Thứ sáu - 30/06/2023 03:17

Khánh Phương: "Tôi sai sót"

 
Ca sĩ Khánh Phương thừa nhận lỗi sai khi chậm trễ trong việc đăng ký chào mua công khai cổ phiếu SJC, dẫn đến bị phạt gần 250 triệu đồng.

Sáng 29/6, trao đổi với Tri thức trực tuyến, ca sĩ Khánh Phương xác nhận anh vừa nhận quyết định xử phạt từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Nam ca sĩ thừa nhận lỗi sai và cho biết đang tiến hành thủ tục giải trình với thanh tra Ủy ban chứng khoán Nhà nước để giảm số tiền phạt gần 250 triệu đồng.

Khánh Phương:

Ca sĩ Khánh Phương bị phạt gần 250 triệu đồng vì mua chui cổ phiếu.

"Tôi không cố tình gian lận trong việc mua bán cổ phiếu. Tuy nhiên, trong quá trình làm thủ tục đăng ký chào mua công khai, bộ phận pháp chế bên tôi đã làm chậm trễ. Đây là cũng là sai sót của tôi dẫn đến việc bị phạt số tiền gần 250 triệu đồng", anh chia sẻ.

Theo Khánh Phương, sau khi rót vốn vào công ty CP Sông Đà 1.01 (SJC), anh và các cộng sự phải giải quyết nhiều vấn đề liên quan nên xảy ra sơ suất. Bản thân ca sĩ cũng mới thử sức với lĩnh vực đầu tư cổ phiếu từ cuối năm 2022 nên chưa có nhiều kinh nghiệm.

"Sự việc vừa qua là bài học lớn cho tôi trong việc kinh doanh, đầu tư cổ phiếu. Đây là lỗi của tôi. Tôi sẽ tiếp thu và rút kinh nghiệm. Hiện tại, tôi mong muốn Ủy ban chứng khoán Nhà nước sẽ giảm mức phạt cho tôi", Khánh Phương nói.

Trước đó, ngày 28/6, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với ông Phạm Khánh Phương (ca sĩ Khánh Phương).

Cụ thể, nam ca sĩ bị phạt tiền 150 triệu đồng do không đăng ký chào mua công khai theo quy định pháp luật. Trong khoảng thời gian từ ngày 23/6/2022 đến ngày 28/10/2022, Khánh Phương đã mua hơn 3,15 triệu cổ phiếu SJC của Công ty CP Sông Đà 1.01 làm tăng tỷ lệ nắm giữ từ 0% lên 45,5% vốn điều lệ.

Đến ngày 23/12/2022, ca sĩ tiếp tục mua 100.000 cổ phiếu SJC và bán 21.800 cổ phiếu SJC làm tăng tỷ lệ nắm giữ từ 1,71 triệu cổ phiếu SJC (tương ứng 24,69%) lên 1,79 triệu cổ phiếu SJC (tương ứng 25,81%). Tuy nhiên, Khánh Phương không thực hiện đăng ký chào mua công khai đối với những giao dịch trên.

Về biện pháp khắc phục hậu quả, UBCKNN yêu cầu nam ca sĩ buộc từ bỏ quyền biểu quyết trực tiếp hoặc thông qua đại diện được ủy quyền trên số cổ phần có được từ hành vi vi phạm và buộc bán cổ phiếu để giảm tỷ lệ nắm giữ xuống dưới mức phải chào mua công khai đối với hành vi vi phạm trong thời hạn tối đa 6 tháng kể từ ngày quyết định áp dụng biện pháp này có hiệu lực thi hành.

Bên cạnh đó, Khánh Phương còn bị phạt tiền 60 triệu đồng do không báo cáo khi sở hữu từ 5% trở lên số cổ phiếu có quyền biểu quyết của một công ty đại chúng.

Cuốn sách đáng đọc về âm nhạc

Những nốt nhạc tỉnh thức ghi lại những khám phá của tác giả Tricia Tunstall, và những nỗ lực làm sáng tỏ khả năng gần như kỳ diệu của El Sistema để truyền cảm hứng cho mọi người. Shout! The Beatles: Hơi thở thời đại của thế kỷ 20 viết về ban nhạc The Beatles từ những ngày đầu mơ mộng, đến đỉnh cao của vinh quang; giai đoạn thoái trào với nhiều thông tin, sự kiện thú vị.

Diễn viên, ca sĩ Việt có thực sự tìm người yêu ở show hẹn hò?

Nữ chính ở show hẹn hò Người ấy là ai mùa 5 đều là những gương mặt có tiếng. Diễn viên Quỳnh Lương, Á hậu Gia Hân cũng vừa lên sóng truyền hình để tìm người yêu.

18:15 27/6/2023

lifestyle.zingnews.vn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây