Thứ sáu - 15/09/2023 07:20

10 người chết, mất tích do mưa lũ ở phía Bắc

 
Theo UBND tỉnh Lào Cai, tính tới 8h ngày 13/9, trên địa bàn tỉnh đã có 3 người chết và 7 người mất tích do mưa lũ gây ra. Nguyên nhân do mưa lớn gây sạt lở, lũ quét ập đến cuốn trôi người dân.
10 người chết, mất tích do mưa lũ ở phía Bắc
10 người chết, mất tích do mưa lũ ở phía Bắc

10 người chết, mất tích do mưa lũ ở phía Bắc

10 người chết, mất tích do mưa lũ ở phía Bắc

Đoàn công tác của UBND tỉnh Lào Cai tới hiện trường kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ gây ra.

Ngày 13/9, UBND tỉnh Lào Cai cho biết, đến 8h cùng ngày, trên địa bàn tỉnh đã có 3 người chết và 7 người mất tích do mưa lũ gây ra.

Trong đó 3 người chết gồm: Vù A N. (SN 1999), Vù A G. (SN 1991) cùng ở xã Liên Minh, thị xã Sa Pa), hai nạn nhân này bị lũ cuốn trôi dẫn tới tử vong. Bà Bàn Thị N. (SN 1968, ở xã Lành Giàng, huyện Văn Bàn), tử vong do dông lốc làm sập bếp gây chết người.

Ngoài ra, 7 người bị mất tích gồm: Ông Vù A G. (SN 1986); Tẩn Vần P. (SN 1979); Lê Đức K. (SN 1971), cả 3 đều ở xã Liên Minh, thị xã Sa Pa; Ông Lý Phủ N. (SN 1963), ở xã Phìn Nga, huyện Bát Xát.

Còn 3 người khác chưa rõ danh tính, UBND xã Liên Minh đang xác minh.

Theo UBND tỉnh Lào Cai, nguyên nhân sơ bộ ban đầu vụ việc được xác định, do trên địa bàn thị xã Sa Pa có mưa lớn đã gây sạt lở, lũ quét, đúng lúc các hộ dân đi kiểm tra khu vực nuôi cá nước lạnh (cá hồi, cá tầm), lũ ập đến nhanh, người dân không kịp chạy thoát.

Sau khi nhận được thông tin, UBND tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo các huyện, thị xã khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục thiệt hại, tổ chức tìm kiếm cứu nạn nạn nhân bị mất tích.

Lực lượng chức năng huy động khoảng 200 người, tổ chức tìm kiếm các nạn nhân mất tích. Sở Giao thông vận tải Lào Cai đã chỉ đạo các đơn vị bảo trì đường bộ thực hiện công tác khắc phục khu vực sạt lở.

Theo Dân trí

 
 Từ khóa: nguyên nhân  mất tích  mưa lũ  

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây