Thứ ba - 10/10/2023 00:31

Bí quyết đạt IELTS 8.0 trong lần thi đầu tiên của nữ sinh Hà Tĩnh

 
(Baohatinh.vn) - Nỗ lực tự học, tự ôn luyện, em Đặng Quỳnh Trâm, học sinh lớp 12A5 - Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã xuất sắc đạt 8.0 IELTS ngay trong lần thi đầu tiên.
Bí quyết đạt IELTS 8.0 trong lần thi đầu tiên của nữ sinh Hà Tĩnh
Bí quyết đạt IELTS 8.0 trong lần thi đầu tiên của nữ sinh Hà Tĩnh

Bí quyết đạt IELTS 8.0 trong lần thi đầu tiên của nữ sinh Hà Tĩnh

Bí quyết đạt IELTS 8.0 trong lần thi đầu tiên của nữ sinh Hà Tĩnh

Em Đặng Quỳnh Trâm, học sinh lớp 12A5 - Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi.

Trong số 4 kỹ năng thi, Đặng Quỳnh Trâm đạt điểm tuyệt đối 9.0/9.0 ở kỹ năng Reading (đọc), 8.0 ở kỹ năng Listening (nghe), 8.0 ở kỹ năng Speaking (nói) và 7.0 ở kỹ năng Writing (viết). Đây thực sự là một kết quả đáng nể của một học sinh "trường làng” ngay trong lần thi IELTS đầu tiên.

Đạt kết quả IELTS 8.0 là điều bất ngờ rất lớn với Quỳnh Trâm, bởi thành tích này ngoài sự mong đợi của em. Ngoài việc xuất sắc giành được điểm số 8.0 IELTS, em còn sở hữu thành tích học tập đáng nể như giành giải nhì trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh môn tiếng Anh vào các năm lớp 10 và 11. Đặc biệt, em còn được đặc cách công nhận giải nhất học sinh giỏi tỉnh môn tiếng Anh lớp 12.

Với Quỳnh Trâm, việc học và tham gia các kỳ thi tiếng Anh đã giúp em có nền tảng kiến thức vững chắc ở bộ môn này. Bên cạnh đó, em còn nhận được sự định hướng và hỗ trợ của cô Trần Thị Tiếp - giáo viên môn tiếng Anh của lớp, chính cô đã giúp em vạch ra mục tiêu tự ôn thi chứng chỉ IELTS.

Bí quyết đạt IELTS 8.0 trong lần thi đầu tiên của nữ sinh Hà Tĩnh - Ảnh minh hoạ 2

Kết quả thi IELTS của Quỳnh Trâm.

Chia sẻ cảm xúc khi bước vào kỳ thi đặc biệt này, Quỳnh Trâm cho biết: “Lúc chuẩn bị bước vào phòng thi, em khá hồi hộp. Song, khi “đối diện” với bài thi, em gần như tập trung tuyệt đối, tận dụng từng phút để làm bài. Đạt kết quả 8.0 IELTS khi học lớp 12 không phải là điều gì quá lớn lao. Nhưng đối với em đó là cả một sự nỗ lực hết mình của bản thân và là sự dìu dắt, đồng hành tận tâm của các thầy cô, bạn bè. Đây là bước đệm quan trọng để em tiến xa hơn trong tương lai”.

Bí quyết đạt IELTS 8.0 trong lần thi đầu tiên của nữ sinh Hà Tĩnh - Ảnh minh hoạ 3

Quỳnh Trâm luôn nỗ lực học tập để đạt được kết quả IELTS như mơ ước.

Khi được hỏi về bí quyết và kinh nghiệm thi IELTS, Quỳnh Trâm chia sẻ: “Về kĩ năng nghe, hàng ngày em đều dành 2 - 3 tiếng ôn luyện từ việc nghe tin tức các đài và các kênh Youtube của người nước ngoài. Với kỹ năng nói, em cùng các bạn luyện nói, giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh mỗi ngày. Ngoài ra, em cũng thường xuyên đọc các báo tiếng Anh với nhiều nguồn khác nhau để học từ vựng và quen với việc đọc nhanh, đọc hiểu, tư duy tốt hơn".

Về kỹ năng viết, theo chia sẻ của Quỳnh Trâm, đây là kỹ năng em yếu nhất, vì thế, em thường xuyên tham khảo các bài luận mẫu để chắt lọc, làm giàu vốn từ vựng mỗi ngày.

Bí quyết đạt IELTS 8.0 trong lần thi đầu tiên của nữ sinh Hà Tĩnh - Ảnh minh hoạ 4

Video: Đặng Quỳnh Trâm chia sẻ bí quyết để học tốt môn tiếng Anh.

"Bản thân mỗi người sẽ có một cách ôn tập khác nhau tùy vào năng lực từng người, vì vậy cách học của em cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Tuy nhiên, đối với em điều quan trọng nhất vẫn phải thực sự đam mê, quyết tâm và nỗ lực không ngừng. Vì vậy, trong quá trình ôn thi, em đã cố gắng để cải thiện những phần còn yếu, đồng thời đề ra quyết tâm nhất định sẽ chinh phục được số điểm 8.0 trong kỳ thi IELTS này” - Quỳnh Trâm cho biết.

Nhận xét về học trò nhỏ Quỳnh Trâm, cô giáo Trần Thị Tiếp chia sẻ: "Quỳnh Trâm luôn phấn đấu học đều các môn học, đặc biệt là môn tiếng Anh. Em có niềm đam mê và đặt mục tiêu học thật giỏi môn này từ khi còn là học sinh THCS. Dù vậy, trước khi đạt IELTS 8.0, Quỳnh Trâm vẫn có chút tự ti với về vốn tiếng Anh, đặc biệt là trong phần kỹ năng nghe và viết. Hiểu được điều đó, tôi đã hỗ trợ thêm cho em phần tài liệu, hướng dẫn em cách khai thác thông tin hiệu quả. Trong quá trình tự học em cũng thường xuyên trao đổi với cô, đặc biệt là việc sửa lỗi bài viết".

Cô Tiếp cũng hy vọng, tấm gương nỗ lực tự học, phấn đấu rèn luyện của Quỳnh Trâm sẽ là động lực cho học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi noi gương, tiếp tục gặt hái được nhiều quả ngọt.

Văn Chung

Văn Chung

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây