Thứ bảy - 01/07/2023 14:55

Hưởng ứng “Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe Nhân dân” tại Hà Tĩnh

 
(Baohatinh.vn) - Cùng với các cơ quan, đơn vị trong cả nước, Hà Tĩnh luôn xác định việc tổ chức triển khai thực hiện phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khoẻ Nhân dân là trách nhiệm của tất cả các cấp, ngành, đơn vị và mỗi người dân .
Hưởng ứng “Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe Nhân dân” tại Hà Tĩnh
Hưởng ứng “Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe Nhân dân” tại Hà Tĩnh

Hưởng ứng “Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe Nhân dân” tại Hà Tĩnh

Sáng 30/6, Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe Nhân dân năm 2023 – vì một Việt Nam khỏe mạnh và bền vững.

Dự lễ mít tinh có PGS.TS. Nguyễn Thị Liên Hương – Thứ trưởng Bộ Y tế; Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Xuân Định cùng đại diện một số vụ, cục, viện thuộc Bộ Y tế và các bộ, ngành Trung ương.

Về phía Hà Tĩnh có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ và lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương liên quan.

Hưởng ứng “Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe Nhân dân” tại Hà Tĩnh

Các đại biểu tham dự lễ mít tinh.

Phát biểu tại lễ mít tinh, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cho biết, nhận thức được tầm quan trọng của công tác vệ sinh trong phòng, chống dịch bệnh, từ năm 2012, Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 29/CT-TTg ngày 26/11/2012 triển khai phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe Nhân dân. Sau 10 năm triển khai, phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe Nhân dân đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp chính quyền; sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội từ Trung ương tới địa phương nên đã tạo hiệu ứng tích cực và duy trì bền vững.

Hưởng ứng “Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe Nhân dân” tại Hà Tĩnh - Ảnh minh hoạ 2

PGS.TS. Nguyễn Thị Liên Hương – Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ.

Nhờ đó, công tác nước sạch, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh lao động, vệ sinh trong cơ sở y tế, vệ sinh tại các cơ sở giáo dục đã từng bước được cải thiện.

Những thành quả của công tác y tế dự phòng và phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe Nhân dân, ngoài việc trực tiếp làm giảm tỷ lệ mắc bệnh, tử vong, di chứng cho người bệnh, còn góp phần gián tiếp làm giảm số trường hợp nhập viện, giảm chi phí điều trị và chăm sóc y tế, giảm thời gian và công sức của người thân chăm sóc người bệnh; tạo ra những tác động tích cực không những với cá nhân mà cho cả cộng đồng.

Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị các bộ, ngành, chính quyền các cấp, các tổ chức chính trị - xã hội chủ động xây dựng kế hoạch phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe Nhân dân giai đoạn đến năm 2030 và kế hoạch hằng năm, lồng ghép các nội dung hoạt động của phong trào vào các kế hoạch, chương trình, dự án.

Tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, các ban, ngành, đoàn thể và các em học sinh tham gia thực hiện các chiến dịch vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, sử dụng nước sạch phòng chống dịch bệnh; tích cực phối hợp với ngành y tế trong việc thực hiện các chiến dịch diệt bọ gậy, lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết.

Phát biểu tại lễ mít tinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà cho biết, tại Hà Tĩnh, cấp ủy, chính quyền địa phương đã xác định việc tổ chức triển khai thực hiện phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe Nhân dân là trách nhiệm của tất cả các cấp, các ngành, mỗi đơn vị, mỗi người dân. Phong trào đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và sự hưởng ứng tích cực của toàn thể người dân.

Hưởng ứng “Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe Nhân dân” tại Hà Tĩnh - Ảnh minh hoạ 3

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà phát biểu tại lễ mít tinh.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, qua 10 năm thực hiện, phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khoẻ Nhân dân đã thể hiện rõ vai trò sứ mệnh của mình, giúp người dân có cái nhìn khác và tích cực hơn về vệ sinh cá nhân, vệ sinh vệ sinh môi trường trong công tác phòng chống dịch bệnh. Từ đây, thay đổi được thái độ và hành vi trong thực hành vệ sinh của người dân, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của tỉnh Hà Tĩnh.

Đại biểu tham dự cũng chứng kiến Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Cục Quản lý Môi trường y tế (Bộ Y tế) và Unilever Việt Nam về Chương trình Vì một Việt Nam khỏe mạnh và bền vững giai đoạn 2023 - 2028. Chương trình hợp tác được kỳ vọng góp phần nâng cao nhận thức và điều kiện vệ sinh, sức khỏe cho người dân; đồng thời, xây dựng môi trường y tế bền vững tại Việt Nam.

Hưởng ứng “Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe Nhân dân” tại Hà Tĩnh - Ảnh minh hoạ 4

Lãnh đạo Hà Tĩnh cùng các đại biểu chứng kiến lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác.

Sau lễ mít tinh, đoàn viên thanh niên các tổ chức đoàn thể, đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh đã diễu hành trên nhiều tuyến phố ở TP Hà Tĩnh nhằm tuyên truyền người dân nâng cao công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân phòng, chống dịch bệnh.

Hưởng ứng “Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe Nhân dân” tại Hà Tĩnh - Ảnh minh hoạ 5

Đoàn viên thanh niên các tổ chức đoàn thể, đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh diễu hành tuyên truyền người dân nâng cao công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân phòng, chống dịch bệnh.

Quỳnh Chi

Quỳnh Chi

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây