Thứ năm - 06/05/2021 10:12

Bản án cho đôi bạn thân không chịu hoàn lương

 
Không chịu hoàn lương, đôi bạn Tô và Nuýp (cùng trú tại khối 3, thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn) tiếp tục phạm tội và bị đưa ra xét xử về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng của Viện KSND huyện Kỳ Sơn tại phiên xét xử sáng 6/5, vào khoảng 14 giờ ngày 15/12/2020, Lô Văn Nuýp rủ Hạ Na Tô đi mua ma túy để sử dụng thì Tô đồng ý.

Nuýp điều khiển xe máy BKS 37K1 - 158.82 chở Tô đi vào bản Xốp Nhị, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn thì gặp một người đàn ông không quen biết tên Tuấn. Nuýp và Tô hỏi mua của người này 04 (bốn) gói ma túy (heroine) với số tiền 200.000đ (hai trăm nghìn đồng). Do không có tiền nên Tô lấy điện thoại của mình để cắm cho người đàn ông tên Tuấn.

Sau khi mua được ma túy, Tô và Nuýp sử dụng hết 02 gói, số ma túy còn lại Tô cất giấu vào túi quần rồi điều khiển xe máy chở Nuýp đi về.

Bản án cho đôi bạn thân không chịu hoàn lương
Bị cáo Lô Văn Nuýp và Hạ Na Tô. Ảnh: Hoàng Tuấn

Đến khoảng 15 giờ 30 phút cùng ngày, khi Tô Và Nuýp về đến khu vực khối 4, thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An thì bị tổ công tác Công an thị trấn Mường Xén phát hiện bắt quả tang thu giữ số tang vật trên. Số ma túy thu giữ được xác định có khối lượng 0,4 gam.

Được biết, Hạ Na Tô và Lô Văn Nuýp là bạn thân với nhau từ nhỏ. Đây là lần thứ 5 Tô bị đưa ra xét xử (trước đó vào các năm 2012, 2015, 2016 và 2017 từng bị TAND huyện Kỳ Sơn xét xử) còn Lô Văn Nuýp vào năm 2010 cũng từng bị xét xử về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Xét tính chất, mức độ hành vi phạm tội cũng như nhân thân của các bị cáo, HĐXX tuyên phạt Hạ Na Tô 06 năm tù, Lô Văn Nuýp 18 tháng tù.

                                                                              

 

Hoàng Tuấn

baonghean.vn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây