Thứ bảy - 14/10/2023 14:10

Chủ nhân HCV Olympic Hóa học chọn bến đỗ là ĐH Sư phạm Hà Nội

 
Đinh Cao Sơn - cựu học sinh Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, chủ nhân tấm HCV Olympic Hóa học quốc tế năm 2023 đã chọn làm sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội.
Chủ nhân HCV Olympic Hóa học chọn bến đỗ là ĐH Sư phạm Hà Nội
Chủ nhân HCV Olympic Hóa học chọn bến đỗ là ĐH Sư phạm Hà Nội

Chủ nhân HCV Olympic Hóa học chọn bến đỗ là ĐH Sư phạm Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội vừa tổ chức khai giảng năm học mới 2023 - 2024 và chào đón hơn 3.800 tân sinh viên. Trong buổi lễ khai giảng, Đinh Cao Sơn, tân sinh viên K73 của trường được chọn đại diện cho sinh viên toàn trường phát biểu.

Chủ nhân HCV Olympic Hóa học chọn bến đỗ là ĐH Sư phạm Hà Nội

Đinh Cao Sơn (bên phải) nhận bó hoa chúc mừng từ Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, GS.TS Nguyễn Văn Minh. Ảnh: Duy Phạm

Đinh Cao Sơn chính là chủ nhân tấm Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2023 và là thí sinh đạt điểm cao nhất đội tuyển Việt Nam, đứng thứ 7 thế giới.

Trong bài phát biểu của mình, Sơn cho biết trước khi là tân sinh viên của trường, em đã từng được trải nghiệm 2 tháng học tập ở đây khi tham gia tập huấn cho cuộc thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2023. Sơn nhận thấy rằng Trường ĐH Sư phạm không những là nơi phù hợp để trau dồi kiến thức về chuyên ngành mà em đam mê, mà còn là nơi thích hợp cho em rèn giũa các kĩ năng sư phạm để chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai của mình.

“Bây giờ đây, khi đã chính thức bước chân vào Trường ĐH Sư phạm Hà Nội , em vô cùng háo hức và tự hào khi được học tập và rèn luyện trong ngôi trường có nhiều thành tích và bề dày lịch sử này”, Sơn nói.

Theo em, với hơn 70 năm dạy và học,Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã đào tạo biết bao thế hệ giáo viên ưu tú, là những thầy giáo, cô giáo không chỉ có học vấn sâu rộng, uyên thâm, mà còn là những con người truyền lửa, ươm mầm cho những mầm non tương lai của đất nước, góp phần xây dựng nước nhà. Không những thế, nhà trường với những điều kiện thuận lợi, là một trong những nơi lý tưởng cho các hoạt động nghiên cứu cả về khoa học giáo dục, khoa học xã hội và khoa học tự nhiên, là nơi các đề tài nghiên cứu nổi bật được công bố hàng năm.

“Chúng em, những tân sinh viên K73 vô cùng tự hào sẽ là thế hệ nối tiếp và tiếp tục phát huy truyền thống ấy; nguyện sẽ nỗ lực phấn đấu không ngừng trong học tập và rèn luyện để đạt kết quả cao nhất, được ghi danh như một điểm sáng trong lịch sử của trường học, trở thành những giáo viên xuất sắc, có tầm cũng như có tâm trong hoạt động dạy học và nghiên cứu, góp phần xây dựng xã hội ngày càng giàu mạnh”, Sơn nói.

Được biết Đinh Cao Sơn trúng tuyển ngành Sư phạm Hóa học Trường ĐH Sư phạm Hà Nội diện tuyển thẳng. Tân sinh viên này vốn là cựu học sinh Trường THPT chuyên Hà Tĩnh.

Nhân dịp này, cán bộ nhà giáo, người lao động Trường ĐH Sư phạm Hà Nội trao tặng hỗ trợ cho sinh viên K73 có hoàn cảnh khó khăn gần 500 triệu đồng.

Theo Nghiêm Huê/TPO

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây