Thứ sáu - 21/07/2023 12:27

Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi gia đình chính sách nhân dịp 27/7

 
(Baohatinh.vn) - Hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách trên địa bàn Can Lộc, Cẩm Xuyên.
Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi gia đình chính sách nhân dịp 27/7
Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi gia đình chính sách nhân dịp 27/7

Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi gia đình chính sách nhân dịp 27/7

Hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), chiều 20/7, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hà Văn Trọng đã tới thăm hỏi, tặng quà một số gia đình chính sách trên địa bàn huyện Can Lộc. Cùng đi có lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, lãnh đạo huyện Can Lộc.

Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi gia đình chính sách nhân dịp 27/7

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hà Văn Trọng và các thành viên trong đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà ông Lương Hữu Chất (SN 1951) ở thôn Phú Thọ, xã Tùng Lộc. Ông Chất là thương binh 1/4 (tỷ lệ tổn thương cơ thể 81%), bị liệt, nằm một chỗ nhiều năm nay...

Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi gia đình chính sách nhân dịp 27/7 - Ảnh minh hoạ 2

...thăm hỏi ông Nguyễn Văn Tân (SN 1953), ở thôn Tây Hồ, xã Thuần Thiện. Ông Tân là thương binh 4/4 (tỷ lệ tổn thương cơ thể 36%), nay ốm đau, sức khỏe yếu, nằm một chỗ.

Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi gia đình chính sách nhân dịp 27/7 - Ảnh minh hoạ 3

Đoàn tặng quà, động viên bà Trần Thị Bưởi (SN 1943) là mẹ liệt sỹ ở thôn Mới, xã Xuân Lộc. Bà gặp hoàn cảnh khó khăn, sức khỏe yếu, thần kinh không ổn định.

Tại các nơi đến, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hà Văn Trọng và các thành viên trong đoàn bày tỏ lòng biết ơn trước những cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, gia đình người có công đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chia sẻ với những khó khăn về sức khỏe, những đau đớn do thương tật chiến tranh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy mong các đồng chí thương binh, người có công với cách mạng nỗ lực chiến thắng thương tật, khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, chăm lo chu đáo đời sống, tinh thần, vật chất cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn.

Chiều 20/7, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trương Thanh Huyền đã đến thăm hỏi, tặng quà động viên các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023). Lãnh đạo Sở LĐ -TB&XH và huyện Cẩm Xuyên cùng đi với đoàn.

Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi gia đình chính sách nhân dịp 27/7 - Ảnh minh hoạ 4

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trương Thanh Huyền cùng đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà gia đình ông Trần Văn Lai (SN 1952, ở thôn Đông Hạ, xã Cẩm Vịnh, Cẩm Xuyên) - thương binh 1/4 thường xuyên đau yếu.

Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi gia đình chính sách nhân dịp 27/7 - Ảnh minh hoạ 5

...thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Em (SN 1923, ở thôn Vinh Thái, xã Cẩm Bình, Cẩm Xuyên).

Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi gia đình chính sách nhân dịp 27/7 - Ảnh minh hoạ 6

Đoàn cũng đến tặng quà cho ông Nguyễn Huy Hạnh (SN 1954, ở thôn 1, xã Cẩm Quang, Cẩm Xuyên) - bệnh binh 2/3 có hoàn cảnh khó khăn, thường xuyên đau yếu.

Tại các nơi đến thăm, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trương Thanh Huyền bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những cống hiến của các gia đình đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy mong muốn các gia đình vượt qua nỗi đau, khó khăn, bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống; cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi gia đình chính sách nhân dịp 27/7 - Ảnh minh hoạ 7

Chiều 20/7, Bí thư Huyện uỷ Hương Sơn Bùi Nhân Sâm cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà cho gia đình người có công trên địa bàn. Trong ảnh: Đoàn tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Hồ Thị Hiến (SN 1942, trú tại thôn Xuân Thuỷ, xã Kim Hoa).

Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi gia đình chính sách nhân dịp 27/7 - Ảnh minh hoạ 8

...và vợ liệt sỹ Đào Thị Em (SN 1921, thôn Triều Lĩnh, xã Kim Hoa)

Tại các điểm đến, lãnh đạo huyện Hương Sơn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự đóng góp to lớn của các gia đình chính sách; đồng thời mong muốn Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sỹ, thương binh giáo dục con cháu tiếp tục phát huy truyền thống gia đình, cống hiến sức mình cho sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước.

Thúy Ngọc - Phan Trâm - Hoài Nam

Thúy Ngọc - Phan Trâm - Hoài Nam

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây