Hoa sữa bốc mùi

Hoa sữa bốc mùi

Tôi rất nhớ những đêm thu Hà Nội của 30 năm về trước, trong cái tiết trời se lạnh, tôi thường đi bộ dọc theo đường Nguyễn Du, rồi vòng lên phố Quang Trung, để tận hưởng sự lãng mạn của mùi nước hoa tự nhiên rắc vào không khí.

Đường sắt cao tốc

Đường sắt cao tốc

Tôi viết bài này khi đang ở California, Mỹ, nơi dự án đường sắt cao tốc được khởi động từ năm 1996 đang gặp rắc rối. Chính phủ Liên bang vừa cắt gói tài trợ gần một tỷ USD, nhiều hạng mục phải dừng thi công chưa biết đến khi nào.

DANH VO

Đánh vợ

Tôi tình cờ xem video về một người đàn ông Hàn Quốc đánh một phụ nữ hai ngày trước. Tôi đã phải tắt giữa chừng vì không thể chịu nổi hết đoạn phim.

Nghệ thuật vòi tiền

Nghệ thuật vòi tiền

Năm tôi tốt nghiệp xong lớp 12, chị gái cho mượn chiếc xe Cub 50cc cũ phục vụ việc đi lại ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi đại học tuốt trong Hà Đông (Hà Nội).

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

Cắp ô đi về

Thứ Bảy tuần trước, cơ quan vợ tôi - một chi cục lớn thuộc sở Lao động tỉnh phía Nam -  tổ chức hội thảo với chủ đề “Cán bộ cơ quan và cách mạng công nghiệp 4.0”. Tôi được vợ rủ đi cùng.

Những quyết định đầu năm

Những quyết định đầu năm

Ba ngày Tết đã qua, bây giờ là thời điểm nhiều người đưa ra những quyết định quan trọng của năm mới.

Khuyến khích ngược

Khuyến khích ngược

Một hộ vùng cao Hà Giang có ông bố và hai vợ chồng người con trai sống chung. Họ canh tác trên phần đất của ông bố. Đó đang là một hộ gia đình bình thường, có cả đất và sức lao động.

Xuân không muốn nhớ

Xuân không muốn nhớ

“Em cũng không dám chắc sang năm mình có Tết không” - Hạnh nói với tôi. Tháng Giêng này cô 25 tuổi, một người mẹ đơn thân đang tìm nơi xin làm công nhân may.

Câu hỏi về BOT

Câu hỏi về BOT

Trong một hội thảo về kinh tế vĩ mô, khi chuyên gia quốc tế trình bày những thách thức với hạ tầng của Việt Nam, một quan chức ngồi cạnh tôi gật gù.

Lý lẽ của tăng thuế

Lý lẽ của tăng thuế

Trong nghề xây dựng của tôi, mỗi lần đứng ra thương thảo hợp đồng về vật tư, vật liệu, chúng tôi đều hỏi “Có hóa đơn không?” hoặc “Đã tính thuế 10% chưa”?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây