Thứ năm - 01/04/2021 17:40

Nói thay giọng ông Trump, con dâu bị Facebook xoá video

 
Facebook đã xóa video phỏng vấn giữa ông Trump và con dâu Lara Trump vì cho rằng đây là nội dung truyền đi quan điểm của cựu Tổng thống Mỹ.

Ngày 31/3, Facebook đã xóa video phỏng vấn cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Video này được đăng tải trên tài khoản con dâu ông là bà Lara Trump.

Trả lời NBC News, Facebook viện lệnh cấm của họ đối với tài khoản ông Trump từ tháng 1 để giải thích lý do xóa video phỏng vấn. Trong khi đó, bà Lara Trump đăng email cảnh báo trong nội bộ Facebook về việc đăng tải các nội dung có ông Trump.

Nói thay giọng ông Trump, con dâu bị Facebook xoá video

Video phỏng vấn giữa ông Trump và con dâu bị xóa ngay sau khi đăng lên Facebook. Ảnh: The Wrap.

"Các nội dung đưa lên Facebook, Instagram với qquan điểm của Tổng thống Trump không được cho phép trên nền tảng của chúng tôi, bao gồm cả những nội dung mới. Chúng sẽ bị xóa sau khi đăng lên, và tài khoản đăng tải sẽ bị hạn chế", email này nêu rõ. Theo CNBC, đây đúng là một cảnh báo đến từ đội ngũ Facebook.

Bà Lara Trump, người từng làm trong lĩnh vực truyền hình đã hé lộ video phỏng vấn ông Trump cho chương trình có tên "The Right View" trên Instagram ngày 30/3. Facebook đã xóa video đi ngay sau khi bà đăng tải lên trang của mình.

Trong khi video phỏng vấn với con dâu bị xóa, thông tin về ông Trump vẫn xuất hiện trên các video tin tức của Fox News hay Newsmax trên Facebook.

Facebook hạn chế tài khoản ông Trump sau vụ bạo loạn tại Đồi Capitol, diễn ra ngày 6/1. Khi đó, mạng xã hội này cho biết lệnh cấm là vô thời hạn, ít nhất là tới khi nhiệm kỳ tổng thống của ông kết thúc.

Sau khi ông Trump rời chức vụ Tổng thống Mỹ, Facebook vẫn hạn chế tài khoản. Mạng xã hội này cho biết họ sẽ phụ thuộc vào một ủy ban tư vấn độc lập để ra quyết định khi nào mới mở tài khoản cho cựu Tổng thống Mỹ. Twitter cũng xóa vĩnh viễn tài khoản của ông Trump sau vụ việc ngày 6/1. YouTube chặn kênh của ông Trump, nhưng cho biết sẽ khôi phục khi không còn nguy cơ xảy ra bạo lực.

zingnews.vn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây