Thứ bảy - 03/04/2021 23:57

Băng game Super Mario được bán với giá hơn 660.000 USD

 
Đây là kỷ lục bán một bản game trên toàn thế giới.

Theo Heritage Auctions, một bản game Super Mario Bros. vừa được mua ở phiên đấu giá ngày 2/4 với giá 660.000 USD, phá kỷ lục thế giới.

Phiên đấu giá các tác phẩm nghệ thuật và trò chơi này có nhiều game cổ điển ở trạng thái vẫn còn mới, ít dùng, nhưng băng game Super Mario vẫn là sản phẩm bán được giá nhất.

Băng game Super Mario được bán với giá hơn 660.000 USD
Băng game Super Mario được bán với giá hơn 660.000 USD - Ảnh minh hoạ 2

Băng game Super Mario Bros mới nguyên thường được săn lùng, trả giá cao trong các phiên đấu giá. Ảnh: Heritage Auctions.


Lý do băng game này bán được giá cao như vậy là vì tình trạng của nó vẫn còn mới nguyên. Thẻ nhựa để treo băng game lên giá thậm chí còn chưa dùng lần nào. Phiên bản game này cũng bán ra thị trường trong thời gian rất ngắn, chỉ khoảng vài tháng cuối năm 1986.

Băng game Super Mario Bros. là sản phẩm đấu giá rất được ưa thích. Theo Cnet, một chiếc băng này khi mới phát hành năm 1986 được bán với giá 25 USD. Những băng game mới nguyên, chưa từng mở ra sử dụng thường được săn lùng ở các phiên đấu giá.

Tháng 2/2019, kỷ lục game đắt nhất được thiết lập với băng game Super Mario Bros. có giá 110.150 USD. Tới tháng 7/2020, vẫn là một băng khác được bán với giá 114.000 USD. Kỷ lục tiếp theo và gần nhất được thiết lập vào tháng 11/2020, là băng game Super Mario Bros. 3 có giá 156.000 USD.

Super Mario Bros không chỉ là một trong những game được biết đến nhiều nhất trên thế giới, nó còn cứu cả ngành công nghiệp game vào năm 1985. Trò chơi này đã bán được hơn 40 triệu bản trong suốt vòng đời.

Băng game Super Mario được bán với giá hơn 660.000 USD - Ảnh minh hoạ 3

Super Mario Bros là một trong những trò chơi ăn khách nhất thế giới. Ảnh: Telegraph.

Vào thập niên 1980, game được bán ra có thể có nhiều phiên bản đóng gói khác nhau. Riêng hộp băng lần này có một điểm đặc biệt là thẻ treo (hangtab). Theo giải thích, hộp game có hangtab là phiên bản từng được bán thử nghiệm tại Mỹ cùng với hộp gói bằng nhựa trong. Sau này, nhà sản xuất bỏ đi hangtab, chỉ chừa lại vỏ gói nhựa trong.

Có 4 phiên bản hộp được đóng gói bằng nhựa trong và hangtab, chiếc hộp này là phiên bản "3 Code". Mỗi phiên bản chỉ được sản xuất trong vài tháng của năm. Tóm lại, một hộp game NES vừa nguyên seal, có hangtab còn hiếm hơn những hộp nguyên seal nhưng không có hangtab.

Cuộc đấu giá băng game lần này cũng cho thấy thú vui sưu tầm game cổ đã thay đổi khá nhiều. Trước khi tìm mua phiên bản cực hiếm của các game nổi tiếng, giới sưu tầm thường tìm đến những game hầu như không ai biết, hoặc biết nhưng rất khó để mua.

Năm 2014, một băng game cực hiếm có tên Nintendo World Championships từng được bán đấu giá trên eBay với giá lên đến 100.088 USD. Chỉ có 116 bản sao của game được sản xuất. Trong 2 năm nay, những băng game hiếm có giá kỷ lục thuộc về Super Mario Bros, trò chơi vô cùng quen thuộc.

zingnews.vn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây