Thứ ba - 27/06/2023 05:30

Sếp cũ Apple chỉ trích kho ứng dụng App Store

 
Phillip Shoemaker, cựu Giám đốc kho ứng dụng App Store, cho biết Apple đã đặt ra các quy tắc quá khắt khe khi xét duyệt ứng dụng.
Sếp cũ Apple chỉ trích kho ứng dụng App Store

Phillip Shoemaker chỉ trích quy tắc kiểm duyệt của App Store. Ảnh: 9to5Mac.

Ông Phillip Shoemaker, người chịu trách nhiệm phê duyệt ứng dụng trên App Store cho đến khi rời công ty vào năm 2016, đã công khai chỉ trích Apple vì các quy tắc nghiêm ngặt của kho ứng dụng.

Trong một cuộc phỏng vấn với MobileGamer, Shoemaker, hiện là CEO Identity, cho rằng các nguyên tắc của App Store rất phức tạp và đổ lỗi cho Phil Schiller, người đang phụ trách kho ứng dụng của Apple, vì đã loại bỏ nhiều ứng dụng tốt.

Theo Shoemaker, các nguyên tắc của App Store được viết theo một cách “rất xám xịt” để giúp Apple quyết định những ứng dụng có thể xuất hiện trên hệ điều hành.

“Ý tưởng của Apple là bắt đầu theo cách nghiêm ngặt và dần tinh chỉnh chúng theo thời gian. Tuy nhiên, công ty dường như không bao giờ quan tâm đến việc nới lỏng các nguyên tắc trên App Store”, Phillip Shoemaker cho biết.

“Các chính sách trên App Store đã được viết lại vào năm 2017. Trên thực tế, họ vẫn tiếp tục mở ra nhiều vùng xám hơn. Có rất nhiều câu chuyện về cách Apple áp dụng các nguyên tắc của mình theo những cách khác nhau và cho từng ứng dụng riêng biệt”, cựu Giám đốc App Store nói thêm.

Thậm chí, Shoemaker dường như có ác cảm cá nhân với Phil Schiller, người từng giữ vai trò phó Giám đốc tiếp thị của Apple. Cựu giám đốc App Store nói rằng những người như Eddy Cue, phó quản lý bộ phận dịch vụ và Greg Jozwiak, quản lý bộ phận marketing toàn cầu có suy nghĩ tiến bộ, trong khi Schiller vẫn đi theo lý tưởng của Steve Jobs từ những năm đầu xây dựng App Store.

Theo đó, Schiller và nhóm của ông bị chỉ trích vì thường xuyên tổ chức họp và từ chối nhiều ứng dụng cũng như trò chơi trên App Store. Shoemaker mô tả những cuộc họp này “diễn ra trong 4 giờ đồng hồ chỉ để tranh luận về các ứng dụng”.

Giữa vụ Epic Games kiện Apple, có thông tin tiết lộ rằng công ty sử dụng hơn 500 người làm việc để xem xét hơn 100.000 ứng dụng mỗi tuần. Apple nói rằng chỉ có ít hơn 1% nhà phát triển kháng cáo vì ứng dụng của họ bị từ chối trên App Store.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

Canh bạc của Steve Jobs cứu Apple 25 năm trước

Canh bạc thành công mang tên iMac vào năm 1998 là tiền đề cho sự xuất hiện của những sản phẩm quan trọng sau này của Apple như iPhone, iPad hay App Store.

16:27 10/5/2023

Apple nhận phán quyết không mong muốn

Apple không thể cấm hiển thị các đường liên kết đến phương thức thanh toán bên ngoài App Store, theo phán quyết của tòa phúc thẩm Mỹ.

13:58 25/4/2023

Apple thu thập dữ liệu gì từ người dùng

Quảng cáo nhiều về quyền riêng tư, Apple vẫn thu thập nhiều dữ liệu về cách người dùng sử dụng thiết bị, đặc biệt là qua App Store và các ứng dụng do hãng phát triển.

08:02 23/1/2023

zingnews.vn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây