Thứ tư - 19/09/2018 08:41

'Bà mối' Cát Tường: Con gái không cho tôi lấy chồng, sinh thêm con

 
Tôi nghĩ sau vài năm nữa, khi biết yêu rồi có bạn trai thì có thể con gái tôi sẽ suy nghĩ khác. Con sẽ hiểu rằng tôi cũng cần có người yêu thương, chăm sóc', MC - diễn viên Cát Tường chia sẻ.

Bên lề buổi họp báo ra mắt chương trình Bạn muốn hẹn hò Offline, Cát Tường- người đồng hành với Bạn muốn hẹn hò phiên bản truyền hình, cởi mở chia sẻ về cuộc sống của mình và con gái.

Sau đổ vỡ hôn nhân, nữ diễn viên một mình nuôi con đến tuổi trưởng thành. “Bà mối” này có những cách dạy con trong chuyện tình yêu hết sức thú vị.

'Bà mối' Cát Tường: Con gái không cho tôi lấy chồng, sinh thêm con
MC - diễn viên Cát Tường, 'bà mối' mát tay của Bạn muốn hẹn hò.

Làm ‘bà mối’ cho hàng ngàn cặp đôi trên khắp cả nước, được biết, con gái của chị cũng đang ở độ tuổi hẹn hò. Chị chia sẻ với con thế nào về tình yêu, cách chọn người yêu?

- Thực sự tôi rất tôn trọng con cái. Năm nay con gái tôi 16 tuổi, tôi không chọn người yêu hộ con nhưng tôi sẽ định hướng cho con.

Ví dụ tôi có thể cho con biết, tuổi này thì con có bạn trai cũng được, nhưng phải trong sáng. Trong chuyện tình cảm, con tôi phải hành xử như thế nào, những cái gì được làm và không được làm tôi đều trao đổi.

Hiện tại con tôi du học ở Australia được 1 năm. Lúc ở Việt Nam, con muốn đi chơi ở đâu tôi cũng cho đi nhưng phải có người đi theo.

Vậy bây giờ khi con gái sống ở nước ngoài thì chị định hướng ra sao?

- Tôi không thể trông chừng nhưng tôi luôn nói chuyện để cho con hiểu. Khi con tôi đủ 18 tuổi, con muốn đi đâu thì đi nhưng con phải biết giữ mình.

Tôi giải thích cho con, cơ thể con bây giờ vẫn chưa phát triển toàn diện, chẳng may nếu như có sự va chạm nào đó có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con sau này.

Bọn trẻ bây giờ khôn lắm bởi nó có thể lên mạng Internet và xem tất cả mọi thứ. Thỉnh thoảng, tôi nói cho con biết cái này là hiếp dâm, cái này là bị xâm hại tình dục… Từ đó con đọc và hiểu rõ hơn. Theo tôi, chúng ta không dạy cho con mới là nguy hiểm chứ không phải là ‘vẽ đường cho hươu chạy’.

Khi gọi điện về, con cũng hay kể, trường con dạy như sử dụng bao cao su như thế nào, rồi cả các vấn đề về giới tính khác nữa. Con không còn nằm trong vòng tay của tôi, nhưng tôi càng cởi mở thì con càng dễ chia sẻ với mình.

Qua đó, tôi mới biết được con mình đang phát triển tới đâu để uốn nắn kịp thời. Nhiều khi con ham vui, muốn đi chơi với bạn bè, cắm trại qua đêm, nhưng đi với nhà trường thì tôi cho, đi với nhóm bạn riêng thì tôi chưa cho phép.

'Bà mối' Cát Tường: Con gái không cho tôi lấy chồng, sinh thêm con
Cát Tường và con gái Tường An. Tường An năm nay 16 tuổi và đang du học tại Australia.

Chị nói rằng, chương trình Bạn muốn Hẹn hò Offline của các bạn trẻ rất thú vị. Thế còn chuyện hẹn hò offline của riêng chị thì sao?

- Bạn muốn hẹn hò có cả phiên bản truyền hình lẫn phiên bản offline, tôi nghĩ rằng chương trình này dành cho những người có vẻ hơi nhút nhát hoặc cuộc sống của họ quá bận rộn nên không có thời gian đi tìm tình yêu cho mình. Đôi lúc họ cũng mất niềm tin nữa. Họ không biết lựa chọn nửa kia của mình dựa trên cơ sở nào.

Nói chung, nhiều nguyên nhân khiến họ phải tìm đến nơi hỗ trợ. Vì vậy, họ tìm đến với chương trình Bạn muốn hẹn hò. Ở đó, họ tin tưởng vào tôi và Quyền Linh.

Còn tôi là một người phụ nữ năng động, chủ động trong công việc của mình. Mọi thứ trong cuộc sống tôi tự luôn tự sắp xếp. Bạn trai tôi cũng tự kiếm cho mình. Tuy nhiên, thực sự càng lớn tuổi, tôi càng khó tìm được người thích hợp với mình.

Có phải do chị quá mải mê sự nghiệp?

- Ở thời điểm này, sự nghiệp với tôi là quan trọng. Nhưng nó không phải là quan trọng nhất. Với tôi, quan trọng nhất vẫn là sức khỏe, gia đình, con cái.

Ở tuổi của tôi, sức khỏe tụt dốc rất nhanh. Nếu tôi không giữ gìn, chăm sóc mình thì không ổn. Cho nên hiện tại, tôi chú trọng hơn cả về sức khỏe và gia đình. Còn tình yêu thì cứ để ngẫu nhiên nó đến. Tôi không chủ đích là phải đi tìm kiếm, giống như là 5- 10 năm trước nữa.

Con gái đi học xa, một mình chị sống ở Việt Nam, nỗi cô đơn đối với chị có đáng sợ?

- Tôi là một người mạnh mẽ nhưng rất sợ cô đơn. Những lúc đó, tôi phải tìm mọi giải pháp để quên đi nỗi cô đơn đó. Chẳng hạn như, tôi đi du lịch, rủ mẹ lên chơi hoặc tìm số những người bạn cũ, thậm chí là bồ cũ để rủ đi uống cà phê, đi chơi.

Tôi được cái hay là ai cũng quý mến, chắc lúc quen họ, tôi đối xử tốt với họ nên khi chia tay vẫn làm bạn được. Mấy người bạn thân của tôi nói, mỗi lần gọi điện thoại, họ biết tâm trạng tôi ra sao.
 

Xem thêm: Tin tức Nghệ An, tin tức Hà Tĩnh, tin tức Nghệ Tĩnh, Nghệ An, Hà Tĩnh

VIETNAMNET

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây