Thứ hai - 09/10/2023 06:44

Đường lên đỉnh Olympia 2023 đầy kịch tích, Lê Xuân Mạnh giành vòng nguyệt quế

 
Xuất sắc bứt tốc phần thi về đích, Lê Xuân Mạnh giành điểm số cao nhất, mang vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia đầu tiên về Thanh Hóa.
Đường lên đỉnh Olympia 2023 đầy kịch tích, Lê Xuân Mạnh giành vòng nguyệt quế
Đường lên đỉnh Olympia 2023 đầy kịch tích, Lê Xuân Mạnh giành vòng nguyệt quế

Đường lên đỉnh Olympia 2023 đầy kịch tích, Lê Xuân Mạnh giành vòng nguyệt quế

Đường lên đỉnh Olympia 2023 đầy kịch tích, Lê Xuân Mạnh giành vòng nguyệt quế

Nhà leo núi Xuân Mạnh mang vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia đầu tiên về Thanh Hóa - Ảnh: HÀ QUÂN

Sáng 8-10, bốn nhà leo núi: Nguyễn Trọng Thành (Trường THPT Chuyên Trần Phú, Hải Phòng), Nguyễn Minh Triết (Trường THPT Chuyên Quốc học, Thừa Thiên - Huế), Nguyễn Việt Thành (Trường THPT Sóc Sơn, Hà Nội), Lê Xuân Mạnh (Trường THPT Hàm Rồng, Thanh Hóa), bước vào tranh tài gay cấn tại vòng chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23.

Bên cạnh chiếc vòng nguyệt quế danh giá, quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 sẽ nhận được giải thưởng trị giá 50.000 USD. Đây là mức giải thưởng cao nhất từ trước đến nay.

Đồng thời, giải thưởng đối với các thí sinh đạt giải nhì, giải ba cũng tăng lên gấp đôi so với năm ngoái: giải nhì: 200 triệu đồng, giải ba 100 triệu đồng.

Không dẫn đầu ở các vòng thi Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc nhưng chính sự bứt phá ở phần thi Về đích đã giúp Xuân Mạnh giành được vòng nguyệt quế vinh quang.

Giải nhì thuộc về Trọng Thành với giải thưởng 200 triệu đồng và giải 3 trị giá 100 triệu đồng thuộc về Việt Thành.

Trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2023 bắt đầu với phần thi đầu tiên Khởi động . Trải qua 3 lượt câu hỏi, Trọng Thành tạm dẫn đầu với số điểm 65, Minh Triết và Việt Thành cùng được 30 điểm, Xuân Mạnh 10 điểm.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật , chương trình đưa ra thử thách với 15 chữ cái. Ngay câu hỏi đầu tiên, Minh Triết đã đưa ra đáp án đúng “thiên nhiên”. Chỉ với một góc hình ảnh từ khóa được lật mở, Việt Thành đã bấm chuông giành quyền trả lời từ khóa chương trình là “năng lượng tái tạo” và giành 40 điểm.

Việt Thành cũng chính là thí sinh xuất sắc, trả lời đúng tất cả các từ khóa chương trình từ các vòng thi tuần, thi tháng và thi quý.

Điểm số các thí sinh sau vòng thi này lần lượt là Việt Thành 70, Trọng Thành 65, Minh Triết 40 và Xuân Mạnh 10.

Đường lên đỉnh Olympia 2023 đầy kịch tích, Lê Xuân Mạnh giành vòng nguyệt quế - Ảnh minh hoạ 2

Bốn “nhà leo núi” Trọng Thành, Minh Triết, Việt Thành, Xuân Mạnh trước khi bước vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2023 - Ảnh: HÀ QUÂN

Phần thi Tăng tốc , ngay từ câu hỏi đầu tiên, 4 thí sinh đều có câu trả lời đúng. Đến câu hỏi thứ hai, chỉ có Việt Thành và Trọng Thành trả lời đúng. Câu hỏi thứ 3, cả 4 nhà leo núi đã không có đáp án đúng.

Đến với câu hỏi hình ảnh cuối cùng, Trọng Thành có câu trả lời chính xác và nhanh nhất, giành lại được vị trí dẫn đầu với 165 điểm. Việt Thành xuống vị trí thứ hai (120 điểm), tiếp đến là Xuân Mạnh (100 điểm), Minh Triết (70 điểm).

Đường lên đỉnh Olympia 2023 đầy kịch tích, Lê Xuân Mạnh giành vòng nguyệt quế - Ảnh minh hoạ 3

Khoảnh khắc Việt Thành xuất sắc vượt chướng ngại vật thành công với đáp án “năng lượng tái tạo” - Ảnh: HÀ QUÂN

Bước vào vòng thi Về đích , vòng thi cuối cùng, Trọng Thành là thí sinh đầu tiên chọn gói câu hỏi. Cậu đã chọn 3 câu 20 điểm. Tuy nhiên cậu trả lời sai câu hỏi đầu tiên, Việt Thành nhấn chuông giành quyền trả lời đúng được cộng 20 điểm, nâng tổng số lên 140 điểm.

Câu hỏi thứ hai, Trọng Thành tiếp tục không đưa ra đáp án đúng. Minh Triết nhấn chuông, trả lời đúng được cộng thêm 20 điểm, nâng tổng số lên 90 điểm.

Ở câu hỏi cuối cùng, Trọng Thành lựa chọn ngôi sao hy vọng, trả lời đúng và giữ nguyên điểm số 165 điểm.

Việt Thành chọn gói câu hỏi 30 - 20 - 20 điểm. Câu hỏi đầu tiên, Việt Thành đưa ra đáp án sai. Trọng Thành nhanh chóng bấm chuông xin trả lời và giành được 30 điểm nữa.

Việt Thành quyết định chọn ngôi sao hy vọng ở câu hỏi thứ hai nhưng vẫn không có câu trả lời đúng. Một lần nữa Trọng Thành giành quyền trả lời và được 20 điểm, nâng tổng số điểm của mình lên 215. Ở câu hỏi cuối cùng, Việt Thành trả lời đúng, được 110 điểm sau phần thi này.

Tới lượt Xuân Mạnh, cậu chọn gói câu hỏi 3 câu 30 điểm. Câu đầu tiên Mạnh có đáp án đúng. Câu thứ 2 cậu trả lời sai. Câu thứ 3, cậu chọn ngôi sao hy vọng và giành được 60 điểm. Tổng điểm của cậu lúc này là 190.

Là thí sinh cuối cùng thi Về đích, Minh Triết khá xúc động khi nhận được sự cổ vũ từ các thầy cô, bạn bè và gia đình ở trường quay cũng như ở điểm cầu. Cậu gửi lời cảm ơn mọi người, sau đó chọn gói câu hỏi 3 câu 30 điểm.

Đường lên đỉnh Olympia 2023 đầy kịch tích, Lê Xuân Mạnh giành vòng nguyệt quế - Ảnh minh hoạ 4

Ở câu hỏi đầu tiên, Minh Triết nhanh chóng có đáp án đúng. Đến câu thứ 2, cậu trả lời sai. Xuân Mạnh nhấn chuông và có câu trả lời chính xác, giành thêm được 30 điểm, vượt qua Trọng Thành với 220 điểm.

Đến với câu hỏi cuối cùng, một điều chưa có tiền lệ ở Đường lên đỉnh Olympia đã xảy ra: Minh Triết quyết định không đưa câu trả lời, nhường cơ hội cho hai thí sinh đang có điểm số cao nhất là Xuân Mạnh (220) và Trọng Thành (215) tranh tài. Trọng Thành nhanh chóng bấm chuông, song lại không có câu trả lời đúng.

Với 220 điểm, Xuân Mạnh có số điểm cao nhất và giành vòng nguyệt quế.

Theo Tuổi trẻ

 
 Từ khóa: xuất sắc  

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây