Thứ tư - 04/12/2019 08:10

Hà Tĩnh xử phạt nặng các cơ sở vi phạm vệ sinh ATTP dịp Tết Canh Tý 2020

 
Nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa lễ hội xuân 2020, Hà Tĩnh sẽ tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng.
Hà Tĩnh tăng cường công tác thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa lễ hội xuân 2020
Hà Tĩnh tăng cường công tác thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa lễ hội xuân 2020
Theo kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa lễ hội xuân 2020, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP Hà Tĩnh sẽ thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành từ tỉnh tới cấp xã phường để tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong thời gian từ 15/12/2019 tới 20/3/2020.

Đối tượng thanh tra, kiểm tra là cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm…

Trong khi đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh tập trung kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm với số lượng lớn, các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại, thì các đoàn cấp huyện, cấp xã tiến hành thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở theo phân cấp quản lý.

Các đoàn sẽ thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và trong các lễ hội như thịt, sản phẩm từ thịt, bia rượu, nước giải khát, bánh, mứt, rau, củ, quả và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Đặc biệt, chú trọng tới những có sở có dấu hiệu về mất ATTP và kiểm soát các đầu mối sản xuất, kinh doanh thực phẩm, siêu thị, chợ, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, hoạt động buôn lậu, hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng, hết hạn sử dụng.

152d2202721t31248l0
Các cơ sở vi phạm vệ sinh ATTP sẽ bị xử phạt nặng

Các đoàn thanh tra, kiểm tra tổ chức thành phần đủ quyền lực, chuyên môn, kết hợp lấy mẫu xét nghiệm nếu cần thiết và triển khai theo các quy định hiện hành.

Tuy nhiên, hoạt động thanh tra, kiểm tra phải đảm bảo không chồng chéo giữa các ngành, các cơ quan chức năng, tránh tình trạng có cơ sở cùng một lĩnh vực chịu sự kiểm tra của nhiều đoàn, gây khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các cơ sở.

Trong quá trình các đoàn thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra thì kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về ATTP, nâng cao nhận thức và ý thức cộng đồng trong đảm bảo vệ sinh ATTP.

Các đoàn thanh tra, kiểm tra khi phát hiện vi phạm phải xử lý đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không đảm bảo ATTP, hàng giả, không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về ghi nhãn có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường; không để các sản phẩm quảng cáo sai quy định tiếp tục lưu hành, không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố không đảm bảo ATTP tiếp tục hoạt động khi chưa thực hiện các biện pháp khắc phục có hiệu quả.

Trong quá trình thanh tra, xử lý các vi phạm, khi cần thiết, các đoàn của tuyến trên chuyển hồ sơ vi phạm cho cơ quan chức năng của địa phương - nơi cơ sở được thanh tra, kiểm tra để xử lý theo quy định.

Văn Đức

baohatinh.vn

 
 Từ khóa: kinh doanh  thanh tra  thực phẩm  Hà Tĩnh  

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
TỶ GIÁ MUA BÁN
CNY 3.00 3.00
EUR 26.00 28.00
GBP 29.00 30.00
HKD 2.00 3.00
JPY 214.93 226.59
KRW 17.26 21.01
THB 660.78 761.78
USD 23.00 23.00
Nguồn: NHCTVN Vietcombank
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây