Chủ nhật - 04/04/2021 19:17

Hoa hậu Lào trả vương miện sau 3 ngày đăng quang

 
Phongsavanh Souphavady tuyên bố trả vương miện, từ bỏ danh vị Miss World Lào 2021 nhưng không giải thích rõ lý do.

Ngày 4/4, trên trang cá nhân chính thức, Phongsavanh Souphavady - Hoa hậu Thế giới Lào đương nhiệm, một trong những đối thủ của Đỗ Thị Hà tại cuộc thi Miss World 2021 - vừa tuyên bố đòi trả lại vương miện.

"Cảm ơn những người bạn tuyệt vời từng giúp đỡ tôi trong cuộc thi. Cảm ơn những người đã bầu chọn cho tôi. Với mọi người, ngôi vị hoa hậu là danh hiệu, nhưng với tôi, tình bạn với mọi người sẽ kéo dài mãi", cô viết.

"Hôm qua là ngày đầu tiên và cũng là ngày cuối cùng tôi làm tốt nhất vai trò của mình. Xin gửi lại gánh nặng và nghĩa vụ giúp đỡ cộng đồng cho người kế vị xứng đáng. Cảm ơn sự cổ vũ của mọi người", Phongsavanh viết thêm.

Hoa hậu Lào trả vương miện sau 3 ngày đăng quangHoa hậu Lào trả vương miện sau 3 ngày đăng quang - Ảnh minh hoạ 2

Phongsavanh Souphavady bị tố mua giải và ăn gian tuổi tác.

Sau màn đòi trả vương miện sau 3 ngày đăng quang, trang cá nhân chính thức của Miss World Lào ra tuyên bố chính thức.

"Chào các bạn. Tôi là chủ tịch cuộc thi Miss World Lào. Phongsavanh Souphavady đã đòi trả lại vương miện, chúng tôi không rõ lý do là gì. Tuy nhiên, chúng tôi tôn trọng quyết định đó. Thay mặt hội đồng, chúng tôi tuyên bố hủy bỏ chức vụ Miss World Lào của cô ấy. Tài liệu và văn bản chính thức về việc tước vương miện, tìm người thay thế sẽ sớm được công bố", trang chính thức của Miss World Lào đăng tải.

Tối 31/3, chung kết Hoa hậu Thế giới Lào tổ chức tại thủ đô Viêng Chăn. Chiến thắng thuộc về người đẹp Phongsavanh Souphavady. Sau đêm chung kết, nhiều tranh cãi nổ ra trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng Phongsavanh không xứng với vương miện.

Cô bị cho là đã khai gian tuổi, từ 30 xuống còn 26 để được dự thi. "Phongsavanh tham gia một cuộc thi năm 2007, khi cô ấy 16 tuổi. 14 năm trôi qua nhưng cô ấy nói mình chỉ mới 26 tuổi. Con người này thật sự giả dối", một tài khoản viết. Phongsavanh thậm chí bị đồn mua giải.

Theo Angelopedia, Phongsavanh Souphavady sống ở Viêng Chăn. Cô từng học tại Trường Kinh doanh NUS, Đại học Quốc gia Singapore. Ngoài ra, Phongsavanh có bằng cử nhân kế toán và quản lý tài chính tại ĐH Portsmouth, bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh ngành Tài chính Ngân hàng tại ĐH Bangor.

zingnews.vn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây