc Anh chia sẻ: “Từ nhỏ cháu luôn có ý thức tự giác học tập, thời gian cháu ôn bài không quá nhiều nhưng phương pháp khoa học nên chúng tôi rất yên tâm về con. Mong rằng, con đường học tập phía trước của con sẽ đạt được thêm nhiều thành tích mới, bố mẹ luôn tự hào và tin tưởng vào mỗi quyết định của con”.

Được biết, trong suốt 9 năm học vừa qua, Ngọc Khánh luôn là học sinh giỏi toàn diện. Đặc biệt, năm học 2022 - 2023, Ngọc Khánh giành giải nhì môn Sinh học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh.

Nữ sinh xứ Cẩm thủ khoa đầu vào môn Sinh trường chuyên Hà Tĩnh - Ảnh minh hoạ 4

Bố mẹ luôn tự hào và tin tưởng vào mỗi quyết định của Ngọc Khánh trên chặng đường tương lai.

Cô Trần Thị Nga, giáo viên môn Sinh học (Trường THCS thị trấn Cẩm Xuyên) cho biết: “Vào được trường chuyên luôn là giấc mơ của nhiều học sinh trường làng, đạt được vị trí dẫn đầu lại càng khó khi các em phải cạnh tranh với nhiều thí sinh khác có điều kiện học tập tốt hơn. Tuy nhiên, với thành tích xuất sắc suốt 9 năm học và nỗ lực của em trong quá trình luyện thi gần đây, tôi nghĩ kết quả này hoàn toàn xứng đáng và đáng tự hào. Đây sẽ là bước đệm để em bứt phá hơn nữa trong tương lai”.

Cũng theo cô Trần Thị Nga, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, Trường THCS thị trấn Cẩm Xuyên có 9 em thi đậu vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, trong 2 em đậu chuyên Sinh, với số điểm ấn tượng. Kết quả này là niềm tự hào, động lực khích lệ tập thể cán bộ, giáo viên trong quá trình phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, nâng cao chất lượng mũi nhọn. Các em là tấm gương để các thế hệ học sinh của trường phấn đấu, ra sức học tập nhằm đạt kết quả cao trong những kỳ thi tới.

Văn Chung

Văn Chung

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây