Thứ ba - 17/01/2017 08:59

Nâng cao chất lượng du lịch để trở thành ngành trọng điểm của tỉnh Nghệ An

 
Chiều 16-1, Sở Văn hóa và Thể thao và Sở Du lịch tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.
Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Văn hóa, Thể Thao và Du lịch, đồng chí Lê Minh Thông trao cờ thi đua cho lãnh đạo và cán bộ công nhân viên hai ngành.
Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Văn hóa, Thể Thao và Du lịch, đồng chí Lê Minh Thông trao cờ thi đua cho lãnh đạo và cán bộ công nhân viên hai ngành.

Theo báo cáo, Sở Du lịch được chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1-1-2017 và đổi tên Sở Văn hóa và Thể thao. Năm qua, công tác bảo tồn và phát huy di sản văn hóa được triển khai tích cực. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tiếp tục được chỉ đạo và có bước phát triển, đã thực sự đổi mới về chất. Hoạt động du lịch tuy có khó khăn do sự cố môi trường biển, nhưng ngành đã kịp thời có những giải pháp phát triển chú trọng vào một số sản phẩm du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng.

Năm 2016, toàn tỉnh đã đón hơn 3,22 triệu lượt khách du lịch, đạt 84% kế hoạch năm. Công tác xây dựng thiết chế văn hóa, thông tin, thể thao đạt chuẩn quốc gia được tập trung chỉ đạo, triển khai cụ thể tích cực và đồng bộ. Phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” phát triển khá sâu rộng, các hoạt động thể dục, thể thao được tổ chức thường xuyên, thể thao thành tích cao có sự tiến bộ về trình độ và kết quả thi đấu.

Tại Hội nghị, các đại biểu có tham luận báo cáo, nêu ra một số bất cập về: Chất lượng dịch vụ tại một số khu, điểm tham quan, du lịch còn hạn chế và quản lý điểm đến còn thiếu đồng bộ. Cơ sở vật chất cho hoạt động văn hóa từ cơ sở đến tỉnh còn thiếu, công tác xã hội hóa cho hoạt động văn hóa vẫn còn gặp nhiều khó khăn… Hội nghị cũng đã thống nhất những mục tiêu, chỉ tiêu trọng tâm trong năm 2017, trong đó đặc biệt chú trọng việc tạo bước phát triển nhanh và bền vững trong lĩnh vực du lịch, đưa hoạt động của ngành văn hóa thể thao phát triển tương xứng với các lĩnh vực kinh tế - xã hội, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh. Quan tâm bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa của dân tộc; tuyên truyền, quảng bá để di sản thực sự được lưu giữ, bảo vệ và phát huy bền vững…

Dịp này, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho hai cá nhân có thành tích xuất sắc trong thời gian qua; Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng cờ thi đua xuất sắc cho ba đơn vị; Bằng khen cho bảy tập thể; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho bảy tập thể và 27 cá nhân.
 

  Bình luận

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây