Thứ tư - 09/08/2023 21:16

Hỗ trợ 100 bình chữa cháy cho hộ nghèo, chính sách ở TX Hồng Lĩnh

 
(Baohatinh.vn) - Cùng với 100 hội viên nghèo, chính sách tại phường Bắc Hồng, dịp này, các cấp hội phụ nữ TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã vận động cán bộ, hội viên và Nhân dân trang bị 1.000 bình chữa cháy, trị giá 250 triệu đồng.
Hỗ trợ 100 bình chữa cháy cho hộ nghèo, chính sách ở TX Hồng Lĩnh
Hỗ trợ 100 bình chữa cháy cho hộ nghèo, chính sách ở TX Hồng Lĩnh

Hỗ trợ 100 bình chữa cháy cho hộ nghèo, chính sách ở TX Hồng Lĩnh

Chiều 9/8, Hội LHPN phường Bắc Hồng phối hợp với Hội LHPN thị xã và Công an thị xã Hồng Lĩnh ra mắt Mô hình “Phụ nữ với công tác phòng cháy”.

Hỗ trợ 100 bình chữa cháy cho hộ nghèo, chính sách ở TX Hồng Lĩnh

Đại biểu dự lễ ra mắt.

Mô hình “Phụ nữ với công tác phòng cháy” phường Bắc Hồng ra đời nhằm mục đích tiếp tục thực hiện các Kế hoạch của tỉnh, thị xã và địa phương trong triển khai Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 3/1/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới.

Mô hình “Phụ nữ với công tác phòng cháy” phường Bắc Hồng gồm Ban chủ nhiệm là Phó Chủ tịch UBND phường, Trưởng Công an phường, Chủ tịch Hội LHPN phường và 44 thành viên là cán bộ, công chức các phòng, ban thuộc UBND phường và các chi hội trưởng phụ nữ, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố... trên địa bàn.

Hỗ trợ 100 bình chữa cháy cho hộ nghèo, chính sách ở TX Hồng Lĩnh - Ảnh minh hoạ 2

Đại diện lãnh đạo các ban, ngành TX Hồng Lĩnh tặng hoa chúc mừng các thành viên mô hình nhân dịp ra mắt.

Ban chủ nhiệm và các thành viên mô hình có nhiệm vụ thường xuyên tuyên truyền phổ biến công tác PCCC đến người dân; theo dõi, kiểm tra, chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện 5 tiêu chí PCCC tại các hộ gia đình, hội viên, tổ phụ nữ an toàn về PCCC.

Hỗ trợ 100 bình chữa cháy cho hộ nghèo, chính sách ở TX Hồng Lĩnh - Ảnh minh hoạ 3

Ban chủ nhiệm mô hình trao 100 bình chữa cháy cho các hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách, hưởng bảo trợ xã hội.

Dịp này, Hội LHPN phường Bắc Hồng thông qua nguồn vận động xã hội hóa đã trao tặng 100 bình chữa cháy, trị giá 25 triệu đồng cho 100 đối tượng là hội viên có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách...

Hỗ trợ 100 bình chữa cháy cho hộ nghèo, chính sách ở TX Hồng Lĩnh - Ảnh minh hoạ 4

Lực lượng công an hướng dẫn người dân sử dụng bình chữa cháy.

Hưởng ứng đợt cao điểm về tăng cường công tác PCCC của các cấp, ngành, từ cuối tháng 7/2023 đến nay, các cấp hội phụ nữ TX Hồng Lĩnh đã phối hợp với các tổ chức, đoàn thể thành lập được 12 mô hình phụ nữ với công tác PCCC. Đồng thời, tuyên truyền vận động Nhân dân trang bị được 1.000 bình chữa cháy, trị giá 250 triệu đồng, trong đó, hội đã vận động nguồn xã hội hóa được 200 bình, dành tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và hưởng bảo trợ xã hội.

Bà Nguyễn Thị Thắm
Chủ tịch Hội LHPN TX Hồng Lĩnh

Vỹ Minh

Vỹ Minh

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây