Thứ năm - 29/06/2023 12:36

16.884 thí sinh Hà Tĩnh làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội

 
(Baohatinh.vn) - Cùng với thí sinh cả nước, đúng 7h35" sáng nay, 16.884 thí sinh ở Hà Tĩnh bắt đầu làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

16.884 thí sinh Hà Tĩnh làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội

16.884 thí sinh Hà Tĩnh làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội

Ngày thi thứ 2 - Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 ở Hà Tĩnh, các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trường thi tiếp tục được duy trì, siết chặt tại 35 điểm thi. Sự quan tâm, đồng hành của các bậc phụ huynh, của các lực lượng tình nguyện… là động lực tiếp sức cho các sĩ tử trong ngày thi cuối cùng. Trong ảnh: Học sinh tại điểm thi Trường THPT Lý Tự Trọng (huyện Thạch Hà)

16.884 thí sinh Hà Tĩnh làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội - Ảnh minh hoạ 2

Trong tổng số 16.884 thí sinh đăng ký làm bài thi tổ hợp, có 3.793 em thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (gồm các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học); 13.091 em dự thi tổ hợp Khoa học xã hội (gồm các môn: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Trong ảnh: Thí sinh điểm thi Trường THPT Kỳ Anh kiểm tra lại tư trang trước khi vào phòng thi.

16.884 thí sinh Hà Tĩnh làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội - Ảnh minh hoạ 3

Cũng như những năm trước, tỷ lệ thí sinh Hà Tĩnh lựa chọn bài thi tổ hợp Khoa học xã hội năm nay vẫn chiếm số đông. Đây cũng là xu hướng chung của các thí sinh trên toàn quốc. Trong ảnh: Lực lượng tình nguyện tiếp tục hỗ trợ thí sinh tại điểm thi Trường THPT Vũ Quang.

16.884 thí sinh Hà Tĩnh làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội - Ảnh minh hoạ 4

Thực tế cho thấy, sự lựa chọn này phần lớn là do ngày càng nhiều trường mở rộng và đa dạng hơn các tổ hợp môn xét tuyển các môn thuộc Khoa học xã hội. Thêm vào đó, nhiều học sinh cho rằng, tổ hợp Khoa học xã hội là các môn tương đối gần gũi với cuộc sống, học sinh có thể suy luận tình huống, suy đoán đáp án. Đây cũng là lựa chọn của các thí sinh chỉ có nguyện vọng thi tốt nghiệp THPT. Trong ảnh: Người thân tiếp tục đồng hành hỗ trợ các em đến điểm thi Trường THPT Lý Tự Trọng, huyện Thạch Hà.

16.884 thí sinh Hà Tĩnh làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội - Ảnh minh hoạ 5

Chiều nay (29/6), vào lúc 14h30", các thí sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ với hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 60 phút. Đây cũng là môn thi cuối cùng khép lại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Trong ảnh: Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng làm thủ tục vào phòng thi.

Nhóm PV

Nhóm PV

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây