Thứ sáu - 13/12/2019 08:30

Phụ huynh chấn thương nghiêm trọng khi lao động cho nhà trường

 
Trong lúc đang tháo dỡ bếp ăn tại một trường mầm non trên địa bàn huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), một phụ huynh tham gia lao động đã bị gạch đá rơi trúng đầu, chấn thương nghiêm trọng.
Sự việc xảy ra vào khoảng 15h ngày 11/12, tại khu vực bếp ăn cũ của trường mầm non Phú Lộc (huyện Can Lộc). Trong lúc đang tiến hành tháo dỡ, một khối vật liệu trên tường bất ngờ rơi trúng đầu phụ huynh đang lao động.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Ban giám hiệu nhà trường cùng cán bộ UBND xã Phú Lộc đã đưa phụ huynh trên đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh. Trong chiều 11/12, do chấn thương quá nặng nên người nhà đã chuyển nạn nhân đi cấp cứu tại Hà Nội.

 
2 1576167125721
Trường Mầm non Phú Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh).

Danh tính phụ huynh gặp nạn là anh Nguyễn Sỹ T. (trú tại thôn Hồng Sơn, xã Phú Lộc, huyện Can Lộc), phụ huynh của học sinh khối 4 tuổi. Vụ tai nạn khiến anh T. bị chấn thương vùng đầu và rạn vùng xương chậu.

Trao đổi với PV Dân trí, cô giáo Trần Thị Hằng - Hiệu trưởng Trường Mầm non Phú Lộc thông tin: “Việc lao động là kế hoạch đã được hội phụ huynh và nhà trường thống nhất từ đầu năm học. Ngày hôm qua, do có việc bận nên tôi không có mặt tại trường. Ngay khi nhận được thông tin, tôi đã vào bệnh viện để thăm hỏi về tình hình của phụ huynh T. nhưng gia đình đã chuyển đi Hà Nội để cấp cứu. Đây là sự việc đáng tiếc, xảy ra ngoài ý muốn.  Phía nhà trường đã tạm dừng việc tháo dỡ khu vực bếp ăn và hỗ trợ 10 triệu đồng cho phụ huynh”.

Được biết thời điểm phụ huynh T. gặp nạn, có 29 phụ huynh thuộc khối lớp 4 tuổi tham gia lao động. Ngoài các công việc dọn dẹp và chăm sóc cây cảnh, một số phụ huynh được cắt cử tháo dỡ bếp ăn cũ đã xuống cấp của nhà trường. Trong quá trình tháo dỡ, những phụ huynh tham gia không được trang bị các phương tiện bảo hộ đảm bảo an toàn.

 
1 1576167125708
Khu vực bếp ăn cũ mà nhà trường yêu cầu phụ huynh tháo dỡ dẫn đến sự việc anh T. gặp nạn.

Khi được hỏi về sự việc này, cô giáo Dương Thị Hà - Hiệu phó trường Mầm non Phú Lộc, là người có mặt tại trường vào thời điểm xảy ra sự việc cho biết: "Trong quá trình lao động, mọi việc đều giao cho hội phụ huynh giám sát. Khi vụ tai nạn xảy ra, tôi đang đi lấy nước nên cũng không để ý".

Ông Nguyễn Xuân Chương - Chủ tịch UBND xã Phú Lộc cho biết: “Hằng năm, do đặc thù là vùng nông thôn nên việc phụ huynh tham gia lao động cùng nhà trường là chuyện bình thường nhằm giảm chi phí thuê nhân công. Tuy nhiên, nếu nhà trường đảm bảo đúng quy trình thì sẽ không xảy ra vụ tai nạn cho phụ huynh. Đây cũng là lần đầu tiên trên địa phương xảy ra sự việc đáng tiếc nói trên”.

Được biết thời gian bắt đầu lao động đến khi xảy ra sự việc hơn 1 tiếng, nhưng khi phân công phụ huynh lao động ở một nơi tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cao, Ban giám hiệu trường Mầm non Phú Lộc không giám sát hay có biện pháp đảm bảo an toàn nào cho phụ huynh.

Phượng Vũ - Sao La

dantri.com.vn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
TỶ GIÁ MUA BÁN
CNY 3.00 3.00
EUR 26.00 28.00
GBP 31.00 32.00
HKD 2.00 3.00
JPY 209.72 220.68
KRW 17.73 21.58
THB 670.27 772.72
USD 22.00 23.00
Nguồn: NHCTVN Vietcombank
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây