Thứ tư - 31/03/2021 17:51

Bộ GDĐT chỉ đạo khẩn vụ cô Nguyễn Thị Tuất tố bị nhà trường “trù dập”

 
Bộ GDĐT vừa đề nghị Sở GDĐT Hà Nội phối hợp với huyện Quốc Oai nhanh chóng kiểm tra, xác minh làm rõ vụ việc cô Nguyễn Thị Tuất - giáo viên Trường Tiểu học Sài Sơn B (Quốc Oai) "tố" trường trù dập trong thời gian dài.

 

Theo đó, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GDĐT) đã có công văn số 282/NGCBQLGD-HCTH gửi Sở GDĐT Hà Nội đề nghị phối hợp với UBND huyện Quốc Oai chỉ đạo kiểm tra, xác minh thông tin và có biện pháp giải quyết, không tạo ra bức xúc trong dư luận.

Theo ông Nguyễn Trường Sơn - Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, tất cả những nội dung được phản ánh đều được đưa ra để thanh tra, tìm hiểu. Quy trình thanh tra toàn diện sẽ diễn ra chặt chẽ, nhiều phương diện, công tâm làm việc với từng bên để thống nhất lập biên bản, sau đó báo cáo xin ý kiến từng bước đối với các ngành, các cấp và Thường vụ Huyện ủy.

Huyện sẽ báo cáo sự việc này với UBND TP.Hà Nội. Sau này, nếu các nội dung thuộc trách nhiệm của ai, sai phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó.

Trước đó, sáng 29.3, UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã tổ chức buổi công bố quyết định thanh tra liên ngành liên quan đến các nội dung trong đơn thư phản ánh của cô Nguyễn Thị Tuất - giáo viên Trường Tiểu học Sài Sơn B.

Ông Nguyễn Đức Uy, Chánh thanh tra huyện Quốc Oai cho hay quá trình thanh tra sẽ diễn ra công khai, minh bạch, đảm bảo không ảnh hưởng đến quá trình dạy học của nhà trường.

Ông Hoàng Nguyên Ưng - Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai - cho biết, đoàn thanh tra liên ngành sẽ làm việc trong 30 ngày và thanh tra toàn diện các vấn đề như cô Tuất đã tố cáo.

Ông Ưng cho biết đoàn thanh tra xác minh một cách đầy đủ, khách quan các mặt của sự việc; đảm bảo khẩn trương nhưng cần chính xác, tránh làm ảnh hưởng các hoạt động dạy học của nhà trường. Sau khi có kết luận, đoàn thanh tra sẽ thông tin tới dư luận và báo chí.

Trước đó, cô Nguyễn Thị Tuất - giáo viên Trường Tiểu học Sài Sơn B (Quốc Oai) đã tố cáo bị nhà trường "trù dập" trong quá trình dạy học. Cô Tuất khẳng định mình là giáo viên có chuyên môn, năng lực, nhiều năm liền là Chiến sỹ thi đua, nhưng cô liên tục bị một số giáo viên đứng sau kích động phụ huynh làm đơn không cho con theo học lớp cô.

Đặc biệt, cô Tuất cho biết, trong một thời gian ngắn, cô có 8 lần bị nhà trường cho chuyển đổi công việc như: Kê bàn ghế dọn vệ sinh; Làm nhiệm vụ chống dịch; Nghỉ việc ở nhà; Ngồi phòng chờ để đọc sách; Làm giáo viên dự trữ; Làm chân sai vặt… Năm học 2020-2021, cô không được xếp chủ nhiệm lớp mà dạy môn Lịch sử- Địa lý, vốn không phải thế mạnh của cô.

Bích Hà

laodong.vn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
TỶ GIÁ MUA BÁN
CNY 3.00 3.00
EUR 24.00 26.00
GBP 28.00 29.00
HKD 2.00 3.00
JPY 170.91 180.93
KRW 15.55 18.94
THB 606.47 699.75
USD 23.00 23.00
Nguồn: NHCTVN Vietcombank
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây