Thứ hai - 16/10/2023 16:38

Công ty MCC Việt Nam nỗ lực chăm lo tốt đời sống người lao động

 
(Baohatinh.vn) - Trong suốt hơn 8 năm hình thành và phát triển ở KKT Vũng Áng (Hà Tĩnh), Công ty TNHH Vận hành kinh doanh MCC Việt Nam luôn tập trung chăm lo đời sống, đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định để giúp người lao động yên tâm, gắn bó lâu dài với công ty.
Công ty MCC Việt Nam nỗ lực chăm lo tốt đời sống người lao động
Công ty MCC Việt Nam nỗ lực chăm lo tốt đời sống người lao động

Công ty MCC Việt Nam nỗ lực chăm lo tốt đời sống người lao động

Là một trong những lao động gắn bó với Công ty TNHH Vận hành kinh doanh MCC Việt Nam (Công ty MCC Việt Nam) từ buổi đầu, chị Trần Thị Hương - nhân viên hiện trường bộ phận luyện thép, Công ty MCC Việt Nam chia sẻ: “Trong suốt quá trình làm việc tại công ty, tôi cảm nhận được đây là một tập thể đoàn kết. Ban lãnh đạo công ty luôn tạo điều kiện làm việc tốt nhất cho người lao động. Ban lãnh đạo công ty thường xuyên động viên, khích lệ lao động bằng các hình thức lương thưởng, thăng chức trước thời hạn với lao động xuất sắc. Ngoài ra, công ty còn tổ chức các sân chơi giải trí bổ ích khác để nâng cao tinh thần cho các lao động sau giờ làm việc...”.

Công ty MCC Việt Nam nỗ lực chăm lo tốt đời sống người lao động

Công nhân Công ty MCC Việt Nam kiểm tra an toàn lao động trước khi vào xưởng làm việc.

Cùng chung cảm nhận, chị Đặng Thị Hiền - nhân viên quản lý bộ phận luyện thép của Công ty MCC Việt Nam chia sẻ: “Tại Công ty MCC Việt Nam chúng tôi được làm việc trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, với mức thu nhập ổn định, chế độ phúc lợi tốt nên các lao động trong công ty luôn yên tâm cống hiến, làm việc...”.

Công ty TNHH Vận hành kinh doanh MCC Việt Nam (Công ty MCC Việt Nam) hiện có 900 nhân viên quốc tịch Việt Nam, 140 nhân viên quốc tịch Trung Quốc. Công ty MCC Việt Nam luôn coi trọng việc xây dựng văn hóa của lao động Việt Nam, phát huy vai trò lãnh đạo của tổ chức công đoàn, nỗ lực bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động.

Công ty MCC Việt Nam nỗ lực chăm lo tốt đời sống người lao động - Ảnh minh hoạ 2

Công ty MCC Việt Nam thường xuyên thăm hỏi, động viên các lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Công đoàn Công ty MCC Việt Nam mỗi năm đều tổ chức hội nghị cán bộ, công nhân viên với sự tham gia đông đảo của lãnh đạo bộ phận và người lao động. Trong hội nghị, nhân viên có thể trình bày và giải đáp mọi thắc mắc của họ trong công việc. Các chính sách bảo vệ quyền lợi cho người lao động đều được công ty đưa ra như: tăng mức đóng bảo hiểm, hỗ trợ tiền nhà ở, tiền ăn chuyển ca, khám sức khỏe định kỳ, bố trí phòng nuôi con bằng sữa mẹ cho nữ nhân viên...

Ngoài ra, Công ty MCC Việt Nam còn thường xuyên thăm hỏi, động viên những gia đình nhân viên có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao vào các dịp lễ, tết, xây dựng sân chơi nhằm nâng cao tinh thần gắn bó trong đơn vị.

Từ các quyền và lợi ích thiết thực này, nhân viên đã dần thay đổi tư tưởng tham gia tổ chức công đoàn. Ban đầu, công ty MCC Việt Nam chỉ 15 có đoàn viên công đoàn, đến nay, đã có 649 nhân viên tự nguyện tham gia. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Công đoàn MCC đã được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam trao tặng công đoàn cơ sở vững mạnh có phong trào thi đua xuất sắc năm 2022 và đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở tiêu biểu tỉnh Hà Tĩnh năm 2022, góp phần nâng cao vị thế, vai trò của công đoàn cơ sở trong khu kinh tế.

Công ty MCC Việt Nam nỗ lực chăm lo tốt đời sống người lao động - Ảnh minh hoạ 3

Công ty MCC Việt Nam trao tặng 1.400 suất quà trung thu 2023 cho con em lao động trong công ty.

Ông Lý Vỹ Quang - Tổng Giám đốc Công ty MCC Việt Nam cho biết: “Với phương châm “đoàn kết, phát triển bền vững”, thời gian tới, công ty tiếp tục đưa ra các chính sách chăm lo tốt cho đời sống người lao động. Với các lao động có thành tích xuất sắc, công ty sẽ xem xét thăng chức để khích lệ tinh thần phấn đấu làm việc của toàn thể cán bộ, công nhân viên...”.

Công ty TNHH Vận hành kinh doanh MCC Việt Nam thành lập năm 2016, trụ sở đặt tại phường Kỳ Liên, TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh), là công ty con của Công ty TNHH Dịch vụ kỹ thuật MCC Baosteel trực thuộc China Minmetals và MCC Group Corporation. Đây là một trong 500 công ty hàng đầu thế giới về cung cấp dịch vụ luyện kim và cung cấp, lắp đặt kết cấu thép.

Hoạt động kinh doanh chính của doanh nghiệp bao gồm: bảo trì, sửa chữa thiết bị và hỗ trợ sản xuất cho toàn bộ dây chuyền công nghệ của các nhà máy gang thép, nhà máy điện và nhà máy luyện kim loại màu.

Công ty có năng lực thi công chế tạo và lắp đặt kết cấu thép, lắp đặt và chạy thử thiết bị cơ điện, thi công công trình xây dựng, tổng thầu vật liệu chịu lửa, vận hành xử lý trọn gói bảo vệ môi trường nước và khí. Hiện nay, công ty mở rộng thị trường thêm ở Hải Phòng, Quảng Ngãi và Malaysia...

Trang - Tấn

Trang - Tấn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây