Bộ GD-ĐT thừa nhận khung xử lý SV hoạt động mại dâm không phù hợp

Thứ ba - 30/10/2018 10:23
 
Ngay sau khi báo chí thông tin về dự thảo quy định sinh viên ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trung cấp sẽ bị buộc thôi học nếu hoạt động mại dâm lần thứ tư, tối 29-10, Bộ GD-ĐT đã rút dự thảo này xuống khỏi website của Bộ GD-ĐT.
Bộ GD ĐT thừa nhận khung xử lý SV hoạt động mại dâm không phù hợp
Bộ GD ĐT thừa nhận khung xử lý SV hoạt động mại dâm không phù hợp

Đồng thời, cũng ngay trong tối 29-10, Bộ GD-ĐT đã thừa nhận có điểm chưa hợp lý của dự thảo, trong đó có quy định về hành vi vi phạm hoạt động mại dâm.

Bộ GD-ĐT cho biết Bộ sẽ xem xét kiểm điểm trách nhiệm của Ban soạn thảo và cá nhân có liên quan.

Theo Bộ GD-ĐT, thực hiện kế hoạch rà soát các văn bản quy phạm pháp luật, Bộ GD-ĐT đã xây dựng kế hoạch soạn thảo Thông tư ban hành Quy chế Công tác học sinh, sinh viên đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp hệ chính quy thay thế Quy chế Công tác HSSV theo QĐ số 42/2007/QĐ-BGDĐT. 

Theo kế hoạch Bộ cũng sẽ rà soát, nghiên cứu sửa đổi một số nội dung quy định tại Thông tư 10/2016/TT-BGDĐT cho phù hợp với thực tiễn.

Bộ GD-ĐT lý giải: Quá trình soạn thảo Thông tư này, Ban soạn thảo đã nhận thấy "một số nội dung liên quan đến phụ lục quy định khung xử lý kỷ luật đối với một số hành vi vi phạm của học sinh sinh viên, trong đó có hành vi vi phạm về hoạt động mại dâm không còn phù hợp, cần phải điều chỉnh khi ban hành quy chế mới". 

Tuy nhiên, trong quá trình cập nhật các phiên bản dự thảo để đưa lên Cổng thông tin điện tử xin ý kiến rộng rãi của nhân dân, Ban soạn thảo "đã sơ suất, chưa cập nhật dự thảo phù hợp nhất".

Trước đó, như báo đã đưa tin, dù quy định này mới dừng ở mức dự thảo đối với học sinh, sinh viên ngành sư phạm trình độ cao đẳng, trung cấp, nhưng theo tìm hiểu, hình thức kỷ luật này đã được Bộ GD-ĐT chính thức áp dụng cho sinh viên đại học chính quy tất cả các ngành đào tạo từ năm 2016.

Theo đó, cũng giống như dự thảo thông tư về quy chế công tác học sinh, sinh viên đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trung cấp đang lấy ý kiến, Thông tư 10/2016/TT-BGDĐT ban hành Quy chế công tác sinh viên đối với chương trình đào tạo đại học hệ chính quy chính thức có hiệu lực từ tháng 5-2016 của Bộ GD-ĐT cũng quy định rõ: sinh viên hệ đại học chính quy sẽ lần lượt bị khiển trách, cảnh cáo, đình chỉ có thời hạn và buộc thôi học tương ứng với vi phạm hoạt động mại dâm lần thứ 1,2,3 và 4.
 

Xem thêm: Tin tức Nghệ An, tin tức Hà Tĩnh, tin tức Nghệ Tĩnh, Nghệ An, Hà Tĩnh

Nguồn tin: TUOITRE

 

  Bình luận

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn, tuyến xe buýt nhanh BRT của Hà Nội có góp phần giúp giảm ùn tắc?

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN MỚI ĐĂNG

 • Bệnh sởi ở Nghệ An diễn biến phức tạp

  Thành phố Vinh là “tâm” bệnh sởi
  Sáng 30/1, buồng cấp cứu của Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An có tất cả 5 trẻ đang được điều trị sởi. Trong đó có 1 trẻ đến từ huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh và 4 trẻ đến từ thành phố Vinh...

  Điều đáng nói, cả 4 trẻ ở thành phố Vinh trước khi mắc sởi đều chưa đi tiêm phòng sởi, trong đó có 1 trẻ mắc bệnh do lây chéo khi đi khám bệnh tại một cơ sở y tế trên địa bàn, 1 trẻ khác mắc bệnh khi lây từ bạn tại một trường mầm non tư thục, sau đó về nhà lây tiếp cho em của mình.
 • Nghệ An giành 3 giải Nhất tại Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm 2019

  Với kết quả này, Nghệ An tiếp tục nằm trong tốp đầu của cả nước tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay, kỳ thi được đánh giá là khó hơn so với các năm trước.
 • Cam Tết rớt giá, nông dân vùng cam trọng điểm Nghệ An buồn rầu

  Năm nay vùng trồng cam Nghĩa Đàn (Nghệ An) được mùa, năng suất cao hơn hẳn năm ngoái, nhưng giá bán lại giảm rất nhiều. Chính vụ, cam nhập cho thương lái chỉ được 10.000 đồng/kg, giờ cam chín muộn bán Tết là 25.000 đồng/kg.
 • Vụ nổ thuốc pháo: Cha cụt chân khóc ngất bên thi thể con trai

  Người cha nghèo bị cụt chân nấc nghẹn, khóc không thành tiếng bên thi thể cậu con trai không còn nguyên vẹn sau vụ nổ thuốc pháo.
 • Chuối mật mốc Đô Lương đội giá gấp đôi dịp gần Tết

  Dịp Tết Kỷ Hợi này, chuối mật mốc ở Đô Lương (Nghệ An) được người tiêu dùng ưa chuộng, giá đã tăng gấp đôi so với ngày thường.
 • Lung linh những cung đường nêu ngày Tết ở Nghệ An

  Chỉ còn chưa đầy tuần lễ nữa là Tết, việc làm nêu đón Tết Kỷ Hợi của người dân Nghệ An xem như đã hoàn tất. Những con đường nêu rực sáng trong đêm đã điểm tô thêm sắc Xuân cho những vùng quê với vẻ đẹp lung linh, huyền ảo.
TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
TỶ GIÁ MUA BÁN
EUR 25,932.45 26,738.42
GBP 29,434.89 29,906.03
HKD 2,938.50 3,003.49
JPY 205.36 213.44
KRW 17.91 20.44
THB 720.89 750.95
USD 23,345.00 23,465.00
Nguồn: NHCTVN Vietcombank
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây