Thứ sáu - 29/09/2023 08:17

Cứu sống 2 người dân bị lật thuyền trong đêm giữa nước lũ

 
(Baohatinh.vn) - Trong lúc dùng thuyền đi bắt chim trên sông Ngàn Sâu, 2 người dân ở xã Gia Phố, Hương Khê (Hà Tĩnh) đã bị nước cuốn trôi nhưng rất may được người dân và lực lượng chức năng cứu sống.
Cứu sống 2 người dân bị lật thuyền trong đêm giữa nước lũ
Cứu sống 2 người dân bị lật thuyền trong đêm giữa nước lũ

Cứu sống 2 người dân bị lật thuyền trong đêm giữa nước lũ

Cứu sống 2 người dân bị lật thuyền trong đêm giữa nước lũ

Lực lượng chức năng xã Gia Phố trực gác 24/24h tại khu vực cầu Đông Hải và trực tiếp tuyên truyền người dân không qua lại khu vực ngập lũ.

Khuya 26/9, ông Đặng Viết Long – Chủ tịch UBND xã Gia Phố, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) xác nhận, trên địa bàn có 2 người dân bị lật thuyền trong lúc đi bắt chim giữa nước lũ, đã được người dân phối hợp cơ quan chức năng cứu sống.

Theo đó, khoảng 18h30 ngày 26/9, anh Võ Văn Tuấn và anh Nguyễn Văn Trang (đều sinh năm 1974, trú tại xã Gia Phố, huyện Hương Khê) chèo thuyền đi bắt chim trên sông Ngàn Sâu đoạn giáp ranh giữa xã Hương Giang và Hương Thủy.

Đến khoảng 20h cùng ngày thì thuyền không may bị lật khiến cả hai cùng chiếc thuyền bị nước lũ cuốn trôi xuống địa phận xã Hương Thủy.

Phát hiện vụ việc, người dân xã Hương Thủy đã kịp thời phối hợp với lực lượng chức năng cứu 2 người lên bờ đảm bảo an toàn.

Cứu sống 2 người dân bị lật thuyền trong đêm giữa nước lũ - Ảnh minh hoạ 2

Cán bộ công nhân viên Hạt Giao thông số 4 thuộc Công ty CP Quản lý và Xây dựng công trình giao thông Hà Tĩnh lắp đặt hệ thống cảnh báo và trực gác tại QL 15 thuộc địa phận xã Hương Đô (Hương Khê) bị ngập lũ.

Được biết trước đó, huyện Hương Khê đã ban hành công điện yêu cầu các ban ngành, các xã, thị trấn lắp đặt các biển, dây phản quang, đèn tín hiệu cảnh báo, bố trí lực lượng thường trực 24/24h tại các khu vực ngập lũ. Đồng thời tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền quán triệt đến tận người dân không tổ chức dùng kích điện, chài lưới, thuyền đánh cá, săn bắt chim trái phép, không qua lại các khu vực ngập lũ.

Cứu sống 2 người dân bị lật thuyền trong đêm giữa nước lũ - Ảnh minh hoạ 3

Video: Nước từ thượng nguồn đổ về tại khu vực bản Giàng, xã Hương Vĩnh, Hương Khê (video: Thế Mạnh)

Cứu sống 2 người dân bị lật thuyền trong đêm giữa nước lũ - Ảnh minh hoạ 4

Đức Quyền

Đức Quyền

 
 Từ khóa: trong lúc  lực lượng  

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây