Thứ sáu - 23/06/2023 15:48

Tính năng hiện mặt người gọi được chờ đợi trên iOS 17

 
Tính năng Contact Posters trên iOS 17 sẽ giúp việc nhận các cuộc gọi thêm phần thú vị.
Tính năng hiện mặt người gọi được chờ đợi trên iOS 17

Apple đã công bố iOS 17 với tính năng Contact Posters mới dành cho màn hình chờ nhận cuộc gọi. Ảnh: Apple.

iOS 17 vừa được công bố đầu tháng này có tính năng Contact Posters dành cho màn hình chờ nhận cuộc gọi.

Với Contact Posters, Apple hướng tới việc định hình lại cách người dùng xem và tương tác với các liên hệ của mình. Tính năng này cho phép người gọi tùy chỉnh hình ảnh của mình xuất hiện trên màn hình chờ cuộc gọi của người nhận. Hình nền chờ này có thể được cá nhân hóa với nhiều hình ảnh, phông chữ và biểu tượng, giúp cuộc gọi tới sinh động hơn.

Các hình ảnh (được Apple gọi là poster) toàn màn hình sẽ hiển thị cho các cuộc gọi đến, tin nhắn văn bản và cuộc gọi FaceTime. Chúng cũng được tích hợp vào bảng chia sẻ iOS 17 và hoạt động với các ứng dụng gọi điện của bên thứ ba, chẳng hạn như WhatsApp. Với chế độ xem trước toàn màn hình, người dùng chỉ cần nhìn lướt qua điện thoại là biết được ai đang gọi cho mình.

Tính năng hiện mặt người gọi được chờ đợi trên iOS 17 - Ảnh minh hoạ 2

Tính năng Contact Posters trên iOS 17 cho phép người gọi tùy chỉnh hình ảnh xuất hiện trên màn hình chờ cuộc gọi. Ảnh: Apple.

Người dùng cũng có thể chia sẻ Contact Posters của mình với người khác một cách dễ dàng thông qua một tính năng mới mang tên NameDrop. Cách thức hoạt động của NameDrop tương tự như AirDrop, nhưng có phần đơn giản hơn khi chỉ cần chạm hai chiếc iPhone, hoặc iPhone với Apple Watch và thông tin liên hệ sẽ được chia sẻ.

Tương tự các thế hệ iOS trước, bản thử nghiệm iOS 17 dành cho nhà phát triển đã được phát hành, sau đó sẽ mở rộng cho người dùng trong tháng 7, trước khi ra mắt chính thức vào tháng 9 cùng với iPhone 15.

Điều khiến iOS 17 chưa hoàn hảo

Trước khi iOS 17 ra mắt, nhiều người dùng chờ đợi sự đổi mới ở Control Center hay hỗ trợ tốt hơn việc tải app từ bên thứ ba. Tuy nhiên, chúng đã không xuất hiện.

08:21 12/6/2023

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

zingnews.vn

 
 Từ khóa: giúp việc  tính năng  apple  ios 17  

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây