Thứ tư - 12/07/2023 23:07

Hơn 35 tỷ đồng hỗ trợ hoạt động khuyến học, khuyến tài ở Hà Tĩnh

 
(Baohatinh.vn) - 6 tháng đầu năm 2023, Hội khuyến học Hà Tĩnh đã huy động được trên 35 tỷ đồng. Các cấp hội đã khuyến dạy, khuyến học, khuyến tài gần 24 tỷ đồng cho trên 16.600 lượt học sinh, sinh viên và giáo viên.
Hơn 35 tỷ đồng hỗ trợ hoạt động khuyến học, khuyến tài ở Hà Tĩnh
Hơn 35 tỷ đồng hỗ trợ hoạt động khuyến học, khuyến tài ở Hà Tĩnh

Hơn 35 tỷ đồng hỗ trợ hoạt động khuyến học, khuyến tài ở Hà Tĩnh

Sáng 12/7, Hội Khuyến học tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2023.

Hơn 35 tỷ đồng hỗ trợ hoạt động khuyến học, khuyến tài ở Hà Tĩnh

Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Hà Tĩnh Đoàn Đình Anh và Giám đốc Sở GD&ĐT Đặng Thị Quỳnh Diệp chủ trì hội nghị.

6 tháng đầu năm 2023, Hội khuyến học Hà Tĩnh đã khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Việc tuyên truyền về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được đẩy mạnh. Tổ chức hội được kiện toàn, củng cố. Hội thành lập thêm 11 ban khuyến học ở các đơn vị, dòng họ, nâng tổng số ban khuyến học toàn tỉnh lên 6.624 ban.

Hơn 35 tỷ đồng hỗ trợ hoạt động khuyến học, khuyến tài ở Hà Tĩnh - Ảnh minh hoạ 2

Đại biểu tham dự hội nghị.

Với sự quan tâm của tỉnh và các địa phương, hội khuyến học các cấp đã được cấp kinh phí triển khai thực hiện Quyết định số 387/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2021 - 2030”; Quyết định số 677/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Xây dựng mô hình Công dân học tập giai đoạn 2021 - 2030”.

Hơn 35 tỷ đồng hỗ trợ hoạt động khuyến học, khuyến tài ở Hà Tĩnh - Ảnh minh hoạ 3

Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Hà Tĩnh Trần Thị Hồng báo cáo kết quả 6 tháng đầu năm.

Đến nay, toàn tỉnh đã có gần 300.000 hộ đăng ký thực hiện mô hình gia đình học tập; gần 4.500 dòng họ đăng ký dòng họ học tập; gần 64.500 hội viên đăng ký phần mềm đánh giá mô hình công dân học tập.

Trên lĩnh vực khuyến học, khuyến tài, 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh huy động được trên 35 tỷ đồng. Các cấp hội đã khuyến dạy, khuyến học, khuyến tài gần 24 tỷ đồng cho trên 16.600 lượt học sinh, sinh viên và giáo viên.

Hơn 35 tỷ đồng hỗ trợ hoạt động khuyến học, khuyến tài ở Hà Tĩnh - Ảnh minh hoạ 4

Thầy giáo Võ Đức Đại - Phó Chủ tịch Hội khuyến học Can Lộc: Việc kiện toàn, củng cố tổ chức hội và sự quan tâm của cấp ủy chính quyền là giải pháp nâng cao hiệu quả công tác khuyến học, khuyến tài ở địa phương.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến đã tập trung phân tích những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động tại địa phương và chia sẻ những kinh nghiệm hay, bài học quý trong huy động nguồn quỹ, trong tổ chức, xây dựng các hoạt động khuyến học, khuyến tài...

Hơn 35 tỷ đồng hỗ trợ hoạt động khuyến học, khuyến tài ở Hà Tĩnh - Ảnh minh hoạ 5

Bà Đặng Thị Quỳnh Diệp - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh thông tin một số chủ trương, chính sách của ngành trong giai đoạn hiện nay.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, thời gian tới, Hội Khuyến học tỉnh tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua học tập thường xuyên, suốt đời trong gia đình, dòng họ; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các đề án, nhất là việc ứng dụng phần mềm trong đánh giá mô hình công dân học tập; phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về phong trào thi đua học tập suốt đời; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong huy động và quản lý các nguồn quỹ...

Hơn 35 tỷ đồng hỗ trợ hoạt động khuyến học, khuyến tài ở Hà Tĩnh - Ảnh minh hoạ 6

Anh Thư

Anh Thư

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây