Thứ tư - 07/04/2021 15:36

Đến "cứu" em, anh trai vào tù

 
Ngày 7/4, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Huy Được (28 tuổi), trú xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu về tội “Giết người”.

 

6 bị cáo Nguyễn Huy Cường (24 tuổi, trú xã Sơn Hải), Tô Huy Hải (60 tuổi), Tô Văn Hiền (48 tuổi), Tô Văn Hoài (52 tuổi), Tô Văn Dục (56 tuổi), Nguyễn Đức Thắng (30 tuổi), cùng trú xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu bị truy tố về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Trong các bị cáo thì Được và Cường là anh em ruột. Các bị cáo Hải, Hiền, Hoài cũng là anh em một nhà.

Hồ sơ thể hiện, ngày 19/4/2020, gia đình của Cường có mua gạch lát nền của cửa hàng vật liệu xây dựng do Tô Huy Hải làm chủ. Hôm sau, phát hiện một số viên gạch bị vỡ nên Cường chở gạch đến cửa hàng, yêu cầu đổi lại nhưng không được chấp nhận. Hai bên xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau.

ĐếnHai anh em bị cáo Nguyễn Huy Được và Cường. Ảnh: Trần Vũ

Sau khi bị 2 anh em ruột Hải, Hiền đánh, Cường điện thoại cho anh trai cầu cứu “anh ơi, em xuống đổi gạch bị bọn nó đánh dưới này rồi”.

Nhận điện thoại cầu cứu của em, Được đến nơi lao vào dùng tay chân đấm, đá Tô Văn Hiền. Sau đó, hai anh em Được, Cường bị các đối tượng Hải, Dục, Hiền, Thắng dùng thanh sắt, ống tuýp, gậy gỗ rượt đuổi.

Bực tức, Được dùng cuốc đánh vào đầu Hiền gây vỡ lún xương hộp sọ, dập não.... Tổn thương do thương tích gây nên hiện tại là 61%.

Trước bục khai báo, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Bị cáo Được khai vì thấy em trai bị nhóm của Hải đánh nên đã không làm chủ được hành vi.

Hầu tòa với 2 tư cách bị cáo vừa bị hại, Tô Văn Hiền trình bày do bị chấn thương sọ não nên hiện sức khỏe yếu. Bị cáo Hiền đã có lời xin giảm nhẹ hình phạt cho Được.

HĐXX nhận định, bị cáo Được đã có hành vi nguy hiểm, việc bị hại không chết là ngoài ý muốn chủ quan của bị cáo nên tuyên phạt Nguyễn Huy Được 5 năm tù về tội "Giết người".

Đối với các bị cáo phạm tội "Gâyrối trật tự công cộng", tòa tuyên phạt Cường, Hải, Dục 24 tháng tù cho hưởng án treo; các bị cáo Hiền, Hoài, Thắng 30 tháng tù cải tạo không giam giữ.

Trần Vũ

baonghean.vn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây