Thứ ba - 20/06/2023 20:08

‘Bố già công nghệ’ Masayoshi Son thích dùng ChatGPT

 
Tỷ phú Nhật Bản nói rằng ông là người dùng thường xuyên của chatbot đến từ OpenAI.
‘Bố già công nghệ’ Masayoshi Son thích dùng ChatGPT

Vị tỷ phú nhật bản nhiều lần tỏ ra hứng thú về lĩnh vực AI. Ảnh: Mashable.

“Tôi trò chuyện với ChatGPT mỗi ngày đến mức là người dùng quen thuộc của nó”, Masayoshi Son nói với các cổ đông tập đoàn SoftBank hôm 20/6. Ông còn cho biết dạo này ông nói chuyện hàng ngày với CEO Sam Altman của OpenAI.

Vị CEO đã ghé thăm Tokyo và có ý định đầu tư cho vay đối với lĩnh vực AI tạo sinh, đồng thời gia tăng ảnh hưởng đến các chính sách quy định cho công nghệ này trên toàn cầu.

Theo Reuters, khi AI trở thành cơn sốt trên toàn cầu, Masayoshi Son đã im hơi lặng tiếng suốt nhiều tháng liền để tập trung vào kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại công ty thiết kế chip ARM.

Hiện danh mục đầu tư vào lĩnh vực công nghệ của vị tỷ phú đang đối diện với khoản lỗ khổng lồ cho giá trị cổ phiếu giảm sút.

‘Bố già công nghệ’ Masayoshi Son thích dùng ChatGPT - Ảnh minh hoạ 2

Tỷ phú công nghệ Masayoshi Son. Ảnh: Reuters.

SoftBank sẽ tổ chức cuộc họp thường niên vào ngày 21/6. Các chuyên gia trong ngành kỳ vọng vị tỷ phú Nhật Bản sẽ tiết lộ về tầm nhìn đầu tư trong thời gian tới khi AI là lĩnh vực được đổ vốn đầu tư nhiều nhất.

Trước đó, Masayoshi Son từng tuyên bố AI là xu thế đầu tư mới nhưng lại không ít lần “sẩy chân” như startup dịch vụ chia sẻ văn phòng WeWork phá sản hay sụt giảm giá trị cổ phiếu trong nhiều công ty khởi nghiệp ông đầu tư.

Ông đang chuẩn bị cho đợt IPO lớn nhất trong ngành bán dẫn tại ARM. Thuộc sự sở hữu của Tập đoàn tài chính SoftBank Nhật Bản, ARM đặt ra mục tiêu sẽ huy động thành công 10 tỷ USD trong đợt phát hành IPO ở New York vào cuối năm 2023.

Nếu đợt phát hành cổ phiếu diễn ra thành công, đây sẽ có cú huých lớn cho SoftBank bởi xếp hạng tín dụng của tập đoàn bị đánh giá thấp vào tháng 5 do đầu tư nhiều vào các công ty chưa niêm yết.

Xuất bản học thuật phủ nhận tác quyền của ChatGPT

Hiện có một làn sóng lo ngại rằng AI, với những nghiên cứu thiếu sót hay thậm chí bịa đặt, có thể gây nguy hại cho các tài liệu học thuật. Springer-Nature, một đơn vị xuất bản gần 3.000 tạp chí, đã cập nhật chính sách của mình, tuyên bố rằng ChatGPT không thể được liệt kê là tác giả. Nhiều đơn vị xuất bản khác đã thực hiện những cập nhật tương tự.

Giới tỷ phú kiếm thêm cả trăm tỷ USD nhờ AI

Các cổ phiếu liên quan đến AI đã tăng vọt ngoạn mục trong năm nay, sau khi ChatGPT ra mắt thành công, đem lại giá trị tài sản lớn cho một số tỷ phú giàu nhất hành tinh.

10 giờ trước

Những điều ChatGPT vẫn chưa làm được

ChatGPT không phải là công cụ AI “thần thông quảng đại” và cũng có thể mắc sai lầm.

26:1534 hôm qua

ChatGPT xuất hiện trên xe Mercedes-Benz

Công cụ AI ChatGPT sẽ hỗ trợ hệ thống trợ lý giọng nói Hey Mercedes. Đây vẫn là chương trình thử nghiệm và chưa được triển khai toàn cầu.

10:37 17/6/2023

zingnews.vn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây