Thứ sáu - 21/07/2023 12:27

Lãnh đạo Hà Tĩnh thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng

 
(Baohatinh.vn) - Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện, không ngừng chăm lo để cuộc sống của người có công với cách mạng ngày một tốt hơn.
Lãnh đạo Hà Tĩnh thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng
Lãnh đạo Hà Tĩnh thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng

Lãnh đạo Hà Tĩnh thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng

Hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), chiều 19/7, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đã tới thăm hỏi, tặng quà một số gia đình người có công trên địa bàn TP Hà Tĩnh và Cẩm Xuyên.

Cùng đi có Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng và lãnh đạo các đơn vị liên quan.

Lãnh đạo Hà Tĩnh thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng

Tại TP Hà Tĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và các thành viên trong đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà bà Lê Thị Vinh (SN 1945, TDP Văn Thịnh, phường Văn Yên) là vợ liệt sỹ. Hiện nay, bà Vinh sống một mình, thường xuyên đau ốm.

Lãnh đạo Hà Tĩnh thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng - Ảnh minh hoạ 2

Tiếp đó, đoàn đến thăm hỏi ông Phan Văn Nam (SN 1940, thôn Trung Hưng, xã Thạch Hưng) là thương binh hạng 2/4. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, bản thân ông bị bệnh nặng, sức khỏe yếu.

Lãnh đạo Hà Tĩnh thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng - Ảnh minh hoạ 3

Đoàn cũng đến tặng quà, động viên ông Hồ Sỹ Lựu (SN 1944, thôn Hòa Bình, xã Đồng Môn) là người bị nhiễm chất độc hóa học. Hoàn cảnh gia đình ông Lựu hết sức khó khăn, đang nuôi người con bị nhiễm chất độc hóa học gián tiếp.

Lãnh đạo Hà Tĩnh thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng - Ảnh minh hoạ 4

Bí thư Tỉnh ủy cùng các thành viên trong đoàn cũng đã đến động viên, tặng quà chị Nguyễn Thị Thúy (SN 1972, phường Bắc Hà) thuộc diện hộ nghèo, là nạn nhân chất độc da cam. Chị Thúy bị tàn tật, không tự phục vụ được.

Lãnh đạo Hà Tĩnh thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng - Ảnh minh hoạ 5

Tại huyện Cẩm Xuyên, Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn dâng hương tưởng niệm liệt sỹ Phan Đình Giót...

Lãnh đạo Hà Tĩnh thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng - Ảnh minh hoạ 6

...và thăm hỏi, tặng quà bà Phan Thị Nhự (cháu Liệt sỹ Phan Đình Giót) tại thôn Vĩnh Phú, xã Cẩm Quan.

Tại các điểm đến, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng cùng các thành viên trong đoàn đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, cuộc sống của các gia đình. Đồng thời khẳng định, Ðảng bộ, chính quyền và Nhân dân luôn ghi nhớ, biết ơn những cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, gia đình người có công đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bày tỏ lòng tri ân sâu sắc với các thương, bệnh binh, gia đình chính sách, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các gia đình tiếp tục vượt qua khó khăn, sống vui, khỏe; phát huy truyền thống cách mạng, giáo dục con cháu thi đua học tập, lao động sản xuất, góp phần vào sự phát triển của quê hương, đất nước.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, động viên và hỗ trợ chăm lo đời sống các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

Lãnh đạo Hà Tĩnh thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng - Ảnh minh hoạ 7

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đến chúc mừng em Trần Thanh Huyền (lớp 12A1, Trường THPT Cẩm Xuyên) là thí sinh duy nhất của Hà Tĩnh đạt điểm 10 môn Hóa học trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Thanh Huyền đạt 28,05 điểm khối A00, trong đó: Toán 8,8; Vật lý 9,25; Hóa học 10.

Cũng trong chiều 19/7, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đã đến thăm, tặng quà các thương binh tại huyện Kỳ Anh.

Cùng đi có Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Trí Lạc.

Lãnh đạo Hà Tĩnh thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng - Ảnh minh hoạ 8

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và các thành viên trong đoàn đến thăm và trò chuyện cùng thương binh Trương Thị Hiệp (SN 1951)...

Lãnh đạo Hà Tĩnh thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng - Ảnh minh hoạ 9

... và thương binh Lưu Đông Đức (SN 1946) đều ở thôn Hà Phong, xã Kỳ Phong. Cả 2 thương binh đều sức khỏe yếu, thường xuyên phải điều trị ở bệnh viện.

Lãnh đạo Hà Tĩnh thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng - Ảnh minh hoạ 10

Đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà thương binh Nguyễn Tiến Nhuận (SN 1951) ở thôn Đất Đỏ, xã Kỳ Trung. Ông Nhuận có hoàn cảnh khó khăn, nuôi 1 người con sức khỏe không bình thường và 1 cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Tại các nơi đến thăm, tặng quà, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và các thành viên trong đoàn mong muốn các thương binh tiếp tục nỗ lực chiến thắng thương tật, khắc phục khó khăn và tích cực tham gia vào các hoạt động cộng đồng, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: các thế hệ hôm nay luôn trân trọng, biết ơn những công hiến, hy sinh của các thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa đến các gia đình người có công; không ngừng chăm lo để các gia đình có đời sống ngày một tốt hơn.

Chiều 19/7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đã tới thăm hỏi, tặng quà một số gia đình người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện Hương Khê.

Lãnh đạo Hà Tĩnh thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng - Ảnh minh hoạ 11

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh và các thành viên trong đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà bà Dương Thị Mai (SN 1950, TDP 1, thị trấn Hương Khê). Bà Mai là thương binh 22%, bị tai biến, đang sống cùng chồng. Bà có 3 người con thì 2 người con trai tử vong vì tai nạn giao thông, con gái lấy chồng và sinh sống tại huyện Vũ Quang.

Lãnh đạo Hà Tĩnh thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng - Ảnh minh hoạ 12

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà cho ông Dương Văn Tuyển (SN 1941, TDP 7, thị trấn Hương Khê). Ông Tuyển là thương binh 52%, hiện sức khoẻ yếu, đang sống cùng vợ.

Lãnh đạo Hà Tĩnh thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng - Ảnh minh hoạ 13

Đoàn cũng đến tặng quà, động viên Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Mỹ (SN 1938, thôn 6, xã Phúc Trạch). Mẹ Mỹ là vợ liệt sĩ Thái Văn Lương và mẹ liệt sĩ Thái Bình Minh. Mẹ hiện sống cùng gia đình người cháu ruột.

Tại các điểm đến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh và các thành viên trong đoàn bày tỏ lòng biết ơn trước những đóng góp của các thương binh, người có công với cách mạng. Đồng thời, đề nghị huyện Hương Khê tiếp tục làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.

Chiều 19/7, Đại tá Lê Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, thương binh, liệt sỹ trên địa bàn huyện Kỳ Anh.

Lãnh đạo Hà Tĩnh thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng - Ảnh minh hoạ 14

Đại tá Lê Hồng Phong đã thăm hỏi, động viên bà Hoàng Thị Luyện (SN 1948, vợ liệt sỹ Nguyễn Văn Lịch ở thôn Hồ Vân Giang, xã Kỳ Đồng) hiện sống một mình, già yếu, không còn minh mẫn, có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi, động viên bà Lê Thị Thảo (SN 1945, vợ liệt sỹ Tô Văn Hóa, ở thôn Phú Trung, xã Kỳ Phú).

Đại tá Nguyễn Hồng Phong bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những công lao to lớn của các thương binh, những người có công, gia đình liệt sỹ; đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, cống hiến sức lực, trí tuệ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngọc Loan - Vũ Viễn - Văn Chung

Ngọc Loan - Vũ Viễn - Văn Chung

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây