Thứ bảy - 31/07/2021 20:30

5 Quy tắc thiết kế website chuyên nghiệp

 
Website doanh nghiệp của bạn nếu được thiết kế thiếu tính thẩm mỹ, thiếu chuyên nghiệp, bạn sẽ có khả năng mất khách hàng tiềm năng. Khách hàng sẽ tìm kiếm một doanh nghiệp khác và khiến bạn mất khách hàng vào tay của đối thủ.

Do đó, theo chúng tôi để thu hút được khách hàng tiềm năng, Doanh nghiệp của bạn cần có một trang website được thiết kế một cách chuyên nghiệp, thẩm mỹ về giao diện bố cục và hấp dẫn về nội dung để lôi kéo và thu hút họ về doanh nghiệp của mình khi marketing online trên internet. Điều này sẽ làm tăng khả năng tương tác của người dùng và được nhiều chuyển đổi hơn về cho doanh nghiệp của bạn. Trong bài viết này, Công ty VNOMEDIA chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về 5 Quy tắc thiết kế website chuyên nghiệp.
 
1. Tạo một trang giới thiệu Công ty đơn giản nhưng phải ấn tượng

Điều này hiệu quả cả khi bạn đang sử dụng các công cụ để quảng cáo website của mình đến nhiều người từ trả phí như Google Ads hoặc Dịch vụ SEO tổng thể nhằm tăng lượt truy cập vào websie. Chúng ta thường hướng doanh nghiệp đến trang chủ hoặc trang giới thiệu công ty mình ở đó để họ tìm hiểu về công ty của mình ở đó. Sau khi họ truy cập vào rồi, họ có thể tìm hiểu chuyên sâu bằng các liên kết đến các trang con chi tiết hơn. Tuy nhiên trang chủ là một trang đại diện cho thương hiệu của bạn, vì vậy nó là một điều quan trọng để bạn để lại ấn tượng tốt trong mắt người dùng.
 
Nhiều doanh nghiệp để thông tin trên trang chủ một cách chung chung, nhiều màu sắc và hiệu ứng rườm rà để làm bắt mắt người dùng là chủ yếu. Điều này vừa làm nặng website, vừa không làm tăng độ tin tưởng của người dùng, các hiệu ứng, màu sắc đó là điểm trang trí cho website của bạn mà thôi. Để đặt dấu ấn cho khách hàng của bạn, bạn phải có độ uy tín thực tế cho website của bạn như số năm trong ngành, đội ngũ nhân viên, thông tin doanh nghiệp, dự án lớn đã thực hiện, thông tin báo chí truyền thông, khách hàng đối tác, văn phòng trụ sở.

2. Giao diện và nội dung toát lên được phong cách doanh nghiệp của bạn

Đối với kinh doanh online thì 97% người dùng sẽ tham khảo trang website của một doanh nghiệp trước khi thực hiện hợp tác hoặc mua sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp đó. Chọn thiết kế đề phù hợp với thương hiệu và từ đó họ sẽ nhớ đến thương hiệu của bạn dễ dàng hơn nhờ sự nhất quán và liên kết với những thông tin bạn truyền tải đến khách hàng khi họ truy cập website của bạn.
 
Do đó, tùy theo loại hình kinh doanh, bạn cần tham khảo đội ngũ thiết kế đồ họa để có sự tư vấn phù hợp về giao diện, bố cục cũng thông tin đưa trang website của Doanh nghiệp bạn được hợp lý hơn.
 
3. Tương thích với mọi kích thước màn hình (Responsive web design)
 
Giao diện website phải tương thích với mọi kích thước màn hình là một trong những tiêu chí quan trọng nhất. Người dùng hiện nay không chỉ sử dụng trình duyệt website trên máy tính nữa, đa số họ sử dụng các ứng dụng trên thiết bị di động nhiều hơn. Vậy nên chúng ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm trang website.
 
Thông thường chúng ta chỉ sử dụng một số ứng dụng và phần mềm để kiểm tra hoặc thử truy cập website trên điện thoại một lần và trên máy tính một lần thấy ổn là xong. Trên thực tế thì không như vậy, người dùng truy cập từ nhiều kiểu màn hình và thiết bị có kích thước khác nhau. Các bạn muốn có một website chuyên nghiệp thì phải đảm bảo được website hiển thị đẹp trên toàn bộ các loại màn hình. Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhanh nhất đó là mở trình duyệt website như Chrome, Firefox Mozilla,… sau đó truy cập vào tên miền của bạn, rồi bạn sử dụng chuột để kéo phóng to và nhu nhỏ một cách từ từ để xem chúng hiển thị như thế nào là bạn có thể biết được trên các thiết bị khác chúng hiển thị đúng như vậy.
 
4. Bao gồm kêu gọi hành động
 
Rất nhiều người khi làm website đã bỏ qua kêu gọi hành động trên website vì nghĩ rằng nó không quan trọng, theo khảo sát có đến hơn 70% chủ doanh nghiệp nghĩ như vậy. Bạn nên biết đây là một trong những phần quan trọng nhất trên website. Call To Action (CTA) – kêu gọi hành động. Một trong những thuật ngữ mà các marketer nói riêng và quản trị website nói chung đều đã quen thuộc. Đây là một công cụ thu hút và chuyển đổi visitor trở thành khách hàng tiềm năng. Bằng một cách nào đó, CTA gây sự chú ý đến với người truy cập và khiến họ quyết định hành động.
 
Vậy CTA là gì? CTA là thuật ngữ viết tắt của Call to Action nó được hiểu là kêu gọi hành động. CTA là một chỉ dẫn cho khách hàng để tạo ra một phản ứng ngay lập tức. Các phản ứng có thể là một cuộc gọi trực tiếp, một hành động mua hàng hay đăng ký dịch vụ.
 
Ví dụ: Trong chiến dịch Marketing Online, CTA có thể là: Xem thêm bài viết, điền form liên hệ, đăng ký thông tin, tải tài liệu,…
 
Chúng được thể hiện thông qua văn bản hoặc hình ảnh. Mục đích là kêu gọi người xem phải hành động bằng những cú click chuột. Hiểu một cách đơn giản, CTA có thể tạo ra tỉ lệ chuyển đổi từ visitor thành khách hàng tiềm năng.
 
5. Kết hợp mạng xã hội
 
Hiện nay, hành vi và mục đích truy cập vào các website của người dùng hiện nay đã thay đổi rất nhiều, trước khi họ mua hàng thường tham khảo các mạng xã hội. Một công ty chuyên nghiệp thường có ảnh tốt trên mạng xã hội và có những đánh giá tích cực. Bạn phải có hồ sơ mạng xã hội để cho những người truy cập website thấy được để họ có thể an tâm.

 

vnomedia.vn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
TỶ GIÁ MUA BÁN
CNY 3.00 3.00
EUR 24.00 25.00
GBP 28.00 29.00
HKD 2.00 3.00
JPY 163.77 173.37
KRW 15.30 18.65
THB 597.41 689.29
USD 23.00 23.00
Nguồn: NHCTVN Vietcombank
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây