Thứ sáu - 30/06/2023 22:18

Hà Tĩnh bước vào đợt nắng nóng gay gắt mới

 
(Baohatinh.vn) - Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh dự báo, đợt nắng nóng và nắng nóng gay gắt này có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Hà Tĩnh bước vào đợt nắng nóng gay gắt mới

Hà Tĩnh bước vào đợt nắng nóng gay gắt mới

Dự báo, đợt nắng nóng gay gắt mới có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Theo ông Trần Đức Bá - Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, từ hôm nay (30/6) đến ngày mai (1/7), toàn tỉnh tiếp tục nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất các khu vực phổ biến 36 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45 - 55%. Chi tiết như bảng dưới đây:

Hà Tĩnh bước vào đợt nắng nóng gay gắt mới - Ảnh minh hoạ 2

Dự báo, đợt nắng nóng gay gắt này có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do số nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu nền nhiệt độ cao.

Lưu ý: nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2 - 4 độ C, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.

Ngày hôm qua (29/6), toàn tỉnh đã xảy ra nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36,1 - 36,8 độ C, vùng núi phía Tây 38,0 - 38,6 độ C; độ ẩm không khí thấp nhất dao động 43 - 51%, khu vực Kỳ Anh từ 57 - 61%.

P.V

P.V

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây