Thứ sáu - 22/09/2023 08:56

Nhà máy nước hồ Đá Bạc vận hành, giải “cơn khát” cho người dân Hồng Lĩnh

 
(Baohatinh.vn) - Nhà máy nước hồ Đá Bạc ở phường Đậu Liêu (TX Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) hòa mạng lưới cấp nước với công suất 2.200 m3/ngày, đêm đã cấp bù thêm khoảng 40% lượng nước sạch cho người dân TX Hồng Lĩnh.
Nhà máy nước hồ Đá Bạc vận hành, giải “cơn khát” cho người dân Hồng Lĩnh
Nhà máy nước hồ Đá Bạc vận hành, giải “cơn khát” cho người dân Hồng Lĩnh

Nhà máy nước hồ Đá Bạc vận hành, giải “cơn khát” cho người dân Hồng Lĩnh

Nhà máy nước hồ Đá Bạc vận hành, giải “cơn khát” cho người dân Hồng Lĩnh

Hồ Đá Bạc có dung tích khoảng 2,2 triệu m3 là nguồn cung cấp nước thô cho Nhà máy nước hồ Đá Bạc sản xuất nước sạch phục vụ cho người dân TX Hồng Lĩnh.

Mùa hè năm nay, do nắng nóng kéo dài, các hồ chứa nước trên địa bàn TX Hồng Lĩnh cạn kiệt, thị xã Hồng Lĩnh rơi vào tình trạng thiếu nguồn nước thô để sản xuất nước sạch. Người dân nhiều địa bàn phải trải qua nhiều ngày thiếu nước sinh hoạt. UBND thị xã Hồng Lĩnh phải tạm thời dùng các xe chuyên dụng chở nước đến các thôn, tổ dân phố, cụm dân cư thiếu nước để cung ứng cho bà con.

Nhà máy nước hồ Đá Bạc vận hành, giải “cơn khát” cho người dân Hồng Lĩnh - Ảnh minh hoạ 2

Công ty cổ phần Công nghệ OWATER Việt Nam - đơn vị thi công Nhà máy nước hồ Đá Bạc tập trung nhân lực, phương tiện đẩy nhanh tiến độ.

Trước tình trạng đó, Chi nhánh cấp nước TX Hồng Lĩnh (thuộc Công ty CP Cấp nước Hà Tĩnh) đã đôn đốc các đơn vị thi công huy động tối đa nhân lực và máy móc, đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nhà máy nước hồ Đá Bạc và lắp đặt đường ống dẫn nước dài khoảng 6 km hòa vào mạng lưới cấp nước thị xã, cung cấp nước sinh hoạt cho người dân.

Nhà máy nước hồ Đá Bạc vận hành, giải “cơn khát” cho người dân Hồng Lĩnh - Ảnh minh hoạ 3

Đơn vị thi công tiếp tục hoàn thiện tháp lọc nước.

Ông Nguyễn Đình Hải - Giám đốc Chi nhánh cấp nước TX Hồng Lĩnh cho biết: “Sau hơn 1 tháng thi công, đến nay, đường ống và Nhà máy nước hồ Đá Bạc đã đi vào vận hành tạm thời, cung cấp nước bù thêm khoảng 2.200 m3/ngày đêm. Nhà máy nước hồ Đá Bạc hiện đang cung ứng nước cho người dân khu vực phường Đậu Liêu và phường Nam Hồng. Còn người dân khác khu vực khác vẫn sử dụng nước sạch sau xử lý từ nguồn nước thô ở hồ Thiên Tượng và hồ Khe Dọc”.

Nhà máy nước hồ Đá Bạc vận hành, giải “cơn khát” cho người dân Hồng Lĩnh - Ảnh minh hoạ 4

Hiện Nhà máy nước hồ Đá Bạc đang cung cấp 2.200 m3/ngày đêm cho người dân.

Sau những nỗ lực của đơn vị thi công cùng sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền TX Hồng Lĩnh, Nhà máy nước hồ Đá Bạc đã hoàn thành vận hành tạm thời cung cấp nước sạch cho người dân. Phần lớn người dân TX Hồng Lĩnh thấy yên tâm khi sử dụng nguồn nước này cho sinh hoạt cũng như sản xuất.

Không phải ngày đêm lo lắng về tình trạng thiếu nước, kể từ khi Nhà máy nước hồ Đá Bạc vận hành, ông Hoàng Hữu Vinh ở TDP 1, phường Đậu Liêu phấn khởi cho biết: “Sau nhiều ngày sống trong cảnh thiếu nước, giờ đây, gia đình tôi và nhiều hộ dân trên địa bàn phường đã có nguồn nước dồi dào. Ai cũng thầm cám ơn sự nỗ lực của đội ngũ kỹ sư, công nhân, trong thời gian ngắn đã gấp rút hoàn thành một phần công trình để có thể vận hành cấp nước cho chúng tôi. Tôi hy vọng, nhà máy sẽ sớm hoàn thành các hạng mục còn lại, sớm cấp nước cho các địa bàn khác”.

Những ngày này, trên công trường thi công Nhà máy nước hồ Đá Bạc, các kỹ sư, công nhân Công ty cổ phần Công nghệ OWATER Việt Nam (Hà Nội) đang khẩn trương thi công các hạng mục quan trọng với mục tiêu hoàn thành sớm nhất dự án.

Ông Nguyễn Văn Năng - cán bộ kỹ thuật thuộc Công ty cổ phần Công nghệ OWATER Việt Nam cho biết: “Đơn vị đang tích cực huy động máy móc, thiết bị, nhân công, tăng cường cán bộ kỹ thuật làm việc liên tục không nghỉ. Chúng tôi phấn đấu hoàn thành các hạng mục đưa vào vận hành nhà máy sau gần 1 tháng nữa”.

Nhà máy nước hồ Đá Bạc vận hành, giải “cơn khát” cho người dân Hồng Lĩnh - Ảnh minh hoạ 5

Tuyến đường ống dài khoảng 6 km đã được hoàn thành hòa vào mạng lưới cấp nước sạch của TX Hồng Lĩnh.

Nhà máy nước hồ Đá Bạc hoàn thành và vận hành đủ công suất sẽ cung cấp khoảng 10.000 m3/ngày đêm. Cộng với khối lượng nước từ Nhà máy nước hồ Thiên Tượng, Nhà máy nước hồ Khe Dọc, sẽ đáp ứng nhu cầu cho người dân trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh.

Nam Giang

Nam Giang

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây