Thứ ba - 19/09/2023 07:10

Can Lộc quyết tâm hoàn thành sớm làm nhà ở cho hộ nghèo từ nguồn hỗ trợ của Bộ Công an

 
(Baohatinh.vn) - Huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) sẽ huy động mọi nguồn lực, linh hoạt các biện pháp với quyết tâm triển khai xây dựng nhà ở cho người nghèo, người khó khăn trên địa bàn đảm bảo tiến độ và chất lượng.
Can Lộc quyết tâm hoàn thành sớm làm nhà ở cho hộ nghèo từ nguồn hỗ trợ của Bộ Công an
Can Lộc quyết tâm hoàn thành sớm làm nhà ở cho hộ nghèo từ nguồn hỗ trợ của Bộ Công an

Can Lộc quyết tâm hoàn thành sớm làm nhà ở cho hộ nghèo từ nguồn hỗ trợ của Bộ Công an

Chiều 18/9, Thường trực Huyện ủy Can Lộc tổ chức họp triển khai một số nhiệm vụ về vấn đề xây dựng nhà ở cho người nghèo, người khó khăn theo chương trình hỗ trợ của Bộ Công an.

Can Lộc quyết tâm hoàn thành sớm làm nhà ở cho hộ nghèo từ nguồn hỗ trợ của Bộ Công an

Bí thư Huyện ủy Can Lộc Nghiêm Sỹ Đống và Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Mạnh Sơn chủ trì cuộc họp.

Qua thực tế rà soát, quyết định của Ban Chỉ đạo xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở tỉnh (Ban chỉ đạo 630), trong đợt 1, huyện Can Lộc được phê duyệt hỗ trợ 103 nhà ở thuộc 17 xã, thị trấn trên địa bàn (trừ xã Vượng Lộc). Tuy nhiên, theo khảo sát nhu cầu của người dân, đến thời điểm hiện tại, toàn huyện có 83 hộ có nhu cầu làm nhà.

Can Lộc quyết tâm hoàn thành sớm làm nhà ở cho hộ nghèo từ nguồn hỗ trợ của Bộ Công an - Ảnh minh hoạ 2

Thượng tá Dương Anh Hùng - Phó Trưởng Công an huyện Can Lộc báo cáo kế hoạch xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở.

Với dự tính tổng kinh phí xây dựng 87.248.000 đồng/nhà, trong đó, Bộ Công an vận động, hỗ trợ 50.000.000 đồng/nhà (phần nhà lắp ghép, bao gồm phần mái toàn nhà), nguồn Quỹ cứu trợ tỉnh hỗ trợ 20.000.000 đồng/nhà, huyện Can Lộc và chính quyền xã huy động các nguồn lực hỗ trợ kinh phí còn lại với khoảng 17.248.000 đồng/nhà.

Để triển khai xây dựng nhà ở đảm bảo tiến độ và chất lượng, ngay sau khi có kế hoạch của tỉnh, huyện Can Lộc đã tiến hành rà soát, lập danh sách các hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở, đồng thời thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở (Ban Chỉ đạo 630) trên địa bàn huyện Can Lộc.

Huyện cũng tổ chức học tập kinh nghiệm về triển khai xây dựng nhà tại huyện Hương Khê để vận dụng linh hoạt trong quá trình thực hiện tại địa phương.

Can Lộc đã chọn 3 hộ dân ở các xã Thiên Lộc, Gia Hanh làm điểm xây dựng nhà để rút kinh nghiệm trước khi tổ chức xây dựng đại trà. Dự kiến, đến giữa tháng 10/2023 sẽ bàn giao 3 nhà xây dựng điểm.

Can Lộc quyết tâm hoàn thành sớm làm nhà ở cho hộ nghèo từ nguồn hỗ trợ của Bộ Công an - Ảnh minh hoạ 3

Bà Bùi Thị Kiều Nhi - Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Can Lộc: Đề nghị các địa phương bám sát hướng dẫn trong quá trình làm thủ tục và hoàn thiện hồ sơ.

Cùng với các nguồn lực đã được hỗ trợ, hiện nay, Công an huyện, MTTQ, các khối đoàn thể, phòng, ban… nỗ lực huy động nguồn nhân lực, vật lực hỗ trợ các gia đình xây dựng nhà ở. Trong đó, khuyến khích huy động ngày công tham gia xây dựng nhà của các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân để giảm giá thành xây dựng.

Tại cuộc họp, các đại biểu cũng đề xuất một số giải pháp nhằm triển khai xây dựng nhà ở trên địa bàn đảm bảo tiến độ, chất lượng.

Bí thư Huyện ủy Nghiêm Sỹ Đống khẳng định, đây là chương trình hết sức ý nghĩa, nhân văn đối với hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn; là động lực để người nghèo nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Can Lộc quyết tâm hoàn thành sớm làm nhà ở cho hộ nghèo từ nguồn hỗ trợ của Bộ Công an - Ảnh minh hoạ 4

Bí thư Huyện ủy Can Lộc Nghiêm Sỹ Đống kết luận cuộc họp.

Huyện đã phân công nghiệm vụ cụ thể cho từng lực lượng, đồng thời giao Công an huyện làm đầu mối tổng hợp ý kiến, định kỳ báo cáo về Ban chỉ đạo huyện để kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc từ cơ sở. Đồng thời với đó, huyện huy động mọi nguồn lực, linh hoạt các biện pháp với quyết tâm triển khai xây dựng nhà ở cho người nghèo, người khó khăn trên địa bàn, đảm bảo tiến độ và chất lượng.

Anh Thư

Anh Thư

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây