Thứ hai - 10/07/2023 20:00

Đảm bảo cung ứng đủ sách giáo khoa cho thị trường Hà Tĩnh

 
(Baohatinh.vn) - Công ty CP Sách và Thiết bị trường học Hà Tĩnh đã cung ứng hơn 2,5 triệu bản sách giáo khoa cho các đại lý, đáp ứng hơn 71% nhu cầu thị trường và tiếp tục thực hiện đến năm học mới với mức giá bình ổn.
Đảm bảo cung ứng đủ sách giáo khoa cho thị trường Hà Tĩnh
Đảm bảo cung ứng đủ sách giáo khoa cho thị trường Hà Tĩnh

Đảm bảo cung ứng đủ sách giáo khoa cho thị trường Hà Tĩnh

Chủ động nguồn sách cho học sinh ngay từ khi kết thúc năm học, đến nay, nguồn cung sách giáo khoa ở Hà Tĩnh đã bắt đầu phục vụ khách hàng.

Đảm bảo cung ứng đủ sách giáo khoa cho thị trường Hà Tĩnh

Sách giáo khoa đã về các đại lý phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Chị Trương Thị Ninh - Cửa hàng trưởng Nhà sách 58 Phan Đình Phùng (TP Hà Tĩnh), thuộc Công ty CP Sách và Thiết bị trường học Hà Tĩnh, cho biết: “Ngay từ khi bắt đầu nghỉ hè, đơn vị đã chủ động sớm nguồn sách, thực hiện cung ứng về tận nơi cho các đại lý ở các huyện, thị xã. Thời điểm này, lượng khách đến với cửa hàng chủ yếu là khách mua lẻ. Chúng tôi đã bố trí nhân lực để phục vụ chu đáo tại cửa hàng".

Đảm bảo cung ứng đủ sách giáo khoa cho thị trường Hà Tĩnh - Ảnh minh hoạ 2

Học sinh chủ động chuẩn bị sớm sách giáo khoa để tránh tình trạng thiếu sách cục bộ ở một số môn học.

Nhằm tránh tình trạng thiếu sách cục bộ, hầu hết học sinh, phụ huynh Hà Tĩnh đã chủ động chuẩn bị sớm sách giáo khoa cho năm học mới.

Em Lê Văn Châu - học sinh lớp 9B, Trường THCS Tân Vịnh (Lộc Hà) cho biết: “Năm nay là năm cuối sử dụng sách giáo khoa chương trình hiện hành, cũng là năm cuối cấp nên dù còn gần 2 tháng nữa mới bước vào năm học mới nhưng em đã mua sắm đầy đủ sách giáo khoa. Có sách sớm, em có thể xem và tìm hiểu trước nội dung chương trình và cũng đề phòng tình trạng thiếu sách ở một số bộ môn khi năm học mới cận kề”.

Để đảm bảo nguồn sách phục vụ học sinh trước thềm năm học mới, hạn chế tình trạng thừa, thiếu cục bộ, năm nay, thị trường sách giáo khoa ở Hà Tĩnh được khởi động sớm hơn 1 tháng so với năm học trước.

Đảm bảo cung ứng đủ sách giáo khoa cho thị trường Hà Tĩnh - Ảnh minh hoạ 3

Nhân viên nhà sách hướng dẫn phụ huynh lựa chọn sách cho con.

Chị Trần Thị Kim Huệ - Trưởng phòng Kinh doanh Công ty CP Sách và Thiết bị trường học Hà Tĩnh cho biết: “Nhờ chủ động nắm bắt thông tin, rà soát nhu cầu của các nhà trường và xây dựng kế hoạch sớm nên từ tháng 4, công ty đã chủ động nhập sách giáo khoa phục vụ năm học 2023 - 2024 tại Hà Tĩnh. Chúng tôi đã đặt hàng cho nhà xuất bản khoảng hơn 3,5 triệu bản với tổng số tiền khoảng 80 tỷ đồng. Đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 2,5 triệu bản sách giáo khoa các loại về với đại lý ở 13 huyện, thành phố, thị xã để phục vụ nhu cầu của khách hàng”.

Dù chủ động sớm nguồn sách để đảm bảo 100% học sinh trên địa bàn có đủ sách giáo khoa nhưng trên thực tế, việc thiếu sách cục bộ là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, Công ty CP Sách và Thiết bị trường học Hà Tĩnh khuyến cáo, phụ huynh cần chuẩn bị sớm sách giáo khoa cho con nhằm tránh tình trạng thiếu sách. Đặc biệt, năm học 2023 - 2024 là năm cuối thực hiện chương trình sách giáo khoa hiện hành ở các khối lớp 5, 9, 12 nên nhà xuất bản sẽ không in thêm sách.

Đảm bảo cung ứng đủ sách giáo khoa cho thị trường Hà Tĩnh - Ảnh minh hoạ 4

Thị trường sách giáo khoa đã đáp ứng hơn 71% nhu cầu.

Theo dự báo của Công ty CP Sách và Thiết bị trường học, năm nay, các loại sách bài tập bổ trợ cho sách giáo khoa và sách các môn đặc thù như: Tin học, Tiếng Anh của Chương trình giáo dục phổ thông 2018 cũng sẽ thiếu. Lý do là bởi, các loại này không nằm trong danh mục các loại sách cơ bản, việc lựa chọn và sử dụng sách bài tập bổ trợ của các trường, các địa phương không đồng nhất, nên việc khảo sát nhu cầu của học sinh hết sức khó khăn.

Đến nay, nguồn cung sách giáo khoa đã đáp ứng hơn 71% nhu cầu của học sinh trên địa bàn Hà Tĩnh. Việc cung ứng sách vẫn sẽ được Công ty CP Sách và Thiết bị trường học Hà Tĩnh tiếp tục thực hiện đến năm học mới với mức giá bình ổn. Tuy nhiên, để đảm bảo đầy đủ sách giáo khoa cho con em trước thêm năm học mới, đồng thời tránh tình trạng sách ngoài luồng trôi nổi trên thị trường, việc chủ động mua sắm sớm và lựa chọn sách ở những địa chỉ tin cậy là điều phụ huynh, học sinh cần đặc biệt lưu ý.

Anh Thư - Phong Linh

Anh Thư - Phong Linh

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây