Thứ tư - 20/09/2023 17:57

Giúp học sinh Hà Tĩnh xây dựng tình bạn đẹp, đẩy lùi bạo lực học đường

 
(Baohatinh.vn) - Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” được tổ chức tại các trường THPT trên địa bàn Hà Tĩnh đã góp phần phổ biến kiến thức, kỹ năng xây dựng tình bạn đẹp, lên án các hành vi bạo lực học đường, lan tỏa giá trị sống tích cực...
Giúp học sinh Hà Tĩnh xây dựng tình bạn đẹp, đẩy lùi bạo lực học đường
Giúp học sinh Hà Tĩnh xây dựng tình bạn đẹp, đẩy lùi bạo lực học đường

Giúp học sinh Hà Tĩnh xây dựng tình bạn đẹp, đẩy lùi bạo lực học đường

Ngày 16/9 vừa đây, 42 chi đoàn của Trường THPT Cẩm Bình (Cẩm Xuyên) đã đồng loạt tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”. Tại diễn đàn, các chi đoàn đã tổ chức cho đoàn viên xem video tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường, hướng tới xây dựng tình bạn đẹp.

Giúp học sinh Hà Tĩnh xây dựng tình bạn đẹp, đẩy lùi bạo lực học đường

Video tuyên truyền "nói không với bạo lực học đường" của Đoàn Trường THPT Cẩm Bình.

Các tình huống, câu hỏi xoay quanh nội dung tình bạn đẹp và bạo lực học đường cũng được các chi đoàn lồng ghép vào sinh hoạt. Từ đó, giúp mỗi đoàn viên hiểu rõ nguyên nhân, hậu quả mà bạo lực học đường gây ra cũng như giá trị của tình bạn đẹp.

Giúp học sinh Hà Tĩnh xây dựng tình bạn đẹp, đẩy lùi bạo lực học đường - Ảnh minh hoạ 2

Trường THPT Cẩm Bình tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” cho học sinh.

Cô Đào Phương Lan - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Cẩm Bình chia sẻ: “Diễn đàn được các chi đoàn tổ chức bài bản, hiệu quả, thiết thực, thu hút nhiều học sinh tham gia. Đặc biệt, kết thúc diễn đàn, các chi đoàn đã tổ chức cho đoàn viên kí cam kết “Nói không với bạo lực học đường”. Chúng tôi hy vọng từ diễn đàn này, bạo lực học đường sẽ không còn tồn tại tại trong trường học nữa”.

Giúp học sinh Hà Tĩnh xây dựng tình bạn đẹp, đẩy lùi bạo lực học đường - Ảnh minh hoạ 3

Tại diễn đàn, các em học sinh Trường THPT Cẩm Bình đã nêu lên suy nghĩ của mình về thực trạng bạo lực học đường hiện nay.

Đoàn trường THPT Can Lộc cũng phối hợp với tổ tư vấn tâm lý của nhà trường tổ chức thành công diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” vào sáng ngày 18/9. Từ những hoạt cảnh là các câu chuyện diễn ra thường ngày tại trường học, các em học sinh đã có dịp biết thêm kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn bạo lực học đường hoặc tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường.

Giúp học sinh Hà Tĩnh xây dựng tình bạn đẹp, đẩy lùi bạo lực học đường - Ảnh minh hoạ 4

Những tình huống tại trường học đã được các em học sinh Trường THPT Can Lộc sân khấu hóa tại diễn đàn.

Em Nguyễn Huyền My - lớp 12A2 (Trường THPT Can Lộc) chia sẻ: “Đây là năm thứ 3 em được tham gia diễn dàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”. Diễn đàn thật sự là một sân chơi ý nghĩa, tạo môi trường cho chúng em trau dồi kỹ năng sống, có ý thức xây dựng tình bạn đẹp của tuổi học trò, từ đó góp phần bài trừ tình trạng bạo lực học đường, tạo nên một môi trường học tập thân thiện và tích cực”.

Theo tầy Phạm Trọng Anh - Bí thư Đoàn trường THPT Can Lộc, bên cạnh nội dung giáo dục công tác phòng, chống bạo lực học đường thì diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” là dịp để học sinh hào hứng bày tỏ quan điểm để có được một tình bạn trong sáng, cùng giúp đỡ nhau trong học tập và trong cuộc sống. Từ những ý kiến của học sinh đã giúp chúng tôi hiểu hơn về tâm tư, tình cảm của các em.

Tại Trường THPT Kỳ Anh, diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” cũng được tổ chức, giúp cho gần 2.000 học sinh nhà trường được trải nghiệm các tình huống tái hiện tình trạng bạo lực học đường, được tìm hiểu và lắng nghe các thầy cô trong ban tư vấn, ban giám hiệu tuyên truyền về tác hại của việc xâm hại sức khỏe tâm lí và thể chất của học sinh.

Giúp học sinh Hà Tĩnh xây dựng tình bạn đẹp, đẩy lùi bạo lực học đường - Ảnh minh hoạ 5

Diễn đàn "Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” góp phần giáo dục ý thức đạo đức lối sống văn hóa cho học sinh Trường THPT Kỳ Anh.

Thầy Trần Hữu Linh - Hiệu trưởng Trường THPT Kỳ Anh chia sẻ: “Các em học sinh đang ở độ tuổi có sự diễn biến phức tạp của yếu tố tâm sinh lí lứa tuổi, cùng với đó là những tác động từ xã hội trong thời đại 4.0 nên rất cần có sự quan tâm, định hướng của các thầy cô và các tổ chức trong nhà trường. Đồng thời, cần có sự kết hợp giáo dục toàn diện giữa gia đình - nhà trường và xã hội để bảo vệ các em trước những tác động tiêu cực của cuộc sống”.

Giúp học sinh Hà Tĩnh xây dựng tình bạn đẹp, đẩy lùi bạo lực học đường - Ảnh minh hoạ 6

Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” đã tạo hiệu ứng tích cực, thu hút đông đảo học sinh các trường THPT tham gia.

Được biết, từ đầu năm học đến nay, diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” đã được tổ chức tại 30 trường THPT trên địa bàn tỉnh. Trong bối cảnh ngày càng có nhiều tác động tiêu cực trong xã hội đối với sự hình thành nhân cách, tâm hồn của mỗi học sinh, diễn đàn này thực sự có ý nghĩa thiết thực, kịp thời định hướng và điều chỉnh sự hình thành nhân cách toàn diện cho học sinh.

Anh Trần Văn Sang - Trưởng ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng đội tỉnh cho biết: "Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn triển khai có hiệu quả tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh, với nhiều hình thức phong phú như: sân khấu hoá, video tuyên truyền, trò chơi... đã cung cấp cho các bạn đoàn viên những kiến thức, kỹ năng bổ ích để xây dựng tình bạn đẹp trong học đường. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động bổ ích trong trường học để các em được rèn luyện, trưởng thành và trau dồi kỹ năng sống; giáo dục cho các em giá trị tốt đẹp trong việc xây dựng tình bạn đẹp và tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường; góp phần xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".

Đức Quân

Đức Quân

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây