Thứ bảy - 08/07/2023 17:18

Nghiên cứu, triển khai xây dựng nhà cho người nghèo phù hợp với thực tế

 
(Baohatinh.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng yêu cầu các cơ quan được giao trách nhiệm thi công nhà ở cho người nghèo, người khó khăn Hà Tĩnh từ nguồn Bộ Công an vận động tài trợ cần nghiên cứu, điều chỉnh thiết kế phù hợp với nhu cầu người dân.
Nghiên cứu, triển khai xây dựng nhà cho người nghèo phù hợp với thực tế
Nghiên cứu, triển khai xây dựng nhà cho người nghèo phù hợp với thực tế

Nghiên cứu, triển khai xây dựng nhà cho người nghèo phù hợp với thực tế

Sáng 7/7, tại Công an tỉnh, Ban Chỉ đạo 630 tỉnh tiến hành họp rà soát tiến độ triển khai thực hiện chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người nghèo, người khó khăn từ nguồn Bộ Công an vận động tài trợ.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng chủ trì cuộc họp. Thiếu tướng Vũ Văn Dũng - Phó Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và doanh trại - Bộ Công an, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải tham dự.

Nghiên cứu, triển khai xây dựng nhà cho người nghèo phù hợp với thực tế

Toàn cảnh cuộc họp

Chương trình hỗ trợ xây nhà cho người nghèo, người khó khăn trên địa bàn Hà Tĩnh do Bộ Công an vận động, kêu gọi kinh phí tài trợ từ Tập đoàn BRG và SeABank cho tỉnh Hà Tĩnh với tổng số tiền 50 tỷ đồng, tương ứng với 1.000 căn nhà cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở.

Nhà được xây dựng theo hình thức lắp ghép, dựa trên mẫu thiết kế chung do lãnh đạo Bộ Công an phê duyệt.

Nghiên cứu, triển khai xây dựng nhà cho người nghèo phù hợp với thực tế - Ảnh minh hoạ 2

Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh báo cáo tiến độ và một số đề xuất trong xây dựng nhà cho người nghèo trên địa bàn Hà Tĩnh.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, Công an Hà Tĩnh - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo 630 tỉnh đã chủ động phối hợp với lực lượng công an và cấp uỷ, chính quyền trên địa bàn rà soát các hộ thuộc diện được hỗ trợ, tiến hành xây dựng 3 nhà mẫu cho 3 hộ dân tại Hương Sơn và đã trao tặng vào ngày 23/6/2023.

Công an tỉnh cũng đã rà soát bước đầu nhu cầu xây dựng nhà ở đối với 458 hộ thuộc diện chương trình của Bộ Công an triển khai tại địa bàn Hà Tĩnh.

Nghiên cứu, triển khai xây dựng nhà cho người nghèo phù hợp với thực tế - Ảnh minh hoạ 3

Đại biểu tham gia nghiên cứu và bổ sung, điều chỉnh thiết kế nhà ở cho người nghèo

Tại cuộc họp, đại biểu đại diện cho các sở, ngành được giao trách nhiệm thi công xây dựng đã trình bày phương án, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi công đối với thiết kế.

Để phù hợp với tình hình, đặc điểm thời tiết, đặc thù sinh sống của bà con trên địa bàn, đại biểu đã đề xuất phương án bổ sung, điều chỉnh so với mẫu thiết kế ban đầu của Bộ Công an trên cơ sở đảm bảo phù hợp với nguồn kinh phí hỗ trợ của địa phương.

Nghiên cứu, triển khai xây dựng nhà cho người nghèo phù hợp với thực tế - Ảnh minh hoạ 4

Thiếu tướng Vũ Văn Dũng - Phó Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và doanh trại trình bày phương án triển khai xây dựng

Nghiên cứu, triển khai xây dựng nhà cho người nghèo phù hợp với thực tế - Ảnh minh hoạ 5

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đánh giá tổng quan thiết kế ban đầu và các phương án điều chỉnh phù hợp hơn với điều kiện, nhu cầu sinh hoạt của người dân.

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Trung Dũng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Bộ Công an dành cho Hà Tĩnh trong việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người nghèo trên địa bàn.

Trên cơ sở nguồn hỗ trợ và mẫu nhà do Bộ Công an quy định, địa phương sẽ huy động thêm nguồn kinh phí để xây dựng nhà phù hợp hơn với điều kiện sinh sống của người dân.

Nghiên cứu, triển khai xây dựng nhà cho người nghèo phù hợp với thực tế - Ảnh minh hoạ 6

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng phát biểu tại cuộc họp.

Để đảm bảo quá trình thi công, đồng thời lan toả được ý nghĩa tích cực của chương trình, Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh yêu cầu các cơ quan được giao trách nhiệm có sự nghiên cứu, điều chỉnh thiết kế phù hợp với nhu cầu của người dân và nguồn kinh phí; bổ sung thêm các lực lượng tham gia Ban Chỉ đạo 630 tỉnh để phát huy tinh thần trách nhiệm cùng tham gia các phần việc, đảm bảo tiến độ, tiến tới mục tiêu chung là hoàn thành và tổ chức bàn giao nhà ở cho người nghèo trên địa bàn trong thời gian sớm nhất.

Văn Hùng - Nga Nguyễn

Văn Hùng - Nga Nguyễn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây