Thứ tư - 26/06/2019 08:21

Bị "tố" hàng Trung Quốc đội lốt hàng Việt, Asanzo nói đây là sự hiểu nhầm

 
Asanzo vừa chính thức lên tiếng, cho rằng, những thông tin và nhận định về quy trình sản xuất của tập đoàn những ngày qua có thể gây hiểu lầm về thương hiệu, sản phẩm mang thương hiệu Asanzo.
Bị "tố" hàng Trung Quốc đội lốt hàng Việt, Asanzo nói đây là sự hiểu nhầm

Liên quan đến thông tin đăng tải cho rằng, sản phẩm của Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo (trụ sở chính tại Phòng 903 Tầng 9 Tòa Nhà Lemington Tower 182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh) là hàng Trung Quốc nhưng "đội lốt" hàng Việt, gây xôn xao dư luận trong những ngày qua, Asanzo chính thức lên tiếng, cung cấp thông tin, giải thích và trình bày về các phương thức sản xuất, lắp ráp, và kinh doanh tới độc giả và truyền thông, báo chí.

Asanzo khẳng định, những thông tin và nhận định được truyền thông đăng tải trong những ngày qua, có thể gây hiểu lầm về thương hiệu và sản phẩm mang thương hiệu Asanzo.

Tập đoàn thừa nhận sử dụng những linh kiện, nguyên liệu từ Trung Quốc và Đài Loan, nhưng có cả linh kiện trong nước để phục vụ cho việc lắp ráp cho các sản phẩm tivi và máy lạnh tại Việt Nam. Cùng đó, Asanzo đảm bảo việc phân phối, bảo hành và chăm sóc khách hàng phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam.

Trần tình về cáo buộc cố ý xóa bỏ dấu vết "made in China" trên Pannel LCD, Asanzo cho hay, trên thực tế, theo quy trình lắp ráp của công ty, Pannel LCD là một linh kiện bên trong của tivi và các công nhân không gỡ bỏ tem sườn có chữ "made in China" trên linh kiện này, mà chỉ dán thêm tem bảo hành cho linh kiện Pannel LCD.

"Ngoài những linh kiện từ nước ngoài, chúng tôi có sử dụng một số linh kiện khác được sản xuất tại Việt Nam. Đặc biệt, một trong những giá trị cốt lõi của sản phẩm tivi mang thương hiệu Asanzo là hệ điều hành TV và thiết kế mẫu mã sản phẩm được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư của Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo.

Quy trình lắp ráp, kiểm soát chất lượng và bảo hành TV mang thương hiệu Asanzo được tư vấn và chuyển giao công nghệ bởi các chuyên gia Nhật Bản", đại diện Asanzo cho hay.

Tập đoàn công nghệ cho rằng, với những điều kiện đó, Asanzo ghi xuất xứ Việt Nam và công nghệ Nhật Bản là có căn cứ, phù hợp với thông lệ thị trường và không trái với pháp luật Việt Nam.

Về thông tin cho rằng, các công ty nhập sản phẩm gia dụng mang thương hiệu Asanzo đang bị "tố" có địa chỉ "ma", tập đoàn đã đề nghị các luật sư kiểm tra, xem xét và báo cáo.

"Dựa trên những báo cáo này của các luật sư, Asanzo sẽ có những hướng xử lý và sẽ thông tin sau", đại diện tập đoàn cho biết.

Ngày 23/6, CEO Asanzo Phạm Văn Tam có mặt tại nhà máy Asanzo trả lời báo chí về "lùm xùm" bị "tố" hàng Trung Quốc gắn mác Việt.

Khẳng định việc nhận danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao theo đúng quy định của Hội Doanh Nghiệp Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao (HDNHVNCLC), tập đoàn Asanzo lấy làm tiếc về việc Hội DNHVNCLC đã rút danh hiệu với thương hiệu Asanzo sau những thông tin trên báo chí.

​​​Tuy nhiên, doanh nghiệp chấp nhận và tôn trọng quyết định này và khẳng định sẽ không sử dụng danh hiệu HVNCLC trong các hoạt động truyền thông, quảng bá, và tiếp thị của Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo.

Để có được góc nhìn và đánh giá khách quan về hoạt động sản xuất kinh doanh, với tinh thần cầu thị, Asanzo cho hay, tập đoàn sẵn sàng tổ chức một cuộc thăm quan nhà máy và dây chuyền lắp ráp sản phẩm tivi và máy lạnh mang thương hiệu Asanzo trong thời gian gần nhất, nhằm tiếp thu những ý kiến của các cơ quan báo chí truyền thông, để tiếp tục hoàn thiện quy trình sản xuất, lắp ráp và kinh doanh.

Trong diễn biến mới nhất, sau khi thông tin cáo buộc sản phẩm gia dụng của Asanzo là hàng Trung Quốc gắn mác Việt được đưa ra, nhiều siêu thị khu vực phía Nam và các sàn thương mại điện tử đã gỡ sản phẩm của Asanzo trên kệ và các trang mua sắm trực tuyến, chờ phản hồi của đối tác Asanzo.

baodansinh.vn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ
TỶ GIÁ MUA BÁN
CNY 3.00 3.00
EUR 27.00 28.00
GBP 31.00 33.00
HKD 2.00 3.00
JPY 210.65 221.66
KRW 17.99 21.90
THB 677.87 781.48
USD 22.00 23.00
Nguồn: NHCTVN Vietcombank
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây