Thứ hai - 19/06/2023 14:16

Ngôi trường có 3 thủ khoa đầu vào THPT Chuyên Hà Tĩnh

 
(Baohatinh.vn) - Khép lại kỳ thi vào lớp 10 THPT Chuyên Hà Tĩnh năm học 2023 - 2024, giáo viên, học sinh Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh) lại thêm một mùa bội thu bằng những thành tích rực rỡ với khoảng 145 lượt học sinh đủ điểm vào trường, trong đó có 3 thủ khoa...

Ngôi trường có 3 thủ khoa đầu vào THPT Chuyên Hà Tĩnh

Thủ khoa Toán với bộ sưu tập thành tích đáng nể

Ngôi trường có 3 thủ khoa đầu vào THPT Chuyên Hà Tĩnh

Em Võ Sỹ Quốc Anh - thủ khoa đầu vào môn Toán lớp 10 THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Điểm số 53, trong đó điểm môn chuyên 8.25, Võ Sỹ Quốc Anh, lớp 9/1 Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh) đã trở thành thủ khoa đầu vào lớp Toán, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Ngoài ra, với tổng điểm 53.15 trong đó điểm chuyên tin là 8.3, Quốc Anh cũng trở thành thí sinh xếp thứ 7 điểm đầu vào lớp chuyên Tin.

Vẫn còn chút tiếc nuối về điểm số môn chuyên Toán, nhưng theo nhận xét của Quốc Anh: “Đề Toán năm nay hơi khó về phần bất đẳng thức. Tuy nhiên, nhờ quá trình cố gắng tích lũy kiến thức và kinh nghiệm trong luyện đề nên em khá tự tin khi làm bài. Dẫu điểm số chưa được như mong muốn nhưng ước mơ vào trường Chuyên của em đã chạm đích, em rất vui vì điều đó.”

Đối với giáo viên và các bạn lớp 9/1, kết quả này của Quốc Anh không phải là điều bất ngờ, bởi trong suốt quá trình học tập và rèn luyện tại ngôi trường chất lượng trọng điểm này, em luôn thể hiện sự xuất sắc, toàn diện của mình.

Ngôi trường có 3 thủ khoa đầu vào THPT Chuyên Hà Tĩnh - Ảnh minh hoạ 2

Em Võ Sỹ Quốc Anh cùng cô giáo Nguyễn Thị Hồng Hải.

Cô Nguyễn Thị Hồng Hải - giáo viên chủ nhiệm lớp 9/1 - người trực tiếp giảng dạy và bồi dưỡng môn Toán của Quốc Anh cho biết: “Gắn bó với em trong suốt 4 năm học, tôi thấy Quốc Anh là một học sinh thông minh, sáng tạo, chăm chỉ và có tinh thần tự học, học giỏi đều các môn, đặc biệt là Toán. Quốc Anh có niềm đam mê đặc biệt dành cho những con số và phép tính”.

Được biết, trong những năm học THCS, Quốc Anh đã có bộ sưu tập thành tích đáng nể: Huy chương vàng Sasmo cấp quốc gia năm lớp 6; Huy chương bạc Simoc quốc tế năm lớp 7; Huy chương bạc Sasmo cấp quốc gia lớp 8; đặc biệt năm lớp 8 em đạt giải nhì học sinh giỏi tỉnh lớp 9; là thủ khoa trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 9.

Thủ Khoa Tiếng Anh với ước mơ du học

Ngôi trường có 3 thủ khoa đầu vào THPT Chuyên Hà Tĩnh - Ảnh minh hoạ 3

Em Trần Thục Anh - thủ khoa đầu vào môn Tiếng Anh lớp 10 THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Mê đọc sách Tiếng Anh, nghe các bản tin, xem phim và các chương trình giải trí Tiếng Anh, đó là cách Trần Thục Anh - lớp 9/2 rèn luyện tốt các kỹ năng: đọc, nghe, nói, viết của mình. Đó cũng là một trong những yếu tố giúp Thục Anh đạt được ngôi vị thủ khoa đầu vào chuyên Anh trong kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên năm nay với tổng điểm 53,14, trong đó điểm môn chuyên Tiếng Anh là 8.88.

Thục Anh chia sẻ: "Bố mẹ em đều là giáo viên Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh nên từ nhỏ em đã ấp ủ ước mơ được trở thành học sinh ở ngôi trường có bề dày thành tích đáng tự hào này”.

Ngôi trường có 3 thủ khoa đầu vào THPT Chuyên Hà Tĩnh - Ảnh minh hoạ 4

Kết quả Thục Anh đạt được ngày hôm nay còn có sự hỗ trợ, động viên tinh thần của bố mẹ.

Xác định rõ mục tiêu là hướng tới con đường du học để hội nhập, Thục Anh đã xây dựng cho mình một kế hoạch học tập hợp lý. Cùng với sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè về kiến thức, sự tương tác trong quá trình học tập tại trường, em luôn “khai thác” tối đa kiến thức từ bố - một giáo viên Tiếng Anh ở Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Nhờ thế, em có nhiều cơ hội để luyện tập với các dạng đề khó.

Thục Anh cũng tham gia các kỳ thi học sinh giỏi để thử sức và khẳng định mình với giải nhất môn Tiếng Anh cấp tỉnh lớp 9. Ngoài ra, em cũng tham gia nhiều cuộc thi, giao lưu Tiếng Anh do trường và các trung tâm tổ chức.

Từ kiến thức được tích lũy qua nhiều năm, nỗ lực và kỹ năng rèn luyện qua các kỳ thi, hoạt động ngoại khóa, nên với đề thi Tiếng Anh vào trường chuyên năm nay dù được đánh giá có sự phân hóa cao và nhiều điểm mới lạ, đặc biệt ở phần nghe và luận, nhưng cũng không thể làm khó Thục Anh. Với kinh nghiệm tích lũy từ quá trình luyện đề và rèn luyện các kỹ năng, em đã hoàn thành khá tốt bài thi của mình.

Ngôi trường có 3 thủ khoa đầu vào THPT Chuyên Hà Tĩnh - Ảnh minh hoạ 5

Quốc Anh và Thục Anh luôn tự hào là học sinh Trường THCS Lê Văn Thiêm - ngôi trường chất lượng hàng đầu bậc THCS ở Hà Tĩnh.

Danh hiệu thủ khoa đầu vào Tiếng Anh là món quà tuyệt vời, là bước khởi đầu trong chặng đường mở cánh cửa tương lai của Thục Anh. Đây cũng là động lực quan trọng để em tiếp tục phấn đấu, biến ước mơ trở thành hiện thực.

Thủ khoa môn Vật Lý với món quà đặc biệt dành tặng mẹ

Xuất sắc giành thủ khoa đầu vào môn Vật lý của Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh với tổng điểm 54, trong đó điểm môn chuyên là 9.25, Võ Đức Bình (lớp 9/4, Trường THCS Lê Văn Thiêm) không giấu nổi niềm vui và bất ngờ.

Ngôi trường có 3 thủ khoa đầu vào THPT Chuyên Hà Tĩnh - Ảnh minh hoạ 6

Giành thủ khoa đầu vào môn Vật Lý là món quà mà Đức Bình dành tặng bố mẹ.

Đức Bình chia sẻ niềm vui: “Lúc làm bài thi môn Vật lý vào trường chuyên, em thấy đề hay, các dạng bài đa dạng. Trong đó, bài về chuyển động cơ học là “thử thách cam go” nhất của em. Dù vậy, với tâm lý bình tĩnh, tự tin, em từng bước chinh phục từng câu hỏi và làm bài thi khá tốt”.

Được biết, từ năm lớp 6, khi bước chân vào Trường THCS Lê Văn Thiêm, đam mê của Đức Bình là môn Toán. Thế nhưng, khi lên lớp 7, qua những bài giảng của thầy Nguyễn Văn Tình - giáo viên môn Vật lý, em đã “mê” luôn môn học này.

Để giành được kết quả hôm nay là một nỗ lực không biết mệt mỏi của Đức Bình khi em luôn tự nhắc nhở mình phải thật chăm chỉ, quyết tâm trong học tập. Trong mỗi giờ học ở trường, em tập trung cao độ vào bài giảng của giáo viên để hiểu bài và cố gắng hoàn thành các bài tập trên lớp và nhờ thầy cô giải đáp những thắc mắc, băn khoăn. Về nhà, Bình dành thời gian luyện tập và củng cố nâng cao kiến thức theo mức độ khó dần. Em còn tự chủ động xin thêm bài tập từ các thầy cô giáo ở trường, tại các lớp học bồi dưỡng để tự học, tự rèn luyện ở nhà.

Ngôi trường có 3 thủ khoa đầu vào THPT Chuyên Hà Tĩnh - Ảnh minh hoạ 7

Mẹ là điểm tựa tạo động lực cho Đức Bình trong học tập.

Theo Đức Bình, bố mẹ là điểm tựa để em phấn đấu trong học tập. Đức Bình cho biết: “Bố là dược sỹ, mẹ làm kế toán, công việc hết sức bận rộn nhưng bố mẹ luôn dành thời gian quan tâm, động viên, đồng hành với em trên con đường học tập. Bố mẹ không bao giờ tạo áp lực về thành tích nên em ôn thi với tâm lý rất thoải mái. Em luôn đặt mục tiêu phải học giỏi để bố mẹ vui và mỗi thành tích đạt được của mình là món quà vô giá tặng bố mẹ.”

Chia sẻ về thành tích của con, chị Nguyễn Thị Tuyến không giấu nổi tự hào: “Cháu luôn chủ động, có ý thức tự giác cao trong học tập nên chúng tôi rất yên tâm. Nhờ sự tự giác đó nên trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh năm lớp 9, Đức Bình đã giành giải nhất môn Vật lý. Đó cũng là bước đệm để con tự tin chinh phục kỳ thi vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Gia đình rất tự hào về con và sẽ luôn bên con trên từng chặng đường tiếp theo ở ngôi trường mới”.

Hành trình chinh phục tri thức còn rộng dài, và Đức Bình sẽ tiếp tục cố gắng phấn đấu để gặt hái những thành công mới dưới mái trường chuyên Hà Tĩnh.

rd--

Anh Thư - Anh Thùy

Anh Thư - Anh Thùy

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây